Hướng dẫn người dân trồng rau an toàn
Nông dân Hợp tác xã rau - quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) thu hoạch rau trong nhà lưới. Ảnh: THANH LÂM Do lo ngại về chất lượng và độ an toàn của các loại rau được bày bán trên thị trường, nhiều gia đình đã cho đất vào các hộp xốp hoặc tận dụng các khoảng đất trống để trồng các loại rau, củ, như su hào, cà rốt, rau muống, bắp cải, súp lơ, xà lách, hoa thiên lý... và coi là "rau an toàn" hay "rau sạch".
Cảnh báo chất lượng quản lý rủi ro tài chính
Các hình thức nhận diện rủi ro tài chính ở Việt Nam còn khá đơn giản và mang tính hình thức, do đó, các đơn vị kinh doanh và quản lý Nhà nước cần phối hợp triển khai các giải pháp để bảo đảm an toàn và an ninh tài chính quốc gia, doanh nghiệp (DN).
Áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi
Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) kiểm tra tình trạng sức khỏe gà giống hằng ngày. Ảnh: ANH PHƯƠNG Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), với sự góp sức của các cơ quan liên quan, hiệp hội, doanh nghiệp…, nhất là Viện Chăn nuôi, thời gian qua nhiều tiến bộ kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển.
Không để lặp lại những dự án thua lỗ nghìn tỷ
Phối cảnh dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1. Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Công thương mới đây đã có văn bản chỉ đạo đấu thầu công khai, minh bạch, tại gói thầu M05 thuộc Hợp đồng EPC Xây dựng Nhà máy chính Nhà máy điện Sông Hậu 1.
Cá tra Việt Nam đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong hệ thống siêu thị Nhật
Tại Nhật Bản, Ngày “Sửu” của mùa Hè được cho là thời điểm nóng nhất trong năm. Năm nay ngày “Sửu” mùa Hè rơi vào ngày 25/7. Trong những ngày này, thực phẩm truyền thống giải nhiệt của Nhật Bản như lươn được bán nhiều tại các siêu thị.
Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1058/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020”.
Giá xăng tăng sau 2 lượt giảm
Sau 2 lần giảm giá sâu, giá xăng RON 92 được điều chỉnh tăng thêm 357 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh ngày 20/7.
Điều hành giá năm 2017 cần tránh áp lực lạm phát những năm tiếp theo
Đối với nhiệm vụ của công tác điều hành giá trong 6 tháng cuối năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, bên cạnh mục tiêu kiểm soát lạm phát còn cần phải bám sát và hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tránh tạo lạm phát kỳ vọng và tạo độ trễ áp lực lạm phát cho năm 2018 và các năm tiếp theo.
Lương tăng nhưng giá thực phẩm ổn định, không "té nước theo mưa"
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) Sau gần 3 tuần điều chỉnh tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (từ 1/7), về cơ bản mặt bằng giá cả hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống trên thị trường Hà Nội vẫn giữ ở mức ổn định.