Công nghệ mới truyền thuốc trực tiếp vào não cho bệnh nhân Alzheimer
Viện Công nghệ Israel (Technion) ngày 17/11 cho biết các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một công nghệ mới để truyền thuốc trực tiếp vào não cho bệnh nhân Alzheimer bằng các chip silicon.
Chất rắn nhẹ nhất thế giới có thể giúp xương liền nhanh hơn
Việc tái tạo xương không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng chất rắn nhẹ nhất thế giới có thể giúp đạt được kết quả đó một cách dễ dàng hơn. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra hỗn hợp aerogel, vật liệu bền nhưng siêu nhẹ, để thúc đẩy mô xương mới phát triển và thay thế mô bị mất hoặc bị hư hỏng.
Chế tạo sừng tê giác giả để chống nạn săn trộm có thể tác dụng ngược lại
Các nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã chế tạo thành công sừng tê giác giả làm từ lông ngựa và có kế hoạch đưa ra tràn ngập thị trường đen để giảm giá thành nhằm giảm nạn săn trộm bất hợp pháp. Tuy nhiên, hy vọng cứu tê giác khỏi sự tuyệt chủng của phát minh mới này đang bị cảnh báo có nguy cơ tác dụng ngược lại.
FDA thông qua thuốc chống ung thư do công ty Trung Quốc bào chế
FDA đã nhất trí việc ứng dụng viên nang Brukinsa - một sản phẩm mới của công ty công nghệ sinh học BeiGene - vào điều trị cho người trưởng thành mắc bệnh ung thư hạch tế bào vỏ đại não.
Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhận giải Nhất Nhân tài đất Việt 2019
Phần mềm tự động chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt sang văn bản, gọi tắt là Origin-STT của nhóm tác giả đến từ công ty Công ty TNHH Hệ thống trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS) đã được vinh danh giải Nhất duy nhất trong hệ thống sản phẩm CNTT, giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 với trị giá 200 triệu đồng.
Nghiên cứu đột phá có thể giúp chế tạo vắcxin ngừa bệnh dại
Các nhà nghiên cứu Australia đã tìm ra một phương pháp để ngăn chặn virus bệnh dại, qua đó mở đường cho việc phát triển vắcxin phòng dại.