Kính viễn vọng lớn nhất thế giới đi vào hoạt động
Trung Quốc đã chính thức đưa vào hoạt động kính thiên văn lớn nhất thế giới với mục tiêu nghiên cứu vũ trụ và tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái đất.
Phát triển 'mồi nhử' giúp vô hiệu hóa virus lây từ động vật sang người
Các nhà khoa học thuộc WIS đã tạo ra một phân tử "mồi nhử" có thể vô hiệu hóa 2 loại arenavirus gồm Junin và Machupo, lây truyền sang người qua các loài gặm nhấm ở Nam Mỹ.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong bối cảnh mới
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) ngày càng tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dẫn đến việc thay đổi tư duy, phương thức và lực lượng sản xuất. Trong khi đó, nguồn nhân lực (NNL) chưa đáp ứng yêu cầu phát triển. Vì vậy, cần phải có giải pháp căn cơ về xây dựng NNL, tạo điều kiện cho NNL chất lượng cao phát triển.
Bước tiến mới của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo
Năm 2019, đánh dấu hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST) ở Việt Nam có bước tiến mới, đó là kết nối hệ sinh thái KNST Việt Nam với thế giới. Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã tiến hành triển khai nhiều hoạt động để đưa startup Việt Nam sang nhiều quốc gia khởi nghiệp để giới thiệu, cọ xát và thu hút đầu tư.
CES 2020: Trình làng robot làm pizza, xe scooter du lịch dưới biển
Tại Triển lãm Tiêu dùng điện tử (CES) 2020, những người tham dự đã rất thích thú khi chứng kiến những phát minh như robot làm pizza hay xe scooter đi du lịch dưới biển.
Ba xu hướng kỹ thuật công nghệ định hình thập kỷ 20
Tờ Financial Times mới đây đăng bài viết của tác giả John Thornhill dự báo 3 xu hướng kỹ thuật sẽ định hình thập kỷ 20 là công nghệ của Trung Quốc, sức mạnh của máy tính và mã bộ gien người.