Nguy cơ với trẻ từ những đồ vật nhỏ xinh
Cũng giống như những con quạ thích đồ vật phát sáng, nhiều trẻ thích chơi và đưa vào miệng, mũi những vật nho nhỏ như: Hạt trái cây, hạt nhựa, đồng xu, dây thun, nút chai, đầu bút bi, pin đồng hồ điện tử... 
Mẹo vệ sinh màn hình laptop và LCD không bị trầy xước
Vệ sinh màn hình máy tính tưởng chừng như một công việc hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu thiếu hiểu biết và mắc phải những sai lầm thì có thể khiến cho màn hình bị trầy xước.
Xua đuổi ruồi, muỗi hại gia súc, gia cầm
Ruồi, nhặng với mật độ cao là tác nhân truyền một số bệnh như: Tả, kiết lị, thương hàn, giun sán. Ruồi, muỗi là vật trung gian truyền bệnh giữa con vật bị bệnh với con vật khoẻ. Một số cách sử dụng cây cỏ xua đuổi và diệt ruồi:
Trị sâu đục thân cây bưởi
Sâu đục thân bưởi thường đục cành nhỏ trên tán lá đục dần vào cành lớn đến thân và có loại đục vòng quanh gốc ăn lớp vỏ, ngăn cản quá trình vận chuyển lưu thông dinh dưỡng và chất hữu cơ làm cây bị rối loạn trao đổi chất, tán lá héo xanh, héo vàng và có thể làm cho cây bị chết.
Cách phòng trị rệp bông hại cam sành
Rệp bông (Planococcus lilacinus) là một loài côn trùng đa thực, chúng gây hại hàng chục loại cây trồng khác nhau, trong đó có cây cam sành. 
Ăn nhiều chất béo = ngốc nghếch + lười biếng?
Một công trình nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí FASEB chứng minh rằng những bữa ăn có thành phần chất béo cao dù trước mắt hay lâu dài đều có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.