Việt Nam sẽ thoát khủng hoảng ngay năm nay
Việt Nam sẽ nhanh chóng ra khỏi khủng hoảng, thậm chí còn có thể thoát ra trước cả Trung Quốc, quốc gia được cho sẽ hết khủng hoảng ngay những tháng sắp tới, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá trong phiên họp Chính phủ sáng 31/3.
Nhìn lại diễn biến giá vàng, dầu và USD trong tuần
Phiên cuối tuần giảm giá của thị trường vàng thế giới kéo giá vàng trong nước tuột khỏi ngưỡng 2.000.000 đồng/chỉ. Giá dầu thô giảm trở lại, trong khi tỷ giá USD quốc tế phục hồi mạnh.
Thị trường vàng giảm nhiệt
Sau hai phiên sôi sục do khách hàng ồ ạt mang vàng đi bán ở mức giá cao kỷ lục, thị trường vàng Hà Nội vào đầu giờ sáng nay (22/3) có dấu hiệu giảm nhiệt. Số lượng người tới bán vàng khá ít.
Kinh tế châu Á có thể bắt đầu hồi phục từ 2010
Một cuộc điều tra do hãng thông tin tài chính – kinh tế nổi tiếng Reuters vừa tiến hành và vừa công bố ngày 18/3 cho thấy, kinh tế một số nước và vùng lãnh thổ ở châu Á có thể phục hồi vào năm 2010.
Những tín hiệu phục hồi kinh tế đầu tiên
Chính phủ đã có những định hướng khá rõ cho các gói kích cầu khác như chính sách thuế và các chính sách tài trợ từ ngân sách, đặc biệt gói đầu tư công từ ngân sách.
Bất ổn kinh tế và hệ thống cảnh báo sớm
Liệu Việt Nam có thể tránh được hai cuộc khủng hoảng lạm phát cao, và giảm phát đang tác động đến nền kinh tế hiện nay? Câu trả lời là phức tạp, nhưng ít nhất chúng sẽ được giảm nhẹ hơn nếu có hệ thống cảnh báo sớm, làm cơ sở cho những phản ứng chính sách kịp thời.
Vàng tiếp tục giảm giá mạnh
- Cho dù liên tục giảm trong 6 phiên trước đó, đêm qua 3/3 (giờ Việt Nam), vàng thế giới tiếp tục giảm giá, có lúc xuống dưới 900 USD/ounce. Các nhà đầu tư tiếp tục phải bán tháo vàng để trang trải thua lỗ trên các mặt trận khác. Giá vàng trong nước sáng nay (4/3) cũng nhanh chóng giảm theo nhưng với tốc độ chậm hơn khá nhiều. Thị trường vàng gần như đóng băng với rất ít người bán ra và cũng không có mấy ai mua vào.
Hỗ trợ lãi suất 153 món vay
Đến đầu tháng 3/2009, Chi nhánh Ngân hàng No&PTNT Bình Xuyên đã có 153 món vay, trị giá hơn 32,1 tỷ đồng, chiếm 10,7% tổng số dư nợ đủ điều kiện được giảm lãi suất, trong đó có 11 món vay khách hàng là của doanh nghiệp, 20 món vay khách hàng là các HTX dịch vụ, vận tải, còn lại là khách hàng cá nhân.