Dệt may hoàn thành 50% mục tiêu xuất khẩu
Tính từ đầu năm đến giữa tháng 7, giá trị xuất khẩu hàng dệt may đạt 10,38 tỷ USD.Với kết quả trên, ngành dệt may đã đi được hơn nửa chặng đường so với mục tiêu xuất khẩu đặt ra cho cả năm 2014 là 20 tỉ USD. 
Quy định mới về giao dịch mua, thanh toán và chuyển ngoại tệ
Giao dịch mua bán ngoại tệ tại Hội sở Ngân hàng Quốc tế. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN) Theo Nghị định số 70/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối vừa được Chính phủ ban hành, người cư trú có nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ hoặc từ các nguồn thu vãng lai khác ở nước ngoài phải chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam phù hợp với thời hạn thanh toán của hợp đồng hoặc các chứng từ thanh toán, trừ một số trường hợp được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét cho phép giữ lại một phần hoặc toàn bộ nguồn thu ngoại tệ ở nước ngoài. 
Công khai danh sách 17 doanh nghiệp vi phạm ATTP
Trong 17 cơ sở bị phạt có 7 cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng và 10 cơ sở vi phạm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm. 
Nông sản Trung Quốc vẫn tràn ngập thị trường
Hiện nay, tình trạng nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam có lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép đang là nỗi lo ngại của nhiều người tiêu dùng. Mặc dù nhiều lần được cảnh báo, rau quả Trung Quốc vẫn tràn ngập các chợ, đặc biệt là các loại rau quả trái mùa.
Kết quả điều hành tỉ giá trong những tháng đầu năm 2014
Bước sang năm 2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục điều hành tỉ giá theo hướng linh hoạt, kết hợp chặt chẽ với chính sách lãi suất, góp phần nâng cao vị thế của VND và giảm dần tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế. Ngay từ đầu năm, NHNN đã đề ra mục tiêu là tiếp tục ổn định tỉ giá với biên độ tăng không quá 2% trong năm 2014 nhằm kiểm soát kỳ vọng về sự mất giá của VND.
Phê duyệt Chiến lược phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam
Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 đặt mục tiêu đến 2035, số xe sản xuất lắp ráp trong nước chiếm khoảng 78% so với nhu cầu nội địa, bên cạnh đó, tổng lượng xe xuất khẩu đạt khoảng 90.000 chiếc...   Ảnh minh họa