Xuất khẩu tăng 40%, tín hiệu vui của ngành lúa gạo
5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo có nhiều khởi sắc. Dự báo, đến hết tháng 6, thị trường lúa gạo tiếp tục có nhiều diễn biến tích cực.
Không tăng giá điện trong năm 2018
Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải thực hiện cho được mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2018 ở mức dưới 4%, không tăng giá điện trong năm 2018 và chỉ điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, y tế nếu điều kiện cho phép, thời điểm phù hợp.
Sản xuất công nghiệp tăng 9,7% so cùng kỳ năm 2017
Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 5 tăng 7,1% so cùng kỳ, trong đó ngành khai khoáng giảm 7,6%; ngành chế biến, chế tạo tăng 9,1%; sản xuất và phân phối điện tăng 11,2%; cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 8,2%.
Đơn hàng xuất khẩu của Việt Nam tăng kỷ lục
Ngày 1/6, Nikkei công bố báo cáo về chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI), cho thấy các điều kiện kinh doanh sản xuất của Việt Nam tiếp tục được cải thiện mạnh mẽ.
Mỹ và Cuba nối lại dịch vụ bưu chính sau 55 năm gián đoạn
Nguồn tin sở tại cho hay, Mỹ và Cuba ngày 1/6 đã thỏa thuận nối lại dịch vụ bưu chính thường xuyên thông qua các chuyến bay trực tiếp sau hơn 5 thập kỷ bị gián đoạn.
Đại biểu Quốc hội “rất lo” vì Bộ trưởng KHĐT “nói nước đôi“
Sau khi nghe giải trình của Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nói "rất lo" vì Bộ trưởng "nói nước đôi".
Việt Nam ưu tiên hợp tác về kinh tế với Bỉ và Liên minh châu Âu
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) trong hai ngày 30 và 31/5.
Thay đổi tư duy trong sản xuất lúa gạo
Thời gian qua, ngành sản xuất lúa gạo ở đồng bằng sông Cửu Long đã có nhiều thay đổi đáng kể trên tất cả các lĩnh vực, từ cơ cấu giống, mùa vụ, đến áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, thực hiện chuỗi liên kết và hình thành vùng nguyên liệu rộng lớn... Kết quả là mang lại lợi nhuận cao hơn hẳn cho người trồng lúa, đồng thời tạo đòn bẩy cho xuất khẩu gạo khởi sắc trong những tháng đầu năm 2018.
Xuất khẩu gạo đang đối mặt với áp lực cạnh tranh về giá
Sau khi tăng mạnh lập đỉnh kỷ lục, giá lúa gạo nội địa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang có xu hướng chững lại trong vòng một tuần gần đây. Tuy nhiên, đây vẫn là mức giá khá cao, khiến các doanh nghiệp xuất khẩu đối mặt với áp lực cạnh tranh về giá.