Thúc đẩy xuất khẩu, cần dự báo đúng và trúng nhu cầu thị trường
Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) quan tâm đến khả năng tiếp cận bình đẳng, làm giảm thách thức từ chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch.
Lực cầu trong nước đẩy kinh tế Việt Nam đi lên
 Financial Times nhận định, Việt Nam – nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á – tạo được sức bật nhờ lực cầu trong nước mạnh, thu nhập cải thiện.
Chuỗi giá trị nông sản: Hạn chế ở mọi khâu
Hiện nay, toàn ngành nông nghiệp có khoảng 700 chuỗi giá trị sản phẩm an toàn, tuy nhiên chỉ 50% số chuỗi hoạt động có hiệu quả. Đáng chú ý, chuỗi giá trị nông sản từ khâu đầu vào, sản xuất, sau thu hoạch, chế biến đến xuất khẩu (XK) đều tồn tại những hạn chế nhất định.
Giữ giá xăng, tăng giá dầu
Chiều 23-4, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để giữ ổn định giá các loại xăng và tăng giá các loại dầu từ 380 đồng/lít đến 500 đồng/lít.
Nền kinh tế Việt Nam được đánh giá cao dù thương mại toàn cầu đình trệ
Nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài trong tuần này đã đăng tải các bài viết đánh giá cao những thành tựu của nền kinh tế Việt Nam. 
G20: Tranh chấp thương mại đe dọa đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu
Các bộ trưởng tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dù đều nhất trí cho rằng tranh chấp thương mại là mối đe dọa đối với tăng trưởng toàn cầu, nhưng không thảo luận bước đi cụ thể nào về thương mại và vấn đề tranh chấp thương mại Mỹ-Trung. 
Loại bỏ những rào cản để doanh nghiệp tiếp cận vốn ngân hàng tốt hơn
Theo đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp, việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng sẽ đóng góp quan trọng vào việc cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ tiếp cận vốn ngân hàng thuận lợi.
Quản lý tiền điện tử để ngăn chặn những người “bán trời không văn tự“
Tiền điện tử dù chưa được công nhận tại Việt Nam nhưng những hệ lụy bước đầu đang đặt ra thách thức lớn cho các cơ quan chức năng.
Chính phủ tiếp tục yêu cầu kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản
Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như: bất động sản, chứng khoán.