Việt Nam là 1 trong 3 thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của Nhật
Ngày 26/5, Chủ tịch Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO), ông Hiroyuki Ishige cho biết ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
"Sản phẩm xanh": Xu hướng tiêu dùng mới của người Việt
Thời gian gần đây, người tiêu dùng Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ sức khỏe nên đã chú trọng đến thực phẩm an toàn, lối sống lành mạnh. Vì thế, theo các chuyên gia, khuynh hướng tiêu dùng của năm 2017 sẽ là “sản phẩm xanh”.
Các tỉnh miền Bắc 10 năm liên tiếp được mùa vụ Đông Xuân
Ngày 24/5, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2017 của các tỉnh phía bắc (từ tỉnh Thừa Thiên-Huế trở ra).
Chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm chuỗi giá trị thịt lợn
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN) Chiều 23/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn chuỗi giá trị thịt lợn.
Giá vàng trong nước giảm ngược đà tăng mạnh của vàng thế giới
Trong khi giá vàng trong nước tiếp tục giảm thì giá vàng thế giới vụt tăng mạnh.
Làm ăn với Trung Quốc cần nhất thông tin thị trường
Thiếu thông tin thương mại và hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam thường gặp rủi ro khi kinh doanh với thị trường Trung Quốc.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chương trình cho vay bình ổn thị trường
Ngân hàng Nhà nước phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình cho vay bình ổn thị trường nhằm ổn định giá cả hàng thiết yếu. Ngân hàng Nhà nước vừa có có văn bản số 3522 yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung tại công văn số 1098 và công văn số 9641 của Ngân hàng Nhà nước nhằm đẩy mạnh Chương trình cho vay bình ổn thị trường.
Ngân hàng số thúc đẩy nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt
Vừa qua, tại sự kiện Banking Vietnam 2017 với chủ đề "Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam," được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia cho biết sự bùng nổ công nghệ thông tin kéo theo xu thế phát triển ngân hàng số tại Việt Nam.
Gia hạn nợ cho khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn
Thực hiện chỉ đạo của NHNN Việt Nam về tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa yêu cầu Giám đốc NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn.