Giai đoạn 2016-2020 giải quyết dứt điểm tình trạng nợ xấu cao
Với các giải pháp đồng bộ, toàn diện, Chính phủ tin tưởng rằng, trong giai đoạn 2016-2020 sẽ giải quyết dứt điểm được tình trạng nợ xấu cao hiện nay.
WB dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng tốt nhất trong bảy năm
Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,1% trong năm nay, so với mức tăng 3% của năm 2017 và sẽ là mức tốt nhất trong bảy năm. Trong các năm 2019 và 2020, WB đưa ra con số dự báo tăng tương ứng là 3% và 2,9%.
Xuất khẩu năm 2018 khó đột phá nếu dựa chỉ vào sản phẩm chủ lực
Xuất khẩu năm 2018 được nhận định sẽ tăng trưởng tích cực, tập trung vào những nhóm hàng chủ lực nhưng sự gia tăng khó mang tính đột biến.
Tăng năng suất hướng tới phát triển bền vững
Mặc dù tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được duy trì liên tục ở mức tương đối cao trong hơn mười năm qua, nhưng tốc độ lại có xu hướng giảm dần. Theo các chuyên gia, tăng năng suất không ổn định, đã khiến tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ giữ được ở mức vừa phải. Điều này cho thấy, tăng năng suất ngày càng có vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trong dịp Tết
Ngày 9/1, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam và Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan của 2 bộ để đánh giá tình hình cung cầu các mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, muối và thực phẩm (sản phẩm chăn nuôi, rau, thủy hải sản) nhằm bình ổn thị trường những tháng đầu năm 2018.
Không cung ứng thêm tiền "lẻ" mới dịp Tết Nguyên đán 2018
Chiều 8-1, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) họp báo thông tin về công tác bảo đảm tiền mặt, an toàn, thông suốt hoạt động thanh toán dịp Tết Nguyên đán 2018 và kết quả điều hành chính sách tiền tệ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Giai đoạn 2016-2020 đánh dấu quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn cả nước với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phù hợp; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển NTM với đô thị. Sau gần hai năm thực hiện, bộ mặt nông thôn nhiều nơi đã khởi sắc và bắt đầu bước lên một lộ trình mới: phát triển thực chất, ổn định và bền vững…
Thách thức kiểm soát lạm phát năm 2018
Kiểm soát lạm phát là yếu tố quan trọng góp phần ổn định kinh tế vĩ mô. Năm 2017, kinh tế Việt Nam đạt thắng lợi kép: kiểm soát được lạm phát và tăng trưởng kinh tế vượt chỉ tiêu của Quốc hội đề ra. Năm 2018, mục tiêu kiểm soát lạm phát đã được Quốc hội thông qua ở mức khoảng 4%. Đây là thách thức không nhỏ trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước luôn biến động.
Nỗ lực thực hiện các mục tiêu kinh tế năm 2018
Ngày 1-1-2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.