Bánh kẹo nội lên ngôi trong dịp Tết
Vào dịp Tết Nguyên Ðán, nhu cầu về bánh kẹo tăng lên. Ðón bắt nhu cầu người tiêu dùng, một số doanh nghiệp (DN) sản xuất bánh kẹo trong nước có thương hiệu và uy tín đã và đang phát huy thế mạnh để chiếm lĩnh thị trường và góp phần tích cực thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" bằng chất lượng và số lượng sản phẩm, cải tiến khâu phân phối.
Lạm phát năm 2010 - Dự báo hai kịch bản lớn
Dự báo của nhiều chuyên gia rằng lạm phát năm 2010 nhiều khả năng sẽ cao hơn năm 2009 không gây bất ngờ khi năm 2010 được “kế thừa” những yếu tố gây lạm phát từ năm trước.
Ngân hàng Nhà nước chấp dứt hoạt động kinh doanh sàn vàng
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có một báo cáo nói về việc chấm dứt hoạt động sàn vàng, trong đó nhấn mạnh. Theo NHNN, sàn vàng không phải là hoạt động sản xuất kinh doanh để tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế. Mà ngược lại, một khối lượng vốn lớn được rút ra từ hoạt động sản xuất kinh doanh để phục vụ cho các giao dịch kinh doanh vàng trên sàn vàng.  
Xuất khẩu gạo sẽ đột phá trong năm 2010?
Năm 2010 được nhận định là “năm vàng” của các nước xuất khẩu gạo. Liệu Việt Nam có nắm bắt được cơ hội?
Chọn kênh đầu tư nào trong năm 2010?
Đầu năm là thời điểm các nhà đầu tư (NĐT) lên kế hoạch phân chia tài chính cho một mùa vụ mới. Đây cũng chính là lúc những phân tích, dự đoán cũng như kỳ vọng về các kênh đầu tư được đưa ra để tham khảo.
Thị trường nội địa: Điểm tựa cho sản xuất và tăng trưởng
Năm 2009, kinh tế thế giới và trong nước đều rơi vào khó khăn, trong khi hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, xuất khẩu… gặp khó khăn thì thị trường trong nước vẫn duy trì được nhịp độ tăng trưởng cao (19%).  Báo Công Thương đã phỏng vấn ông Hoàng Thọ Xuân- Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước- xung quanh vấn đề này.