Hàn Quốc lần đầu tiên thử nghiệm mưa nhân tạo trên biển
Ngày 23/1, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này dự định tiến hành một cuộc thử nghiệm về mưa nhân tạo ở Hoàng Hải nhằm phân tích tác động của giải pháp này đối với tình trạng ô nhiễm không khí do bụi mịn gây ra.
Ấn Độ tuyên bố không thua kém Trung Quốc trong lĩnh vực không gian
Chủ tịch Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) K Sivan tuyên bố nước này không thua kém Trung Quốc trong lĩnh vực không gian, và sau khi New Delhi thực hiện thành công dự án về chuyến bay không gian có người lái mang tên Gaganyaan, Ấn Độ sẽ có thể sánh nganh với Trung Quốc trong tất cả các khía cạnh của lĩnh vực này.
Trăng máu, siêu trăng và Trăng sói cùng xuất hiện
Sáng sớm 21/1, trên bầu trời Bắc bán cầu, một tập hợp bất thường dẫn đến hiện tượng siêu Trăng, Trăng máu và Trăng sói xuất hiện cùng lúc.
NASA hợp tác với Trung Quốc thăm dò Mặt Trăng
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận đã hợp tác với Trung Quốc cùng thám hiểm vùng tối của mặt trăng bất chấp Washington siết các quy định pháp lý để ngăn cản chuyển giao công nghệ cho Trung Quốc.
Hàn Quốc phát triển công nghệ chẩn đoán giảm trí nhớ nhờ xét nghiệm
Nhóm nghiên cứu của các giáo sư Mook In-hee và Lee Dong-yeong thuộc Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc đã phát triển một công nghệ có thể chẩn đoán mức độ suy giảm trí nhớ chỉ bằng xét nghiệm máu.
Trao năm giải thưởng cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018”
Ngày 19-1, tại Hà Nội, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chung kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018”. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và hai giải khuyến khích. Giải nhất cuộc thi thuộc về đề tài "Hệ thống quét 3D bằng ánh sáng cấu trúc sử dụng dịch pha kết hợp với mã Gray" của nhóm KSV Team.