Kinh tế Việt nam 2019: Cơ hội và thách thức đan xen
Kinh tế Việt nam năm 2019 kỳ vọng cơ hội và không ít thách thức đan xen là nhận định được đưa ra tại hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2018 và triển vọng 2019-2020” diễn ra sáng nay 17/1 tại Hà Nội.
Nguy cơ nghẽn mạng ATM dịp Tết
Còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, câu chuyện làm sao để tránh tình trạng “nghẽn” mạng ATM dịp giáp Tết lại được nhiều người quan tâm. Năm nay, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán khá dài, càng khiến nhu cầu chi tiêu trong xã hội tăng cao, dẫn đến nhiều nguy cơ quá tải, không rút được tiền từ ATM.
Ngân hàng ồ ạt tăng lãi suất gửi tiền online để hút khách
Cận Tết Nguyên đán, nhiều ngân hàng rục rịch tăng lãi suất gửi tiền online, cùng với đó là nhiều chương trình ưu đãi để “hút” khách hàng gửi tiền.
Hàng Việt lên ngôi trên thị trường Tết Kỷ Hợi 2019
Tết năm nay, các sản phẩm hàng hóa bánh kẹo sản xuất trong nước đã chiếm lĩnh thị trường thay vì các sản phẩm ngoại nhập.
Nhiều nhóm hàng Việt Nam được hưởng thuế nhập khẩu 0% từ hôm nay
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực kể từ hôm nay, 14-1-2019. Theo Vụ Chính sách thương mại đa biên trực thuộc Bộ Công thương, giày dép,thủy sản, gạọ, cà- phê, chè, hạt tiêu, hạt điều, đồ gỗ được hưởng ngay mức thuế nhập khẩu 0% vào nhiều nước tham gia CPTPP.
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019: Đánh giá nền kinh tế hiện tại và trung hạn
Diễn ra từ 16-17/1, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 sẽ đưa ra những đánh giá, nhận định về nền kinh tế Việt Nam hiện tại và triển vọng trong trung hạn, nhất là những cơ hội, khó khăn, thách thức để từ đó đưa ra các kiến nghị, đề xuất chính sách có giá trị khoa học và thực tiễn