Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất từ ngày 19-11
Tối 18-11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ra thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tối đa bằng Đồng Việt Nam (VND) của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD); lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với một số lĩnh vực, ngành kinh tế.
Nợ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục, Mỹ và Trung Quốc là hai “con nợ” lớn nhất
Nợ toàn cầu đạt mức cao kỷ lục hơn 250.000 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, trong đó Trung Quốc và Mỹ là 2 "con nợ" lớn nhất.
Gia tăng tình trạng buôn lậu thịt lợn từ Campuchia
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa liên tiếp bắt giữ và tiêu hủy hơn 5,3 tấn lợn thịt nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam.
Đa dạng thị trường quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam
Những ngày này, nhu cầu về hoa tươi có xu hướng tăng cao hơn ngày thường và những mặt hàng quần áo, mỹ phẩm... đã có nhiều chương trình khuyến mãi phục vụ nhu cầu mua sắm quà tặng của khách hàng.
Tăng chất lượng để nâng cao giá trị xuất khẩu gạo
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 10 tháng năm 2019, xuất khẩu gạo ước đạt 5,56 triệu tấn, trị giá 2,43 tỷ USD, tăng 6,1% về khối lượng nhưng giảm 9,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân sụt giảm giá trị là do giá gạo xuất khẩu xuống mức thấp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây.
Sàn giao dịch thịt lợn sẽ giúp nông dân tránh bị thương lái ép giá
Thị trường thịt lợn TPHCM có quy mô 17.000 tỷ đồng/năm, với quy mô này đã đủ điều kiện và cần thiết hình thành sàn giao dịch thịt lợn.