Khống chế khả năng tái lạm phát
Tốc độ tăng giá cả và lạm phát nửa đầu năm 2009 và dự báo cả năm 2009 ở mức 1 con số là một trong những điểm sáng trên bức tranh kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới chưa thoát khỏi suy thoái, khiến nhiều ý kiến lạc quan rằng khả năng tái lạm phát đã và sẽ bị khống chế bởi một số tác động tích cực của nội tại nền kinh tế.
Festival lúa gạo đầu tiên của Việt Nam thu hút 200 đơn vị
Đến nay, đã có 200 đơn vị trong và ngoài nước đăng ký tham gia Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ nhất, sẽ được tổ chức tại thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang từ 26-28/11/2009.
Lạm phát năm 2009 sẽ ở một con số
Quãng dao động của CPI trong cả năm nay được các chuyên gia kinh tế dự báo là từ 7% đến 8%. Năm 2009, giá cả thị trường Việt Nam sẽ biến động và gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn với biến động của giá nguyên, nhiên vật liệu trên thị trường thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ và các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm hơn, có tiềm lực kinh tế hơn khi triển khai các giải pháp nhằm giữ ổn định giá cả thị trường.
Doanh nghiệp Việt lạc quan nhất châu Á
Bất chấp khủng hoảng kinh tế thế giới đang diễn ra và tác động mạnh đến kinh tế trong nước, nhưng rất ít DN Việt Nam giảm vốn đầu tư. Thậm chí, nhiều nơi tiếp tục tăng vốn và tuyển thêm nhân công.
Suy thoái kinh tế trên toàn cầu có dấu hiệu chậm lại
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa đưa ra một số dự báo lạc quan, theo đó, khủng hoảng tại Mỹ có thể thoát đáy vào cuối năm nay, đà suy thoái trên toàn cầu có dấu hiệu chậm lại.
Lại phát hiện sữa có hàm lượng đạm thấp
Các sản phẩm không đạt chỉ tiêu đạm như công bố hầu hết là của cơ sở sản xuất nhỏ, trong đó tập trung chủ yếu là sản phẩm được sản xuất ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng lưu thông tại địa phương khác
Bắt đầu siết cho vay tiêu dùng
Sau một thời gian tích cực chào mời khách hàng vay vốn tiêu dùng, các ngân hàng (NH) đang tích cực rà soát lại các khoản vay phục vụ mục đích tiêu dùng đã giải ngân, đồng thời tăng thêm các điều kiện ràng buộc.
Chứng khoán châu Á mất điểm tuần thứ 2
Lo lắng trước khả năng hồi phục kinh tế không như dự báo, cùng thông tin giá bán buôn tháng 6 của Nhật giảm kỷ lục, chứng khoán châu Á ngày 10/7 thêm một phiên đỏ rực. Thị trường khu vực hướng tới tuần thứ 2 liên tiếp giảm điểm.
Ðể sữa nội chiếm lĩnh thị trường trong nước
Chất lượng sữa và hàm lượng, thành phần các chất dinh dưỡng của sữa là tiêu chí để người tiêu dùng so sánh và lựa chọn giữa sữa nhập khẩu và sữa sản xuất trong nước. Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng lựa chọn sữa ngoại với tâm lý sữa ngoại tốt hơn sữa nội. Thế nhưng ít ai biết rằng, sữa bột sản xuất trong nước cũng dùng nguyên liệu hoàn toàn là nhập khẩu.