Xăng dầu đồng loạt tăng giá
Chiều 21-9, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tiếp tục chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu kết hợp tăng giá bán xăng dầu từ 293 đồng/lít đến 320 đồng/lít và tăng giá dầu từ 57 đồng/lít đến 124 đồng/lít.
Tài chính quốc gia: Phát triển nhanh nhưng phải bền vững
Chuyên gia kinh tế cho rằng, Việt Nam đã và đang đạt tốc độ tăng trưởng khá cao nhưng khoảng cách tụt hậu so với các nước vẫn có nguy cơ tăng lên.
Từ 2019, tăng thuế môi trường với xăng lên 4.000 đồng/lít
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 20/9 đã thông qua nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường.
Từ nghị quyết về “tam nông” đến nền nông nghiệp hiện đại
Ngày 5-8-2008, Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, sau 10 năm đi vào thực tiễn, nông nghiệp có bước tăng trưởng khá toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn không ngừng được cải thiện; từng bước hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao.
Điều tra Kinh tế Việt Nam 2017: Số doanh nghiệp tăng, hợp tác xã giảm
Đây là hạn chế, bất cập lớn cần được nhìn nhận khách quan trong bối cảnh Việt Nam đã và đang triển khai cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.
Chọn mua bánh Trung thu
Một mùa bánh Trung thu đang xuất hiện từ quầy hàng cố định trên đường phố, siêu thị cho đến các trang web bán hàng trực tuyến. Bên cạnh các loại bánh sản xuất truyền thống, bánh tự làm còn có cả bánh nhập khẩu với đầy đủ sự đa dạng các chủng loại. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với thực phẩm ăn trực tiếp như bánh Trung thu, khi mua, người tiêu dùng cần có một số lưu ý.
Hàng điện tử và dệt may Việt Nam thêm cơ hội từ chiến tranh thương mại
Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, ngành hàng điện tử và dệt may của Việt Nam có thể hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.
Rau quả Việt xuất khẩu sang thị trường Australia tăng mạnh
Australia nhập khẩu hàng rau quả chế biến từ Việt Nam 6 tháng đầu năm 2018 tăng mạnh (79,5%) so với cùng kỳ năm 2017.
30 năm thu hút FDI: Nhìn lại quyết định mang tính lịch sử
Những ưu thế nổi trội như vị trí thuận lợi, chính trị ổn định, thị trường tiêu thụ rộng lớn... cùng chính sách thu hút FDI cởi mở là những “điểm cộng” quan trọng giúp Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.