Phát triển nhanh gắn với bền vững trong thập niên mới
Tại Hội thảo cấp cao “Việt Nam hướng tới thập niên mới và giai đoạn xa hơn”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ 5 quan điểm phát triển của Việt Nam giai đoạn 2011-2020, trong đó phát triển nhanh gắn liền với phát triển bền vững.
Thị trường ngoại tệ biến động mạnh
Thông báo điều chỉnh tỷ giá lên 18.932VND/USD từ ngày 18.8 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được đánh giá là một “bước đi ngạc nhiên”, gây ra những chuyển biến khá mạnh mẽ trên thị trường ngoại tệ và thị trường vàng trong ngày 18.8.
Giá thóc gạo có thể tăng lên trong cuối năm nay
Các nhà quản lý và quan sát nhận định giá thóc gạo có thể sẽ tăng trong các tháng còn lại của năm nay, nhờ nhu cầu phục vụ nhiều lễ hội trong dịp cuối năm và số đơn đặt hàng gia tăng.
Thị trường đồ dùng học tập "vào mùa"
Sắp vào năm học mới, các bậc phụ huynh và học sinh đang sắm sửa đồ dùng học tập và sách giáo khoa (SGK) khiến thị trường này "nóng" lên từng ngày.
Đưa công nghiệp Việt Nam hội nhập, sát cánh cùng các nước châu Phi
Giàu tài nguyên nhưng nền công nghiệp yếu kém, châu Phi là địa bàn tiềm năng để doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế. Ông Lý Quốc Hùng- Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Phi (Bộ Công Thương) đưa ra 10 lĩnh vực Việt Nam có thể tạo đột phá để mở rộng hợp tác với châu Phi
Nhiều hãng thực phẩm sẽ tăng giá trong năm nay
Theo hai công ty thực phẩm hàng đầu châu Âu Nestle của Thụy Sỹ và CSM của Hà Lan cho biết họ sẽ tăng giá các sản phẩm trong năm nay, do giá lúa mỳ và các mặt hàng nguyên liệu khác tăng cao.