Xuất khẩu rau quả sẽ gặp khó vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
Xuất khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nên cần nhiều giải pháp tháo gỡ.
Chiến lược phát triển ngành ngân hàng đến năm 2025 định hướng đến 2030
Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 986/QĐ-TTg về Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Cần cơ chế đột phá để Đà Nẵng phát triển nhanh hơn
Phát biểu tại hội thảo “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy biên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh “Cần cơ chế đột phá để Đà Nẵng phát triển nhanh hơn, thể hiện vai trò động lực tăng trưởng của khu vực miền trung – Tây Nguyên”.
Để chăn nuôi thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Nhiều ý kiến thành viên UBTVQH cho rằng, ngành chăn nuôi nước ta có tiềm năng rất lớn và trong nhiều năm qua ngành đã có tốc độ phát triển nhanh đưa lại giá trị kinh tế lớn nhưng quy mô vẫn còn nhỏ lẻ, nên cần phải có chính sách đủ mạnh, chiến lược để phát triển chăn nuôi, đưa ngành chăn nuôi thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát
Theo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Nafiqad), chế biến thịt lợn mát (thịt mát) đang là mục tiêu mà ngành chăn nuôi hướng đến nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và các tiêu chí xuất khẩu. Tuy nhiên để đạt mục tiêu đề ra, yêu cầu cấp bách là phải xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về sản phẩm này, phân biệt rõ với các sản phẩm thịt tươi, thịt lạnh đông.
Giá thịt heo tăng cao, các hộ chăn nuôi cần đề phòng sốt giá ảo
Đại diện Bộ NN&PTNT khuyến cáo người chăn nuôi nên xuất lợn đúng tuổi, đúng khối lượng, không nên đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá.
Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế xanh
Việt Nam đang có lợi thế lớn trong điện gió, điện mặt trời, hướng tới phát triển nền kinh tế xanh đến năm 2020.
Đất đai nhỏ lẻ là nút thắt lớn nhất cản dòng đầu tư vào nông nghiệp
Đất đai manh mún, lực lượng sản xuất thiếu chuyên nghiệp, thiếu chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp… đó là những rào cản đầu tư vào nông nghiệp.
Lạc quan triển vọng tăng trưởng kinh tế cuối năm
Đầu quý III - 2018 là thời điểm các định chế tài chính, tổ chức nghiên cứu trong nước và ngoài nước đồng loạt đưa ra các dự báo cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam sáu tháng cuối năm và cả năm 2018. Cùng với đó là những khuyến nghị chính sách về công tác điều hành.