Trung Quốc phản hồi việc Mỹ loại khỏi danh sách nước thao túng tiền tệ
Trung Quốc hoan nghênh việc Mỹ loại bỏ nước này ra khỏi danh sách các quốc gia thao túng tiền tệ.
Kinh tế Mỹ ảnh hưởng như thế nào từ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc
Các nhà kinh tế cảnh báo hậu quả của thương chiến Mỹ-Trung sẽ còn kéo dài trong nhiều năm dù hai nước đang chuẩn bị ký thỏa thuận thương mại giao đoạn 1
Coca-Cola và Heineken và hàng loạt ông lớn bị truy thu thuế hàng trăm đến gần 1.000 tỷ đồng
Thanh tra Tổng cục Thuế mới đây cho biết danh tính hàng loạt ông lớn có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam bị truy thu, xử phạt mức thuế khủng, trong đó lớn nhất là Coca-Cola, Heineken, Standard Chartered và Thiên Ngọc Minh Uy.
Thúc đẩy liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản
Việc thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản hiện nay đang được các bộ, ngành, địa phương quan tâm thực hiện nhằm bảo đảm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, gắn kết người sản xuất với doanh nghiệp và hợp tác xã. Từ đó, hình thành các chuỗi sản xuất, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh cho nông sản cũng như thu nhập cho người dân.
“Với đường sắt, khó nhất là thay đổi tư duy”
Năm 2019 là một trong ba thời điểm khó khăn nhất đối với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), các chỉ tiêu vận tải đều sụt giảm. Một trong những nguyên nhân là vướng mắc về cơ chế để đầu tư, phát triển hạ tầng đường sắt. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của ngành chính là làm sao để thay đổi tư duy và nhìn nhận của xã hội.
Thanh tra Bộ Giao thông thu hồi hàng chục tỷ đồng “chi sai” tại các dự án
Năm 2019, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã yêu cầu xử lý, thu hồi, nộp ngân sách Nhà nước gần 25 tỷ đồng, giảm trừ giá trị khi thanh toán hơn 2,3 tỷ đồng và xử lý kinh tế khác trên 900 triệu đồng.