Quy định mới về tiền lương doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 11/2018
Doanh nghiệp xây dựng định mức lao động làm cơ sở để trả lương cho người lao động hưởng lương theo sản phẩm, đảm bảo các nguyên tắc.
Tăng trưởng GDP năm 2018 ước đạt 6,7%
Ngày 24-9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tăng trưởng GDP cả năm 2018 ước đạt 6,7%, lạm phát được kiểm soát dưới 4%; các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm và cải thiện tích cực so năm 2017, góp phần củng cố nền tảng vĩ mô, tạo nguồn lực phát triển.
Nông sản đối mặt “rào cản” khắt khe
Theo lộ trình cam kết tại các hiệp định thương mại tự do (FTA), thuế nhập khẩu (NK) của các đối tác sẽ tiếp tục được xóa bỏ hoặc cắt giảm, tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thương mại toàn cầu năm 2018 vẫn tiềm ẩn biến động khó lường khi quan hệ ngoại giao, kinh tế giữa các nền kinh tế lớn đang trở nên căng thẳng. Chủ nghĩa bảo hộ xuất hiện trở lại và thể hiện rõ ràng hơn trong những tháng đầu năm 2018.
Thi công "nước rút" tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình
Sau nhiều lần "lỗi hẹn" do vướng mắc về mặt bằng, năng lực nhà thầu và nguồn vốn giải ngân, đến thời điểm này, tuyến đường huyết mạch Hòa Lạc - Hòa Bình kết nối hành lang vận tải Hà Nội đi các tỉnh Tây Bắc đang ở giai đoạn thi công nước rút. Nhà đầu tư đang đốc thúc nhà thầu chạy đua với thời gian để hoàn thiện các hạng mục cuối cùng, dự kiến khánh thành, thông xe đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô (10-10) tới đây.
Bắt vụ vận chuyển 480 chai rượu lậu tại Quảng Trị
Ngày 23-9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng của đơn vị phối hợp Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền trung, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển rượu lậu có số lượng lớn.
Xăng dầu đồng loạt tăng giá
Chiều 21-9, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tiếp tục chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu kết hợp tăng giá bán xăng dầu từ 293 đồng/lít đến 320 đồng/lít và tăng giá dầu từ 57 đồng/lít đến 124 đồng/lít.
Tài chính quốc gia: Phát triển nhanh nhưng phải bền vững
Chuyên gia kinh tế cho rằng, Việt Nam đã và đang đạt tốc độ tăng trưởng khá cao nhưng khoảng cách tụt hậu so với các nước vẫn có nguy cơ tăng lên.
Từ 2019, tăng thuế môi trường với xăng lên 4.000 đồng/lít
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 20/9 đã thông qua nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường.
Từ nghị quyết về “tam nông” đến nền nông nghiệp hiện đại
Ngày 5-8-2008, Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, sau 10 năm đi vào thực tiễn, nông nghiệp có bước tăng trưởng khá toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn không ngừng được cải thiện; từng bước hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao.