Ông Trump cân nhắc thỏa thuận “đình chiến” thương mại tạm thời với Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc trong cuộc thương chiến đã kéo dài hơn 1 năm qua, nhưng nhấn mạnh ông vẫn muốn một thỏa thuận bền vững.
Ngày càng nhiều công ty Mỹ bi quan về triển vọng làm ăn tại Trung Quốc
75% công ty Mỹ phản đối việc chính phủ nước này áp thuế trừng phạt để buộc Trung Quốc nhất trí về một thỏa thuận thương mại và tiến hành cải cách cho Mỹ tiếp cận thị trường nước này.
Doanh nghiệp Mỹ “tăng tốc” rời Trung Quốc khi thương chiến leo thang
Một số công ty Mỹ đang đẩy nhanh việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc khi các đòn thuế quan tiếp tục gây khó khăn cho công việc kinh doanh của họ. 
Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm "vô tội vạ", Ngân hàng Nhà nước cảnh báo
Qua công tác thanh tra, giám sát, Ngân hàng Nhà nước thấy có hiện tượng một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho khách hàng vay vốn có đảm bảo bằng cầm cố sổ tiết kiệm nhưng không có phương án sử dụng vốn vay theo quy định.
Doanh nghiệp dệt may chịu nhiều tổn thất vì thương chiến Mỹ - Trung
Từ cuối năm 2018 đến nay, ngành dệt may Việt Nam chịu nhiều tổn thất do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.
Hàng hoá ùn ứ tại cửa khẩu sang Trung Quốc, Bộ Công Thương lý giải ra sao?
Theo Bộ Công Thương, không ít doanh nghiệp trong nước chưa kịp thời cập nhật hoặc tuy đã biết thông tin nhưng chưa quan tâm… dẫn đến tình trạng hàng hóa không thể thông quan và gây ùn ứ tại cảng, cửa khẩu sang Trung Quốc.