Bọt sinh học giúp kiểm soát ô nhiễm dầu
Khi hỗn hợp dầu-nước đi qua bọt polypropylene, nước tinh khiết có thể nhanh chóng thấm qua, còn dầu sẽ bị bọt hấp thụ trong vài giây.
Hệ sinh thái công nghệ 5G
Trong cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, công nghệ 5G sẽ tạo ra cuộc cách mạng về kết nối, chuyền tải toàn bộ thế giới vật lý vào thế giới số. Công nghệ 5G có tác động tích cực đối với nhiều lĩnh vực trong xã hội, như giao thông, y tế, giáo dục… Để điều này có thể tạo ra một thế hệ in-tơ-nét mới, giúp thay đổi phương thức sản xuất, cần sớm phát triển hệ sinh thái của công nghệ 5G.
Nhật Bản lần đầu tiên phóng thành công tên lửa do tư nhân chế tạo
Hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin công ty công nghệ Interstellar của nước này ngày 4/5 đã phóng thành công tên lửa mang tên MOMO-3.
SpaceX phóng tàu vũ trụ đưa 2.500kg thiết bị nghiên cứu lên ISS
Tập đoàn Công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ đã phóng tàu vũ trụ Dragon trong sứ mệnh cung cấp nguyên liệu và thiết bị lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
Trái tim in 3D đầu tiên từ mô người
Với thành quả đột phá được cho là đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Then A-víp của Israel hồi trung tuần tháng tư vừa qua đã tạo ra một trái tim nhỏ từ mô người bằng công nghệ in 3D. Đột phá y học này có thể đem lại hy vọng cho các bệnh nhân tim mạch.
Nhật Bản: Phần mềm tư vấn sức khỏe sử dụng trí tuệ nhân tạo
Phần mềm tư vấn y tế này cung cấp dịch vụ chẩn đoán trong trường hợp người sử dụng có vấn đề về sức khỏe, gặp sự cố khẩn cấp hay cần chuyên gia tư vấn.