Kinh tế Mỹ ra sao nếu Trung Quốc bán phá giá trái phiếu kho bạc Mỹ
Nếu Trung Quốc bán phá giá trái phiếu kho bạc Mỹ, đây có thể sẽ là một đòn giáng lớn đối với Mỹ bởi nó sẽ tạo ra sự hỗn loạn và thay đổi giá trị của trái phiếu.
Cuộc chiến Mỹ-Trung: Việt Nam cần đẩy mạnh tiêu dùng trong nước
Theo GS Lưu Anh, cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang tiếp tục leo thang sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam, đồng thời cho rằng Việt-Trung cần đẩy mạnh quan hệ thương mại.
Kinh tế Việt Nam có thể vượt Singapore vào năm 2029
Hãng tin Bloomberg ngày 28/5 dẫn dự báo của ngân hàng DBS cho biết, nhờ những lợi thế về dân số, hạ tầng, tốc độ tăng trưởng, nền kinh tế Việt Nam có thể sẽ vượt Singapore vào năm 2029.
Việt Nam có thể trở thành nhà cung cấp lớn của Mỹ
Việt Nam có khả năng trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất của Mỹ do tác động của chiến tranh thương mại leo thang với Trung Quốc.
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Những áp lực lên tỷ giá
Theo Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá tăng chủ yếu do thông tin gần đây về đàm phán thương mại Mỹ-Trung làm gia tăng quan ngại thị trường về khả năng xung đột thương mại quốc tế diễn biến tiêu cực.
Tận dụng cơ hội trước cạnh tranh thương mại Mỹ-Trung
Việt Nam có thể hưởng lợi từ cạnh tranh thương mại Mỹ-Trung, nhưng để tận dụng cơ hội này, nhiều vấn đề cũng đặt ra cho cả cơ quan quản lý và các doanh nghiệp.