Tín dụng tăng 6,16%, mặt bằng lãi suất cho vay ổn định
Mới đây, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức họp báo thông tin về kết quả hoạt động ngân hàng sáu tháng đầu năm 2018. Theo đó, toàn hệ thống đã đạt một số kết quả nổi bật: Dư nợ tín dụng tăng ngay từ đầu năm; đến ngày 31-5, tín dụng tăng 6,16% so với cuối năm 2017, mặt bằng lãi suất cho vay ổn định…
Quốc hội quyết toán bội chi ngân sách năm 2016 hơn 248 nghìn tỷ đồng
Quốc hội quyết bội chi ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2016 hơn 248 nghìn tỷ đồng, trong đó bù đắp bằng vay trong nước hơn 197 nghìn tỷ đồng.
Ngân hàng Thế giới: Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8% năm nay
Ngân hàng Thế giới vừa có dự đoán Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8% năm nay, và giảm xuống còn 6,5% năm 2019.
Thị trường trong nước tiếp tục được duy trì ổn định trong tháng 5
Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 5 thị trường trong nước tiếp tục được duy trì ổn định, các mặt hàng nông sản, thực phẩm sản xuất thuận lợi, nguồn cung tăng và giá giảm.
ĐBQH Vũ Trọng Kim: Dân quan tâm đến đặc khu là điều đáng mừng
ĐBQH Vũ Trọng Kim cho rằng, người dân đặc biệt quan tâm đến dự án luật về đặc khu là điều rất đáng mừng, nếu "bình chân như vại" mới đáng lo.
Khẩn trương cắt giảm thực chất các thủ tục kiểm tra chuyên ngành
Chính phủ chỉ đạo các bộ quản lý chuyên ngành khẩn trương thực hiện cắt giảm thực chất các thủ tục kiểm tra chuyên ngành như đã cam kết.
Xả quỹ bình ổn để giữ giá xăng dầu
Chiều 7-6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tiếp tục chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để giữ ổn định giá bán các mặt hàng xăng dầu.
Thúc đẩy các sáng kiến kết nối nền kinh tế kỹ thuật số ASEAN
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Singapore S Iswaran cho biết các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần tăng cường kết nối kỹ thuật số khu vực để có thể tận dụng cơ hội ngày càng tăng trong một môi trường đổi mới và số hóa toàn cầu, cũng như đáp ứng những thách thức trong tương lai.
Không có hàng nông sản ùn ứ tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị
Trước thông tin nhiều xe container chở hàng nông sản Việt Nam dồn lên Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, gây ra tình trạng ùn ứ, tắc đường trong thời gian dài, ông Nông Quang Hưng, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan Lạng Sơn khẳng định, không có chuyện ùn ứ hàng nông sản Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.