Hàng loạt doanh nghiệp ô tô không thể nhập xe vào Việt Nam
Liên quan đến thông tin Toyota và Honda tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam, đại diện các hãng này tại Việt Nam xác nhận có việc này và cho biết nguyên nhân xuất phát từ điều kiện kinh doanh mới của Nghị định 116/2017/NĐ-CP. 
Cảnh báo doanh nghiệp Việt Nam bị doanh nghiệp Thái Lan lừa đảo
Doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý khi giao dịch với các doanh nghiệp Thái Lan để tránh tình trạng bị lừa đảo.
Năm 2018, hàng nghìn nhóm hàng có thuế suất về 0%
Năm 2018, có 5.535 dòng thuế được cắt giảm về 0% theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu.
47% thép thành phẩm nhập khẩu về Việt Nam có xuất xứ Trung Quốc
Tỷ trọng thép nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tới gần 47% tổng lượng thép thành phẩm nhập khẩu của Việt Nam năm 2017.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án cơ cấu lại đầu tư công
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Cơ cấu lại đầu tư công giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2025 nhằm chuyển đổi và hình thành cơ cấu đầu tư hợp lý, nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội của đầu tư công và chất lượng thể chế quản lý đầu tư công; thu hút tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển, đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội thiết yếu. 
Thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong quý 1
Chiều 16/1 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chủ trì buổi họp đầu tiên sau khi Tổ giúp việc này được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 66/QĐ-TTg thành lập vào ngày 15/1 (Tổ công tác 66). 
Cắt giảm 675 điều kiện đầu tư kinh doanh do Bộ Công Thương quản lý
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định để cắt giảm 675 điều kiện đầu tư kinh doanh mà Bộ Công Thương quản lý.
Thủ tướng: Biến Việt Nam từ "một cô gái đẹp" thành con hổ kinh tế mới
Chỉ đạo đối với giải pháp của ngành kế hoạch và đầu tư trong năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư thường xuyên theo dõi tình hình kinh tế - xã hội để có kịch bản tăng trưởng cho quý 1, từ đó, đưa ra giải pháp ngắn gọn, dễ áp dụng vào thực tế để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2018.  
"Động lực" để ngành dệt may Việt Nam khởi sắc trong năm 2018
Các chuyên gia ngành dệt may dự báo, bước sang năm 2018, ngành dệt may sẽ khởi sắc hơn năm 2017. Tuy vậy, toàn ngành vẫn tiếp tục phải đối mặt với không ít khó khăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, dẫn đến tổng cầu thế giới về dệt may chỉ tăng 1-2%, thậm chí là không thay đổi.