Trung Quốc phóng vệ tinh hỗ trợ khám phá vùng tối của Mặt Trăng
Sáng 21/5, Trung Quốc đã phóng vệ tinh viễn thông Cầu Ô Thước (Queqiao) lên quỹ đạo, nhằm kết nối liên lạc giữa trạm kiểm soát ở mặt đất với tàu thám hiểm Hằng Nga 4 dự kiến sẽ đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng vào cuối năm nay để khám phá những bí ẩn ở khu vực không thể quan sát từ Trái Đất này.
Thụy Sĩ chế tạo thiết bị cứu hộ có chức năng phát hiện mùi
Các nhà khoa học Thụy Sĩ ngày 16/5 thông báo đã phát triển một thiết bị điện tử nhỏ và rẻ tiền có thể phân biệt người qua mùi và có thể sử dụng trong công tác cứu hộ do động đất hay tuyết lở.
Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018 với chủ đề “Space Day 2018 - Vũ trụ trong tầm tay,” chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5) và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).
Nhân lực công nghệ thông tin Việt: Đang thiếu cả lượng và chất
Theo các chuyên gia, số lượng và chất lượng đào tạo nhân lực công nghệ thông tin-viễn thông (ICT) cần được nâng cao để đáp ứng đòi hỏi của thực tế, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra mục tiêu chuyển đổi số, bắt kịp cách mạng công nghiệp 4.0.
Trao giải thưởng cho nhiều công trình khoa học công nghệ sáng tạo
Tối 14/5, tại Hà Nội diễn ra lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017 cho các công trình nghiên cứu có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn, được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam.
Trung Quốc xây hệ thống cảnh báo động đất sớm ở Tứ Xuyên
Trung Quốc đã xây dựng một hệ thống cảnh báo sớm động đất ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, qua đó khai thác các hệ thống phát thanh-truyền hình để cảnh báo người dân vài giây đồng hồ trước trước khi sóng địa chấn đến.
Phát hiện sóng "quái vật" cao bằng tòa nhà 8 tầng tại Nam bán cầu
Các nhà khoa học New Zealand ngày 11/5 cho biết vừa ghi nhận một cơn sóng "quái vật" được cho là lớn nhất từ trước đến nay ở Nam bán cầu với độ cao lên tới 23,8m, tương đương một tòa nhà 8 tầng.
Nông dân trẻ làm vườn từ xa bằng... điện thoại thông minh
Để chăm sóc khu vườn rộng hàng ngàn mét vuông của gia đình mình, giờ đây chàng nông dân trẻ Nguyễn Quốc Huy (22 tuổi, trú tại thôn Đa Lộc, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) có thể ngồi cách xa hàng trăm km điều khiển hệ thống thiết bị tưới nước hiện đại tự động, thông qua chiếc điện thoại thông minh. 
200 đại biểu quốc tế tham dự hội thảo "Khoa học và phát triển" tại Việt Nam
Hai nhà khoa học đạt giải Nobel và gần hai trăm nhà khoa học danh tiếng từ hơn 40 quốc gia đã có mặt tại thành phố Quy Nhơn tham dự hội thảo quốc tế "Khoa học để phát triển", trong khuôn khổ Chương trình Gặp gỡ Việt Nam 2018.