Nga phát triển máy bay tác chiến vô hiệu hóa vệ tinh đối phương
Trang Sputniknews dẫn một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết Moskva đang phát triển một máy bay tác chiến điện tử mới, có khả năng tắt các thiết bị điện tử được lắp đặt trên những vệ tinh quân sự.
Dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để giám sát học sinh trong lớp
Học sinh trường Trung học số 11 ở Hàng Châu, Trung Quốc sẽ phải nghĩ kỹ hơn trước khi ngủ gật hay mất tập trung trong lớp học, vì một hệ thống nhận diện gương mặt mới sẽ quét gương mặt của các em sau mỗi 30 giây để bảo đảm tất cả học sinh đều đang chú ý nghe giảng.
‘Quốc gia tiên phong 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên toàn cầu’
Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myamar, Lào, Campuchia nhận định, các quốc gia tiên phong trên con đường 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu do quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đa ngành được đẩy mạnh.
Nghiên cứu vấn đề cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, xử lý thông tin "Cát nhân tạo - Tiềm năng và thách thức với Việt Nam" đăng trên Báo điện tử VTV.
Cuba thử nghiệm vaccine chống ung thư
Thử nghiệm cho thấy vaccine này không những giúp các bệnh nhân ung thư kéo dài sự sống mà thậm chí còn giảm bớt khối u trong người họ.
Asus đem smartphone thông minh nhất của hãng tới Việt Nam
ZenFone 5Z, thế hệ smartphone thông minh nhất từ trước tới nay của Asus với màn hình tràn đỉnh, camera kép, sở hữu trí thông minh nhân tạo… chính thức được Asus ra mắt tại Việt Nam.
Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu thành công phần mềm điều vận xe
Mới đây, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức hội thảo khoa học giới thiệu một sản phẩm nghiên cứu khoa học được ứng dụng cho quản lý và phát triển doanh nghiệp: Phần mềm điều vận xe EMDDI.
Lần đầu dùng robot để phẫu thuật cắt thận từ người sống
Mới đây, Phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ Thái Minh Sâm, Trưởng Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa thực hiện thành công phẫu thuật nội soi cắt thận để ghép từ người cho sống có sự hỗ trợ của robot.
Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trong các phiên bản của Wordpress
Đại diện Công ty cổ phần CyStack Việt Nam cho biết, một lỗ hổng nguy hiểm đang tồn tại trên tất cả các phiên bản của Wordpress - Một nền tảng xây dựng website rất phổ biến. Theo đó, lỗ hổng này nằm trong chức năng xóa bài viết của Wordpress. Tin tặc có thể lợi dụng việc gửi yêu cầu xóa lỗ hổng để chèn vào các đoạn mã độc, từ đó có thể xóa bất cứ tập tin nào trên máy chủ.