Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tích cực triển khai các phương án, giải pháp xử lý nợ xấu đảm bảo kết quả xử lý nợ xấu theo đúng lộ trình.
Nhiều thách thức cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2019
Kinh tế năm 2019 có thể không đạt được tốc độ tăng trưởng tốt như năm 2018, khi lạm phát năm 2019 có thể cao hơn năm 2018 do có sức ép gia tăng.
Hàng Việt Nam ra “chợ online” toàn cầu
Thời gian gần đây, các trang thương mại điện tử (TMĐT) toàn cầu đang thực hiện nhiều chiến lược thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam tham gia xuất khẩu trực tuyến (XKTT) hàng hóa. Đây là cơ hội để các DN XKTT phát triển mạnh nếu DN vượt qua được các rào cản, đặc biệt là chất lượng và thương hiệu sản phẩm.
Ưu đãi thuế cho xe ô tô thân thiện với môi trường
Bộ Tài chính đang trình Chính phủ phương án nhằm bổ sung xe ô tô điện, hybrid vào danh mục được ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện để tạo thuận lợi cho các nhà sản xuất sắp sản xuất xe điện trong nước.
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành giám sát quỹ tín dụng nhân dân
Thủ tướng yêu cầu tập trung xử lý dứt điểm các quỹ tín dụng nhân dân yếu kém nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội và an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Sẽ miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị thiệt hại dịch tả lợn châu Phi
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay đối với những gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi.