Để ưu đãi thật sự đến được với nông dân
Chính phủ đã ban hành và vẫn đang tiếp tục ban hành các chính sách và giải pháp hỗ trợ nông dân, thế nhưng...Nông dân là lực lượng chủ chốt của nền kinh tế trong việc cung cấp lương thực thực phẩm và vô vàn sản phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống và xuất khẩu, đóng góp tỷ trọng lớn vào tổng sản phẩm quốc nội GDP.
Chính người dân đã kéo kinh tế ra khỏi khủng hoảng
 Trong năm vừa qua, Việt Nam có 76.000 doanh nghiệp đăng ký mới và vốn của khu vực tư nhân và dân doanh chiếm khoảng 35% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, giúp chia sẻ gánh nặng về vốn khi khu vực đầu tư nước ngoài suy giảm.
Bưởi năm roi chuẩn bị sang Mỹ
Ngày 26/10, ông Trần Văn Sang, chủ nhiệm HTX bưởi năm roi Mỹ Hòa (Vĩnh Long), cho biết Công ty Evergreen Trading Inc. (Wisconsin, Mỹ) vừa có văn bản đồng ý hợp tác với HTX trong việc làm thủ tục xuất khẩu bưởi năm roi vào thị trường Mỹ.
Các chỉ tiêu kinh tế chính của kế hoạch năm 2010
Trong báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội năm 2009 và nhiệm vụ năm 2010 tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XII, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Năm 2009 là năm có rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng nhờ sự đồng tâm hiệp lực, chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng.
Từ 0h ngày 24/10, giá xăng dầu tăng 300-700 đồng/lít
Từ 0h ngày 24/10, giá bán lẻ xăng trong nước tăng 300 đồng/lít, giá diesel tăng 500 đồng/lít, giá dầu hỏa tăng 700 đồng/lít và giá dầu mazut tăng tối đa 300 đồng/kg.
Cơ hội để người tiêu dùng mua hàng giá rẻ
Nhằm thực hiện mục tiêu kích cầu tiêu dùng,  và hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", trong tháng 11/2009 UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức Tháng khuyến mại 2009.
“Thị trường bất động sản sẽ còn diễn biến phức tạp”
Thị trường bất động sản sẽ còn diễn biến phức tạp trước khi đạt đỉnh hổi phục vào khoảng giữa năm 2010. Đó là nhận định của ông Eward Chi, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Minh Việt, chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản, khi bình luận về những diễn tiến của thị trường nhà đất trong thời gian tới.
Hàng điện tử, điện máy: Cơn lốc xả hàng cuối năm
Hàng điện tử, điện máy liên tục tạo nên những cơn sốt mua hàng, đặc biệt vào dịp cuối năm - hàng loạt mặt hàng được các siêu thị tung ra với mức giá hấp dẫn, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, khuyến mãi phụ kiện đi kèm...Hàng điện tử nhiều và giá liên tục hạ do không còn hàng rào thuế quan, đã khiến người tiêu dùng thực sự trở thành thượng đế.
Gian lận thương mại và đầu độc người tiêu dung
Trong thời gian qua, vấn đề bảo đảm ATVSTP luôn là vấn đề nóng, được sự quan tâm của toàn xã hội. Đời sống người dân đang ngày càng được nâng lên, các quán ăn, nhà hàng sang trọng cũng theo đó phát triển, điều tất yếu là các loại thực phẩm đa dạng cũng tràn ngập để phục vụ người tiêu dùng, trong đó có các loại thực phẩm nhập ngoại.