Bùng nổ tấn công mạng; tin tức giả mạo
Theo một số chuyên gia an ninh mạng, trong năm 2018 Facebook sẽ tiếp tục là “mảnh đất màu mỡ” cho các hành vi lừa đảo và tin tức giả mạo, cùng với sự bùng nổ các cuộc tấn công phát tán mã độc nhằm thu lợi bất chính.
BBC công bố 8 sự kiện khoa học, môi trường nổi bật trong năm qua
Ngày 26/12, hãng tin BBC của Anh đã công bố tám sự kiện khoa học và môi trường nổi bất nhất của năm 2017. Đứng đầu trong các sự kiện này là phát hiện sóng hấp dẫn từ vụ va chạm giữa hai ngôi sao "chết." 
MobiFone NEXT: Không chỉ là cuộc “cách mạng” nạp thẻ cào
Ngoài việc tạo ra phong trào giúp “Thượng đế” nạp thẻ cào nhờ vào… camera điện thoại tại Việt Nam, MobiFone NEXT (ứng dụng nạp tiền điện thoại sử dụng công nghệ mã vạch) còn hỗ trợ người dùng những tính năng ưu việt như kiểm tra tài khoản, cước thuê bao, dịch vụ giá trị gia tăng…
Bộ đôi SUV Peugeot 5008 và 3008 hâm nóng thị trường ô tô cuối năm
Thị trường Ô tô trong nước cuối năm 2017 sôi động hẳn lên nhờ sự góp mặt của bộ đôi PEUGEOT 5008 và 3008 thế hệ hoàn toàn mới mà Thaco vừa giới thiệu đầu tháng 12 với hơn 500 đơn đặt hàng chỉ sau 14 ngày ra mắt, Peugeot 5008 và 3008 thế hệ hoàn toàn mới đang khẳng định vị thế trong phân khúc SUV.
Đổi mới công nghệ, hướng tới chế biến sâu tại các mỏ cao lanh
Trước tình hình phải nhập khẩu lượng lớn cao lanh cao cấp để làm giấy, đồ gốm sứ, chất dẻo, sơn... Viện nghiên cứu sành sứ thuỷ tinh công nghiệp Hà Nội đã công bố Dự án “Hoàn thiện công nghệ thiết bị chế biến sâu cao lanh Lâm Đồng làm nguyên liệu dùng trong công nghiệp sản xuất gốm sứ và sơn”.
Khai thác tiềm năng vùng cao nguyên đá nhờ hợp tác khoa học và công nghệ
Ba năm qua, nhờ sự phối hợp các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KH và CN) trong các lĩnh vực tài nguyên môi trường, hóa học, dược liệu, công nghệ thông tin, tỉnh Hà Giang dần khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Kết quả nghiên cứu khoa học được ứng dụng đang từng bước góp phần thay đổi cuộc sống người dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
“Gương vỡ lại lành”
Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Tokyo, Nhật Bản đã phát triển một loại kính tự phục hồi mới có khả năng hàn gắn các vết nứt lại với nhau chỉ trong thời gian ngắn.
Tiên phong phát triển logistics “xanh” tại Việt Nam
Dự án hệ thống điện mặt trời cho Trung tâm logistics Tân Cảng-Sóng Thần tại tỉnh Bình Dương vừa chính thức đi vào hoạt động.
Mã độc đào tiền ảo qua Facebook có khả năng lấy cắp mật khẩu
Hơn 12.600 máy tính tại Việt Nam nhiễm mã độc Facebook Messenger đào tiền ảo, cứ 10 phút xuất hiện một biến thể mới. Nguy hiểm hơn, mã độc còn cài sẵn chức năng lấy cắp mật khẩu Facebook.