Bốn tháng xuất siêu 2,05 tỷ USD
Thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, cán cân thương mại hàng hóa trong tháng 4-2014 đạt mức thặng dư 810 triệu USD, nâng mức xuất siêu trong bốn tháng đầu năm 2014 lên 2,05 tỷ USD.
155 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được vinh danh
Mới đây, tại Hà Nội, lần đầu tiên Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, đại diện nhiều ban, ngành và đông đảo hội viên, nông dân là các chủ nhân sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đã tham dự sự kiện này.
Quý I, Petrolimex lãi 337 tỷ đồng
Tổng doanh thu hợp nhất của Petrolimex trong quý đạt 51.818 tỉ đồng
NHNN khẳng định giữ vững ổn định tiền tệ và hoạt động ngân hàng
Tối 16/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ra thông báo khẳng định: “Trong những ngày vừa qua, mặc dù có những diễn biến phức tạp về tình hình biển Đông nhưng thị trường tiền tệ, ngoại hối và vàng về cơ bản vẫn tiếp tục ổn định. Hệ thống ngân hàng vẫn hoạt động bình thường, an toàn, thông suốt cả trong nước và quốc tế”.
Ổn định tình hình, bảo đảm an toàn hoạt động của các DNNN tại Việt Nam
Chiều 15/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản gửi Đại sứ quán, các Tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài (DNNN) ở Việt Nam và các địa phương, khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang sớm ổn định tình hình, bảo vệ hoạt động hợp pháp của các DNNN tại Việt Nam.  
“Giải pháp phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao”
Sáng 15/5, Báo Nhân Dân phối hợp Ngân hàng Nhà nước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao”.