Kiểm soát 'dân số' loài muỗi... bằng cách làm vô sinh muỗi đực
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tôn Trung Sơn (Trung Quốc) đã tiêm tế bào và dùng tia bức xạ để triệt tiêu khả năng sinh sản của muỗi đực.
Ứng dụng công nghệ trong giám định ADN hài cốt liệt sĩ
Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) là đơn vị đầu tiên trong cả nước xây dựng thành công công nghệ phân tích ADN các mẫu hài cốt.
Chai nhựa có thể trở nên không an toàn nếu bị để ngoài trời nóng
Trước khi uống nước đựng trong chai nhựa, bạn có thể sẽ thay đổi ý định nếu chai nước đã bị phơi quá lâu dưới trời nắng vì sẽ phát tán một lượng nhỏ hóa chất vào nước uống.
Khai trương Trung tâm giám định ADN hài cốt liệt sĩ
Chiều 25-7, tại Hà Nội, Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức lễ khai trương Trung tâm giám định ADN.
Vi phạm dữ liệu, rò rỉ dữ liệu đang ngày càng tăng trong các doanh nghiệp
Chi phí cho những vi phạm dữ liệu đã tăng 12% trong năm năm qua, trung bình đạt 3,92 triệu USD. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin tạo ra động lực để phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng làm nảy sinh những nguy cơ về lỗ hổng bảo mật, tạo điều kiện cho tội phạm mạng lợi dụng tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.
Đột phá trong kỹ thuật sản xuất hạt giống dưa hấu xuất khẩu
Tập đoàn Lộc Trời đã công bố thông tin xuất khẩu 8,1 kg hạt giống dưa hấu không hạt do tập đoàn này sản xuất sang Nhật Bản được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23/7.