SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 12.000 tỷ đồng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) được tăng vốn điều lệ từ 11.196 tỷ đồng lên 12.036 tỷ đồng theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông SHB thông qua.
Doanh nghiệp cần nắm bắt các cơ hội để xuất khẩu cán đích
Chưa đầy 4 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017 và xuất khẩu vẫn khẳng định vai trò là động lực chính của nền kinh tế với mức tăng trưởng ổn định. Điều này cho thấy tầm quan trọng của hoạt động xuất khẩu trong sự phát triển của nền kinh tế, là đầu ra tương đối ổn định cho sản xuất trong nước. 
Bất cập trong chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng tất yếu nông nghiệp Việt Nam. “Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC) là xu hướng tất yếu, hiện Việt Nam cũng đã có nhiều mô hình nông nghiệp CNC xuất hiện nhưng chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn nhiều bất cập, cần giải pháp tháo gỡ đồng bộ…”.
Bộ Công Thương: Sẽ cắt giảm khoảng 600 điều kiện kinh doanh
Dự kiến, có khoảng 464-612 điều kiện kinh doanh sẽ bị cắt giảm trong thời gian tới, tương đương với khoảng 38,15-50,3% tổng số điều kiện kinh doanh.
Khai mạc Diễn đàn chính sách toàn cầu lần thứ 9 tại Ai Cập
(Nguồn: Fortune of Africa) Ngày 14/9, Diễn đàn chính sách toàn cầu lần thứ 9 của Liên minh tài chính toàn diện (AFI) đã khai mạc tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập.
Nuôi dưỡng khát vọng làm giàu từ đồng ruộng
 Để nông dân khởi nghiệp, làm giàu thành công cần thay đổi tư duy sản xuất từ nhỏ lẻ sang liên kết lớn, chú trọng giá trị gia tăng, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.
Giảm 0,5% lãi suất và chưa tăng thuế, phí trong năm 2017
Chính phủ yêu cầuchưa tăng thuế, phí, lệ phí để tạo thuận lợi, hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh. Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo cơ quan chức năng từ nay đến cuối năm 2017 tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho vay và chưa tăng thuế, phí, lệ phí; đồng thời có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Cơ hội đột phá thị trường Nga cho hàng nông sản Việt Nam
Phân loại, đóng thùng bơ xuất khẩu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN) Ngày 11/9, Triển lãm quốc tế hàng thực phẩm World Food Moscow 2017 đã khai mạc tại trung tâm triển lãm Expocenter. 
Rốt ráo đẩy nhanh xử lý nợ xấu
Công ty VAMC đã tiến hành thu giữ tòa nhà Sài Gòn M&C (tài sản bảo đảm của Công ty CP Sài Gòn One Tower) nhằm xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật. Ảnh: ĐÌNH DÂN Nợ xấu đang được kỳ vọng sớm bị “đánh tan” khi Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) chính thức có hiệu lực. Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) vừa có bước đi tiên phong khi thể hiện rõ quyền của chủ nợ bằng động thái thu giữ tài sản bảo đảm. Các TCTD cũng đang soạn sẵn cho riêng mình những kịch bản tiếp theo nhằm thực thi Nghị quyết.