G20 lo ngại tiền ảo đe dọa sự ổn định của nền kinh tế toàn cầu
Ban Ổn định tài chính (FSB) chịu trách nhiệm giám sát việc thực thi các quy định tài chính của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) công bố một chiến lược nhằm đánh giá các nguy cơ những đồng tiền ảo như Bitcoin có thể đe dọa sự ổn định của nền kinh tế thế giới.
Tăng 1 điều kiện kinh doanh cũng phải báo cáo Thủ tướng
Định kỳ hàng quý, các bộ, cơ quan ngang bộ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ về số lượng, danh mục sản phẩm, hàng hóa kiểm tra chuyên ngành và số lượng điều kiện kinh doanh.
Xuất khẩu rau quả đang chững lại
6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu rau quả tăng trưởng khả quan, nhưng nếu so với mức tăng nửa đầu năm 2017 thì mức tăng này đang bị chững lại.
Giá hạt sầu riêng tại Lâm Đồng tăng đột biến
Hơn một tháng nay, giá hạt sầu riêng tại tỉnh Lâm Đồng tăng vọt, gấp 5-6 lần những năm trước, với giá từ 70-90 nghìn đồng/kg. Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Lâm Đồng Nguyễn Văn Lục, giá hạt sầu riêng tuyển chọn lên đến 100 nghìn đồng/kg những ngày gần đây.
Từ 7/2019, cây xăng phải có thiết bị in hóa đơn
Từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.
Làm nông nghiệp, không phải cứ ứng dụng công nghệ cao là thành công
Công nghệ đã đến tận "cửa", tuy nhiên nông nghiệp thông minh không phải cứ ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến là sẽ thành công.
Dừng tăng phí ngân hàng để tính toán, cân nhắc lại lợi ích các bên
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định việc tăng phí phải công khai minh bạch, hài hoà lợi ích các bên, trước mắt các ngân hàng thương mại cần tạm dừng việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ ngày 15/7.
Nâng tầm giá trị nông sản Việt Nam
Với định hướng phát triển thành một Tổng công ty xuất, nhập khẩu và thương mại nội địa lớn của Thủ đô và đất nước, sau khi cổ phần hóa, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã triển khai nhiều bước đi đột phá mở rộng thị trường xuất khẩu, gia tăng kim ngạch xuất khẩu; đồng thời thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh hệ thống bán lẻ trong nước.
Cẩn trọng với áp lực lạm phát và các vấn đề thương mại quốc tế
Tình hình kinh tế thế giới sẽ có nhiều biến động nửa cuối năm 2018, điều này ít nhiều có tác động tới Việt Nam. Các chuyên gia đã đưa nhiều khuyến nghị tại Tọa đàm công bố Báo cáo kinh tế vĩ mô quý II/2018 do Viện Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức vừa qua.