Biện pháp hạn chế rụng trái cam, chanh
Hiện tượng rụng trái non ở các cây có múi như cam, quýt, chanh và nhiều loại cây khác là một hiện tượng tự nhiên, bình thường. Ở một số cây như xoài, nhãn, điều… tỉ lệ trái non bị rụng phổ biến tới trên 90%. Tuy vậy nếu bị rụng nhiều quá sẽ làm giảm năng suất và cần phải có biện pháp hạn chế.
Tác dụng của giấy báo cũ
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết thêm một số tác dụng không ngờ của giấy báo cũ ngoài việc dùng chúng để bọc, chèn các món đồ thủy tinh dễ vỡ khi vận chuyển hay để lau sạch kính...
Mẹo để thuốc phun không bị rửa trôi
Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất (được ghi rõ trên bao bì) và cán bộ kỹ thuật ngành BVTV thì thời điểm phun thuốc để phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng có hiệu quả nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối, lúc trời mát, không nắng to, không có mưa.
Chủ động trừ rầy nâu hại lúa xuân cuối vụ
Hiện nay đa số các giống lúa gieo cấy trong vụ xuân ở các tỉnh phía Bắc là giống nhiễm rầy nâu. Do giá phân kali năm nay đắt nên bà con nông dân bón thường thừa đạm, thiếu kali, ruộng lúa rậm rạp xanh tốt. Thời tiết những ngày cuối tháng 4, đầu tháng năm bị ảnh hưởng của gió mùa đông bắc yếu, đêm mát có mưa rải rác là điều kiện thuận lợi cho dịch rầy nâu bùng phát trên diện rộng hại nặng lúa xuân giai đoạn trỗ-chín.
Microsoft thử nghiệm mạng xã hội Vine
Microsoft mới đây đã cho ra mắt phiên bản beta của mạng xã hội Vine. Hiện tại mạng xã hội này mới chỉ hoạt động ở Mỹ và mang trong mình khẩu hiệu "kết nối bạn với những người, những nơi mà bạn quan tâm".
Bong bóng khổng lồ giữa vũ trụ
Một nhà thiên văn kiêm nhiếp ảnh gia người Mỹ chụp được bong bóng khổng lồ khi quan sát vũ trụ bằng kính thiên văn. Nó đã tồn tại được 7 vạn năm và có chiều rộng tương đương 60 năm ánh sáng.
Phòng trừ rầy nâu bằng nấm ký sinh: Tiết kiệm, an toàn và hiệu quả
Phòng trừ rầy nâu bằng nấm ký sinh là đề tài khoa học do PGS. TS. Trần Văn Hai, Bộ môn Bảo vệ thực vật (Trường Đại học Cần Thơ) phối hợp với Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng triển khai thực hiện trên diện tích 278ha. Qua sơ kết đánh giá mô hình thấy, cách làm này mang lại hiệu quả cao, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí sản xuất, giúp tăng lợi nhuận cho nông dân.
Hé lộ mùi của dải Ngân hà
Trong lúc nghiên cứu một đám mây bụi khí khổng lồ giữa trung tâm Ngân hà, các nhà thiên văn Đức phát hiện nó có chứa các hóa chất tạo nên mùi vị của quả mâm xôi.  
Trực thăng tí hon
Hãng Prox Dynamics (Na Uy) đã thử nghiệm thành công các chuyến bay ngoài trời cho chiếc trực thăng Hornet-3a.