Giá vàng vẫn có nhiều tín hiệu tăng trong thời gian tới?
Mặt hàng vàng đang thu hút dòng vốn đầu tư khi chỉ số USD suy yếu và thị trường cổ phiếu đình trệ do sự quá tải.
Tăng cường khuyến khích sử dụng nhiên liệu xăng sinh học
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện lộ trình đưa xăng sinh học E5 RON 92 thay thế xăng khoáng RON 92 trên thị trường kể từ ngày 1-1, đồng thời giao Bộ Công thương phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai Chương trình truyền thông quốc gia nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng nhiên liệu xăng sinh học.
Chấn chỉnh thị trường kinh doanh dịch vụ lưu trú
Những năm gần đây, du khách đến tham quan, du lịch ở các điểm du lịch nổi tiếng trong nước, đặc biệt là những nơi có hệ sinh thái đặc trưng như Đà Lạt, SaPa, Lý Sơn tăng mạnh. Chính việc này đã kéo theo dịch vụ kinh doanh lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, nhà của người dân bản địa (homestay) trở nên khá sôi động. Ngoài việc tăng khả năng lựa chọn theo nhu cầu cho khách du lịch, việc phát triển đa dạng nhưng thiếu sự quan tâm quản lý kịp thời của ngành chức năng đã dẫn đến những hệ lụy, cần thiết phải chấn chỉnh kịp thời.
Giữ giá xăng, tăng giá dầu
Chiều 4-1, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định, chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để giữ ổn định giá xăng, đồng thời tăng giá các loại dầu từ 235 đồng/kg đến 495 đồng/lít.
Sản xuất thực phẩm sạch, từ chủ trương đến thực hiện
Tập trung phát triển nông nghiệp sạch là chủ trương lớn, hết sức đúng đắn của Chính phủ, trong quá trình triển khai đã có những mô hình thành công bước đầu có thể nhân rộng.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, Chính phủ muốn lắng nghe kiến giải
Thực tiễn đã chứng minh các quốc gia có kinh tế phát triển vững mạnh đều dựa trên nền tảng của kinh tế tư nhân, đặc biệt là lực lượng doanh nghiệp tư nhân trong nước. Dẫu vậy, trong bối cảnh Việt Nam hiện nay, để có được lực lượng doanh nghiệp tư nhân đủ mạnh vẫn cần rất nhiều cân nhắc về định hướng và chính sách.
Nhìn lại năm 2017: Ðiểm sáng trong bức tranh kinh tế
Năm 2017 vừa qua, nền kinh tế nước ta khởi sắc, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế. Trong đó, nổi bật là hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) vượt ngưỡng 400 tỷ USD, gấp hai lần GDP, tăng gấp hai lần sau sáu năm, tính từ năm 2011. Mức tăng trưởng xuất khẩu (XK) tăng gấp ba lần dự kiến. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề cần giải quyết để hoạt động XK phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.
Xuất khẩu thuỷ sản lập kỷ lục 8,3 tỷ USD
Theo báo cáo mới nhất của Bộ NN&PTNT, xuất khẩu của thủy sản trong năm 2017 đạt trên 8,3 tỷ USD và là mức cao nhất từ trước đến nay.
Kinh tế Việt Nam 2018: Lạc quan thận trọng, hành động tự tin
Bức tranh kinh tế Việt Nam 2017 không thiếu màu xanh, bất chấp phục hồi chậm chạp của kinh tế thế giới và khu vực.