KCN VSIP Bình Dương: Thu hút đầu tư nước ngoài tăng 235%
Tính trong 6 tháng đầu năm, các KCN VSIP ở Bình Dương đã thu hút được hơn 506,5 triệu USD vốn FDI, tăng 235% so với cùng kỳ năm 2013 và tăng 68% so với kế hoạch năm 2014.
Quyền người tiêu dùng: Không thể chờ cam kết của doanh nghiệp
Người tiêu dùng phải tìm hiểu rõ thông tin về sản phẩm kể cả những cam kết của nhà sản xuất (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+) Mặc dù đã có luật bảo vệ người tiêu dùng nhưng nhiều "thượng đế" vẫn lận đận để đòi lại quyền lợi của mình khi mua phải hàng hóa kém chất lượng. Đây cũng là một thực tế được nêu ra tại Hội thảo: Bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực điện máy", do Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) tổ chức sáng 30/7, tại Hà Nội.
Xu hướng tích cực của sản xuất công nghiệp
Một số chỉ tiêu thống kê cho thấy trong 7 tháng đầu năm 2014, sản xuất công nghiệp có những chuyển động tích cực, góp phần quan trọng cho tăng trưởng kinh tế.Các chỉ số thống kê cho thấy, tốc độ tăng/giảm một số chỉ tiêu công nghiệp trong 7 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước (%):
Cả nước xuất siêu 1,26 tỷ USD trong 7 tháng
Mức xuất siêu này bằng 1,5% tổng kim ngạch xuất khẩu, trong đó khu vực FDI xuất siêu 9,78 tỷ USD; trong nước nhập siêu 8,52 tỷ USD.
Giảm giá giá xăng tối thiểu 325 đồng/lít từ 14h hôm nay
Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa có văn bản yêu cầu DN kinh doanh xăng dầu đầu mối giảm giá bán xăng dầu từ 14h chiều nay.
Thành lập Diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản
Ngày 25/7 tại TPHCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và Ban Quản lý các khu công nghiệp-khu chế xuất (HEPZA) nhằm thành lập Diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam- Nhật Bản.