Giới chuyên gia đánh giá cao sự bùng nổ kinh tế của Việt Nam
Mạng hackernoon.com mới đây đăng bài viết phân tích những yếu tố góp phần thúc đẩy sự "chuyển mình" của kinh tế Việt Nam trong 20 năm qua, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao, sánh ngang với Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.
Xung đột thương mại Mỹ-Trung mở thêm cơ hội cho hàng Việt vào Hoa Kỳ
Xung đột thương mại Mỹ-Trung nảy sinh nhiều thách thức nhưng cũng tạo thêm các cơ hội cho công tác xuất khẩu của Việt Nam.
Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ
Gần 40 gian hàng với nhiều sản phẩm, đại diện cho các hợp tác xã, nhóm phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh đến từ nhiều tỉnh, thành phố đã tụ hội về Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp cấp quốc gia. Chương trình diễn ra từ ngày 12 đến 15-10 tại Hà Nội.
Hàng Việt sẽ phải cạnh tranh từ “sân nhà”
Hàng Việt đã tạo được niềm tin với người tiêu dùng nhưng thời gian tới, phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt khi các hiệp định thương mại có hiệu lực.
Kinh tế Việt Nam vẫn đang tiến lên phía trước
Nhân chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa kết thúc tốt đẹp, dư luận quốc tế đã có nhiều bài viết với đánh giá chung "trong khi một số nền kinh tế châu Á đang phải vật lộn với khó khăn, Việt Nam vẫn đang tiến lên phía trước"!
Đầu tư kinh doanh đang bùng nổ tại Việt Nam
Mặc dù các thị trường mới nổi ở châu Á có phần ảm đạm nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn được coi là một điểm sáng, theo đánh giá của VOA News.
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng khả quan, đề phòng lạm phát
Với mức tăng trưởng tích cực 6,88% của quý III, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng mục tiêu tăng trưởng 6,5-6,7% của năm 2018 do Quốc hội đề ra hầu như chắc chắn sẽ thực hiện được. Nhiều khả năng kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng hơn 6,8% trong năm nay.
Chứng khoán Việt Nam trước cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
Theo các chuyên gia, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến thị trường chứng khoán thế giới. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ cuộc chiến này đối với thị trường chứng khoán Việt Nam được ví như con dao hai lưỡi, có cả tác động tích cực lẫn tiêu cực.
Thịt lợn giá cao, doanh nghiệp lãi lớn, Bộ cảnh báo nguy cơ
Sau đợt giá lợn xuống đáy vào năm ngoái, nhiều nông hộ đã bỏ chuồng, nhường “sân chơi” chăn nuôi lại cho các doanh nghiệp (DN), trang trại lớn. Giá thịt lợn hiện đã tăng lên trên 50.000 đồng/kg lợn hơi - giá cao chưa từng có trong nhiều năm trở lại đây khiến sản xuất và tiêu thụ thịt lợn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ.