Bảo đảm cân đối cung cầu nguồn thịt lợn trước dịch tả lợn châu Phi
Trong trường hợp dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan, Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp nhập khẩu từ các nước không có dịch như Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ... để đảm bảo nguồn cung.
Tăng xả quỹ bình ổn, giữ giá xăng dầu
Tối 18-3, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ ổn định giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường.
Nhà đầu tư cần tỉnh táo trong cơn sốt đất nền vùng ven
Quý 1/2019 đã hiện hữu nỗi lo về cơn sốt đất nền với hiện tượng giá tăng cục bộ diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước.
EU sẽ sớm phê chuẩn hiệp định tự do thương mại với Việt Nam
Hệp định Hiệp định Tự do Thương mại giữa Việt Nam và EU dự kiến sẽ được phê chuẩn trong thời gian tới, có thể trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào cuối tháng 5 năm nay.
Xuất khẩu cá ngừ vào Mexico hưởng lợi từ thuế
Theo đánh giá từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP), tại Mexico, cá ngừ xuất khẩu của Việt Nam đang phải chịu mức thuế cao 15%. Tuy nhiên, sau khi Hiệp định CPTPP được thực thi, thuế nhập khẩu cơ sở sẽ giảm 20% xuống còn 0% theo lộ trình 3 năm.
Triển vọng phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam 2019
Sau 30 năm đổi mới, kinh tế tư nhân chỉ đóng góp chưa tới 10% dù được coi là động lực phát triển quan trọng của nền kinh tế. Tiềm lực của khu vực kinh tế này còn hạn chế. Đây là những nhận định được đưa ra tại Diễn đàn Triển vọng phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 diễn ra sáng ngày 15/3 tại Hà Nội.