Gia Lai: Cậu học trò nghèo khuyết tật sáng chế máy phơi đồ tự động
Dù mất đi bàn tay phải, tập viết bằng bàn tay trái nhưng cậu học trò nghèo Trần Kế Tuấn Vương (lớp 11A1, THPT Lương Thế Vinh, huyện Kbang, Gia Lai) vẫn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Không những thế, Vương còn đam mê nghiên cứu, sáng chế ra nhiều máy móc phục vụ cho gia đình.
Mở ra hướng nghiên cứu toàn diện về chiến thắng Bạch Đằng
Mới đây, Viện Khảo cổ học Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tiến hành khai quật Di tích bãi cọc Cao Quỳ (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên). Từ kết quả khảo cổ ban đầu kết hợp yếu tố lịch sử, các nhà khảo cổ học cho rằng, bãi cọc Cao Quỳ có khả năng là những chứng tích lịch sử của cha ông ta liên quan trận chiến lần thứ ba đánh thắng quân xâm lược trên sông Bạch Đằng năm 1288.
Hệ thống trí tuệ nhân tạo của Google có thể phát hiện sớm ung thư vú
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ và Anh cho biết, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của Google đã chứng minh được khả năng phát hiện ung thư vú tốt hơn cả các bác sĩ, dựa trên phim chụp X-quang tuyến vú và hứa hẹn sẽ giảm thiểu sai sót trong phân tích chẩn đoán.
Trí tuệ nhân tạo chẩn đoán ung thư chính xác hơn bác sĩ
Trong một cuộc kiểm tra riêng rẽ, nhóm nghiên cứu đã cho hệ thống AI ganh đua với 6 bác sĩ X-quang và phát hiện AI đã chẩn đoán ung thư vú tốt hơn.
5 xu hướng công nghệ định hình thế giới trong thập kỷ qua
Tổng dân số trên Trái Đất vào khoảng 7,5 tỷ người, trong đó khoảng 2,89 tỷ người đã sử dụng một số nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất.
Ứng dụng quân sự đang bị giấu kín của công nghệ 5G
Nhiều chuyên gia cho rằng, các ứng dụng quan trọng nhất 5G sẽ không dành cho mục đích dân sự, mà dành cho lĩnh vực quân sự