NASA hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam tiếp cận công nghệ vũ trụ
Từ ngày 7 đến 16/5, Cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ NASA chính thức triển khai dự án Tình hình sử dụng đất, thay đổi và tác động ở Việt Nam, Campuchia và Lào. 
32 đội tranh tài vòng loại Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2018
Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 13-5, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Vĩnh Phúc. Ý tưởng cuộc thi năm nay dựa trên một trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam có tên gọi là “Ném còn”.
Tuyển chọn thực hiện 02 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia
Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục 02 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia thuộc lĩnh vực y học đặt hàng để tuyển chọn.
Khai mạc Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 tại Đại học Bách khoa
Lễ khai mạc Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 (APhO 2018) đã diễn ra sáng 6/5, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 
NASA phóng tàu thăm dò nghiên cứu về động đất trên sao Hỏa
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 5/5 đã phóng tàu thăm dò mang tên InSight trị giá tới 993 triệu USD để nghiên cứu về các trận động đất trên sao Hỏa và tìm hiểu về bí mật bên trong ngôi sao này nhằm chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của con người khám phá Hành tinh đỏ.
Thi robot cho giới trẻ: Đánh thức đam mê sáng tạo
Trong số 16 đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi robot mang tên Open RoboHus diễn ra ngày 4-5, nhiều thành viên đến từ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi đã khuyến khích khả năng sáng tạo của các bạn trẻ có niềm đam mê với khoa học kỹ thuật.
Australia thử nghiệm hệ thống tạo nước uống từ không khí
Cơ quan Năng lượng tái tạo Australia (ARENA) vừa công bố kế hoạch thử nghiệm hệ thống sản xuất nước uống đầu tiên có thể chiết xuất nước trực tiếp từ không khí và sử dụng năng lượng Mặt Trời.
Đặt hàng 02 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia
Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt 02 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặt hàng để tuyển chọn là: "Nghiên cứu xây dựng quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh xơ gan theo y học cổ truyền" và "Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật xạ trị lập thể định vị thân trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan".
Mỹ phát triển loại thuốc giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư vú
Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Michigan (Mỹ) đang phát triển một loại thuốc có khả năng giúp chẩn đoán sớm ung thư vú. Hiện các thí nghiệm trên chuột đối với loại thuốc này đã thành công.