Sức mua xăng E5 chưa đạt mục tiêu đề ra
Sau hơn sáu tháng triển khai bán xăng E5 Ron 92 (xăng E5) thay thế hoàn toàn xăng Ron 92 trên toàn quốc, đến nay sản lượng tiêu thụ của mặt hàng này vẫn không đạt được như kỳ vọng. Theo các chuyên gia, bên cạnh việc bảo đảm nguồn cung nhiên liệu E100 (dùng để phối trộn xăng E5) cần có những cơ chế, chính sách hỗ trợ hơn nữa đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng nhằm đẩy mạnh tiêu thụ xăng E5.
Xác định những giải pháp đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam
Việc chỉ ra các hạn chế kìm hãm quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng; các giải pháp đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0; Hiệu lực, hiệu quả của chương trình hành động, trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc của các địa phương để thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội, Trung ương về cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng... là những nội dung chủ yếu được đưa ra thảo luận tại Phiên họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo quốc gia về cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng diễn ra sáng 2/8 tại Hà Nội.
Xuất khẩu gạo đối mặt nhiều khó khăn những tháng cuối năm
Nhập siêu đã quay trở lại trong tháng 7 trong khi thị trường xuất khẩu hàng hóa nói chung, mặt hàng gạo nói riêng đang gặp khó khăn.
Họp báo Chính phủ: Giải đáp nhiều vấn đề nóng liên quan kinh tế
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng Bảy, đại diện các Bộ, ngành đã giải đáp nhiều câu hỏi của báo giới về cổ phần hóa doanh nghiệp, quản lý tiền ảo, điều hành tỷ giá...
Giá lợn hơi tăng kỷ lục do mất cân đối cung - cầu cục bộ
Giá lợn hơi đang tăng cao không đồng đều tại các địa phương và tùy thuộc chất lượng lợn.
Việt Nam - địa điểm đầu tư hấp dẫn của các nhà sản xuất
Môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện, độ mở của nền kinh tế cao, Việt Nam được đánh giá là địa điểm đầu tư hấp dẫn mà các nhà sản xuất trên thế giới có thể tìm thấy vào thời điểm này dựa trên chuỗi giá trị.
Xuất khẩu gạo và rau quả đối mặt nhiều khó khăn những tháng cuối năm
Thị trường nông lâm thủy sản cuối năm sẽ chịu tác động nhiều từ việc áp thuế nhập khẩu và nguồn cung tăng do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại.
Biến động giá rau quả do ảnh hưởng thời tiết
Theo Ban chỉ đạo Phát triển Thị trường Nông sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), trong các tháng cuối năm, xuất khẩu rau quả có thể sẽ khó khăn do ảnh hưởng mùa mưa, sản lượng một số loại giảm.
Bãi bỏ một loạt phí, lệ phí trong lĩnh vực nông nghiệp
Thời gian qua, Bộ Tài chính đã rà soát bãi bỏ hoặc trình cấp có thẩm quyền bãi bỏ các loại phí, lệ phí không hợp lý trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm giảm thủ tục hành hành chính, giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.