Giá vàng tăng mạnh trong phiên ngày cuối tuần
Giá vàng hôm nay (14/4) tăng mạnh khi tình hình căng thẳng chính trị trên thế giới tiếp tục leo thang.
Lợi nhuận ngân hàng tăng mạnh vì chuyển hướng cho vay, tăng dịch vụ
Vừa hết quý 1, nhiều ngân hàng thông báo lợi nhuận với con số ấn tượng. Chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là tín hiệu tốt, tuy nhiên không nên chủ quan.
Đề xuất đánh thuế tài sản và nhà ở
Chiều 13-4, tại buổi họp báo về “Dự án Luật Thuế Tài sản”, ông Phạm Đình Thi-Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính cho biết, việc xây dựng dự án Luật Thuế tài sản là cần thiết để thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về chính sách thuế đối với tài sản và thực hiện tái cơ cấu nguồn thu NSNN.
Ngân hàng Thế giới chỉ ra những thách thức đối với kinh tế Việt Nam
Ngày 12/4, Ngân hàng Thế giới công bố Báo cáo Cập nhật Tình hình kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương qua truyền hình có kết nối với Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội. 
Thu ngân sách Nhà nước quý 1 tăng 5,3%
Theo Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách nhà nước 3 tháng đầu năm đạt 308.480 tỷ đồng. Trong đó, thu nội địa đạt 253.000 tỷ đồng, bằng 23% dự toán năm, tăng 7,2% so cùng kỳ năm 2017.
Tăng trưởng kinh tế, nhiều cơ hội lắm thách thức
Với mức tăng trưởng cao đột biến quý I/2018, mục tiêu tăng trưởng 6,5-6,7% của năm 2018 mà Quốc hội đề ra là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, các chuyên gia thuộc các cơ quan nghiên cứu và tổ chức quốc tế khuyến nghị cần cải thiện nhiều hơn chất lượng tăng trưởng, gia tăng nội lực để ứng phó với những biến động kinh tế thế giới.
Kinh tế vĩ mô nhiều điểm sáng
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, không chủ quan, không lơ là, thỏa mãn, quyết tâm phấn đấu đạt tăng trưởng ít nhất 6,7% năm 2018 để tạo đà tăng trưởng cho năm 2019 và các năm tiếp theo. Cùng với đó, “không được chủ quan vấn đề lạm phát” trong các quý tiếp theo để có những biện pháp phù hợp hơn nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
Nguy cơ bùng phát dịch bệnh vụ lúa hè thu
Sau vụ lúa đông xuân trúng mùa, trúng giá, nhiều nông dân Hậu Giang đã sớm gieo sạ lại vụ lúa hè thu không theo lịch thời vụ của ngành nông nghiệp khuyến cáo. Chính việc tranh thủ này dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch rầy, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá (VL-LXL) trên diện rộng.