Chính sách cho nông nghiệp sạch
Chưa khi nào cụm từ “nông nghiệp sạch” lại được đề cập nhiều như hiện nay. Nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng ngày càng trở nên cấp thiết, bởi nạn thực phẩm không an toàn hoặc không rõ nguồn gốc đang bủa vây. Nhu cầu chính đáng này đang tạo ra cơ hội phát triển chưa từng có cho nền nông nghiệp hiện đại.
Vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 367/QÐ-TTg ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020".
Cuộc đua bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam ngày càng gay cấn
Trước cuộc đua bán lẻ thương mại điện tử ngày càng gay cấn, các hệ thống siêu thị tại Việt Nam đã đến lúc không thể làm ngơ.
Nông dân vẫn thiếu kiến thức làm nông nghiệp công nghệ cao
Đối với mỗi vùng, miền có lợi thế về phát triển nông nghiệp phải có chiến lược riêng về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
Chứng khoán châu Á ngập tràn sắc đỏ trong phiên cuối tuần
Trong phiên giao dịch ngày 6/4, chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm, khi giới đầu tư phản ứng trước những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.
Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chăn nuôi có thế mạnh của Tuyên Quang
Với đặc thù của tỉnh miền núi phía bắc có nhiều lợi thế về đất đai, cơ sở hạ tầng để phát triển chăn nuôi, thời gian qua Tuyên Quang đã có nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực tạo điều kiện cho các hợp tác xã, chủ trang trại, hộ chăn nuôi, nhất là doanh nghiệp đầu tư phát triển chăn nuôi tập trung quy mô lớn.
Tạo chuỗi sản xuất, kinh doanh an toàn
Nhờ làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, kết hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát và xây dựng chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch thời gian gần đây, số vụ vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Long An giảm đáng kể.
Cần kiểm soát chặt việc tăng đàn lợn
Hiện nay nguồn cung thịt lợn vẫn đang vượt so với nhu cầu và giá lợn chỉ thấp xung quanh khoảng 29.000-32.000 đồng/kg. Trong khi đó thị trường nhập khẩu chính là Trung Quốc thì đang tăng mạnh nguồn cung nội địa.
Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm
Các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở được cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 4,8%/năm (0,4%/tháng).