Lo giá xăng “đẩy” giá tiêu dùng
Qua bốn lần điều chỉnh giá xăng dầu gần đây, có hai lần xăng tăng giá với mức tăng hơn 1.000 đồng/lít, ba lần dầu tăng giá với mức tăng khoảng 1.300 đến 1.500 đồng/lít và một lần giữ nguyên giá bán (ngày 7-6 vừa qua) nhằm giữ ổn định giá bán trong nước. Theo các chuyên gia, diễn biến giá xăng dầu trong thời gian tới có xu hướng tiếp tục tăng. Điều này sẽ kéo theo nỗi lo giá hàng hóa tiêu dùng, cước vận tải sẽ tăng theo, gây tác động không nhỏ tới sự ổn định kinh tế - xã hội.
Doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam tăng tốc trong khó khăn
Mặc dù ngành bán lẻ Việt Nam còn gặp vô số khó khăn trước sự đổ bộ ồ ạt của các nhà bán lẻ nước ngoài, nhưng không vì thế mà doanh nghiệp trong nước phải lo ngại trước các doanh nghiệp ngoại. Các doanh nghiệp bán lẻ nội địa đang dần vươn mình để khai thác tốt lợi thế “sân nhà” ở thị trường nông thôn.
Sửa quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.
Nhiều rào cản xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc
Xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc tiềm năng rất lớn nhưng vẫn còn nhiều rào cản về thủ tục pháp lý, kiểm định chất lượng, kiểm dịch...
Lãi suất huy động giảm, vì sao lãi vay vẫn khó giảm?
Theo dự đoán của các chuyên gia tài chính-ngân hàng, lãi suất huy động giảm nhưng khả năng lãi vay giảm là rất khó.
Môi trường kinh doanh: Cải thiện nhưng phải đột phá
Môi trường kinh doanh Việt Nam đã có cải thiện nhưng trong bối cảnh phải chạy đua với khu vực và quốc tế, cần động lực mới cho phát triển thì "cải thiện” thôi là chưa đủ mà phải “đột phá”.
Ngân hàng Nhà nước chấn chỉnh việc đường dây nóng ngân hàng "tậm tịt"
Ngân hàng Nhà nước nhận thấy tổng đài điện thoại đường dây nóng của một số ngân hàng hoạt động chưa hiệu quả, gây bức xúc cho khách hàng.
Đưa nông sản vươn ra thị trường nước ngoài
Dù có đầy đủ tiềm năng và những năm qua luôn được xem là một trong những nước xuất khẩu (XK) nông sản lớn nhưng Việt Nam vẫn chưa thể trở thành cường quốc nông nghiệp. Thực tế, nông sản Việt Nam vẫn… vắng bóng trên bản đồ thế giới, bởi nền sản xuất còn nhỏ lẻ, chất lượng bấp bênh, giá thành cao, thiếu thương hiệu...
Phản ứng của truyền thông Trung Quốc trước lệnh áp thuế của Mỹ
Ngày 16/6, truyền thông Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế nhập khẩu trị giá 50 tỷ USD đối với các mặt hàng Trung Quốc.