Khẩn trương cắt giảm thực chất các thủ tục kiểm tra chuyên ngành
Chính phủ chỉ đạo các bộ quản lý chuyên ngành khẩn trương thực hiện cắt giảm thực chất các thủ tục kiểm tra chuyên ngành như đã cam kết.
Xả quỹ bình ổn để giữ giá xăng dầu
Chiều 7-6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tiếp tục chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để giữ ổn định giá bán các mặt hàng xăng dầu.
Thúc đẩy các sáng kiến kết nối nền kinh tế kỹ thuật số ASEAN
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Singapore S Iswaran cho biết các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần tăng cường kết nối kỹ thuật số khu vực để có thể tận dụng cơ hội ngày càng tăng trong một môi trường đổi mới và số hóa toàn cầu, cũng như đáp ứng những thách thức trong tương lai.
Không có hàng nông sản ùn ứ tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị
Trước thông tin nhiều xe container chở hàng nông sản Việt Nam dồn lên Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, gây ra tình trạng ùn ứ, tắc đường trong thời gian dài, ông Nông Quang Hưng, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan Lạng Sơn khẳng định, không có chuyện ùn ứ hàng nông sản Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.
Năm tháng, xuất siêu 3,39 tỷ USD
Ngày 5/6, Bộ Công thương cho biết, năm tháng vừa qua, cả nước xuất siêu khá cao với giá trị 3,39 tỷ USD, thặng dư thương mại được giữ vững, xuất khẩu tiếp tục là một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế, thương mại cả nước. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 5 ước đạt 19,2 tỷ USD (tăng 4,5% so tháng trước), tính chung năm tháng ước đạt hơn 93 tỷ USD (tăng 15,8% so cùng kỳ).
Nông sản Việt phải “giải cứu” triền miên do thiếu thông tin thị trường
Thông tin thị trường tiêu thụ nông sản luôn phải được theo dõi, cập nhật cho người sản xuất cũng như doanh nghiệp xuất khẩu.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức tín dụng chấn chỉnh việc cho vay
Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các công ty tài chính chấn chỉnh ngay việc đòi nợ, tăng cường kiểm soát trong việc cho vay tín dụng.
Tạo hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh bán buôn, bán lẻ
Thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin có đưa một số thông tin liên quan tới việc xây dựng dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối.
Chính phủ đủ khả năng ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát
Dù chỉ số giá tiêu dùng tháng 5/2018 tăng cao nhất trong 6 năm trở lại đây, nhưng  Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đủ khả năng và điều kiện kiểm soát kinh tế vĩ mô, tăng trưởng phấn đấu đạt 6,7%, lạm phát không vượt quá 4% như Nghị quyết Quốc hội đã giao.