Chỉ dạy nghề cho lao động nông thôn khi có nơi làm việc
Lao động nữ nông thôn làm việc tại một cơ sở may túi xách ở Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, tỉnh Tiềng Giang. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN) Chiều 4/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020, đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo.
Thị trường bán lẻ Việt Nam hấp dẫn
Theo báo cáo mới công bố của CBRE, Việt Nam xếp hạng thứ hai trong 10 nước hấp dẫn nhất với các nhà bán lẻ châu Á trong năm 2014.
Ngân sách 6 tháng đầu năm: Thu tăng, chi giảm
Ước tính 6 tháng đầu năm 2014, tổng thu ngân sách khoảng 411,2 nghìn tỷ đồng (đạt gần 52,6% dự toán); tổng chi khoảng 490,3 nghìn tỷ đồng (48,7% dự toán); bội chi khoảng 79,1 nghìn tỷ đồng (35,3% dự toán).
Sức lan tỏa mạnh, hàng Việt Nam đang giành vị thế trên sân nhà
Nhiều sản phẩm do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất đã cạnh tranh tốt với hàng ngoại. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+) Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, hiện nhiều mặt hàng đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.
Nông nghiệp cần trụ đỡ chính sách
Trong con số 5,18% tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2014, khu vực các ngành hàng nông, lâm nghiệp và thủy sản chỉ đóng góp 0,55 điểm % vào mức tăng chung. Đây là con số đóng góp cho tăng trưởng GDP hạn chế nhất trong các ngành kinh tế chính của cả nước.
Diễn biến và tác động tốc độ tăng, giảm các loại giá 6 tháng qua
Ngoài giá tiêu dùng (CPI), còn có các loại giá khác, vừa tác động đến CPI, vừa tác động đến các nhà sản xuất, xuất, nhập khẩu cùng “cánh kéo giá cả” mà các nhà hoạch định chính sách vĩ mô cần quan tâm.