Canada lần đầu thử nghiệm chữa bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc
Các nhà khoa học tại trường Đại học British Columbia của Canada mới đây đã thử nghiệm phương pháp chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng phương pháp cấy tế bào gốc cho bệnh nhân.
Các nhà khoa học Thụy Sĩ phát hiện protein mới chống ung thư gan
Một nhóm nhà khoa học quốc tế thuộc Đại học Basel (Thụy Sĩ) vừa thông báo phát hiện một loại protein mới chống ung thư mang tên LHPP không chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển ngoài tầm kiểm soát của các tế bào ung thư gan, mà còn đóng vai trò như một dấu hiệu sinh học giúp chẩn đoán và tiên lượng căn bệnh này. 
Các camera thông minh cũng có thể được sử dụng để đào tiền ảo
Các nhà nghiên cứu Kaspersky Lab đã phát hiện ra nhiều lỗ hổng bảo mật trong các camera thông minh phổ biến. Đáng chú ý, camera cũng có thể được sử dụng để đào tiền ảo.
Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp nhận giải Tài năng trẻ quốc tế tại Paris
Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp cùng 14 nhà khoa học nữ các nước đã nhận giải thưởng “Tài năng trẻ quốc tế” do Quỹ L’Oreal phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng ngày 21/3 tại Paris. 
“Nhu cầu lưu trữ dữ liệu của người dùng Việt Nam ngày càng tăng”
Trao đổi với báo giới, ông Mike Chen, Giám đốc Marketing của Synology nhận định, nhu cầu về lưu trữ dữ liệu của người dùng tại Việt Nam ngày càng tăng.
“Quốc gia số”: Giúp người dân tăng cường tiếp cận cách mạng 4.0
Chương trình truyền hình “Quốc gia số” được phát định kỳ vào 9 giờ 10 phút sáng thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV1 được kỳ vọng sẽ tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức của người dân về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc
Chiều 22/3, Bộ Khoa học và Công nghệ và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc phối hợp tổ chức Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. 
Điện thoại hạng sang Lamborghini lần đầu được ra mắt tại Việt Nam
Chiều 21/3, thương hiệu cao cấp của Italy Tonino Lamborghini đã lần đầu tiên giới thiệu tới thị trường Việt Nam điện thoại thông minh Alpha One.
MacBook tương lai có thể sẽ không còn bàn phím với các phím bấm
Một sáng chế ứng dụng của Apple có tên gọi "Keyless keyboard" (bàn phím không cần phím bấm) có thể sẽ tạo ra một cuộc cách mạng với máy tính xách tay (laptop) trong tương lai.