Việt Nam có lợi ích kinh tế, chính trị khi tham gia TPP
Có thể nói, Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) là một bước đi quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, trong quá trình này, có nhiều doanh nghiệp do không chuẩn bị kỹ lưỡng nên đã "thua" ngay trên sân nhà trước doanh nghiệp nước ngoài.
Gần 400 cửa hàng xăng ở Hà Nội phải cải tạo theo quy chuẩn
Hệ thống cửa hàng xăng dầu, đặc biệt khu vực nội thành Hà Nội được xây dựng lâu nên phân bố không đồng đều.
Doanh nghiệp phải làm mới mình để thách thức sẽ thành cơ hội
Vừa qua, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tạp chí kinh tế và dự báo tổ chức hội thảo "Kinh tế 2014, CEO và bài học trong tiến trình phát triển doanh nghiệp". Hội thảo là dịp để Tổng giám đốc điều hành các doanh nghiệp xác định nguy cơ, thách thức mới trong năm 2014, mang lại thành công cho doanh nghiệp. 
Chân dung nông dân Việt thời hội nhập với 5 cái nhất
Sau gần 30 năm đổi mới, diện mạo nền nông nghiệp đã dần thay đổi với nhiều thành tựu quan trọng, song "chân dung" người nông dân vẫn chưa được phác họa đậm nét trong công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa và hội nhập.
Bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường
Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tháng cuối năm 2013 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
Việt Nam vẫn đang tiếp tục xu hướng ổn định kinh tế vĩ mô
Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng thế giới (WB) trong Báo cáo cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam 2013 công bố tại Hà Nội.