Việt Nam đối phó tốt trước khủng hoảng
Báo "La Croix" đánh giá rằng nền kinh tế Việt Nam được thúc đẩy là nhờ mức cầu nội địa tăng. Từ đầu năm nay, Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp khuyến khích tín dụng, giảm thuế thu nhập cho tất cả người Việt Nam và người nước ngoài định cư tại Việt Nam trong sáu tháng đầu năm.
Hỗ trợ lãi suất các khoản vay của người nghèo
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành quy định về việc hỗ trợ lãi suất (HTLS) với các khoản vay của người nghèo, đối tượng chính sách tại Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH).
Khống chế khả năng tái lạm phát
Tốc độ tăng giá cả và lạm phát nửa đầu năm 2009 và dự báo cả năm 2009 ở mức 1 con số là một trong những điểm sáng trên bức tranh kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới chưa thoát khỏi suy thoái, khiến nhiều ý kiến lạc quan rằng khả năng tái lạm phát đã và sẽ bị khống chế bởi một số tác động tích cực của nội tại nền kinh tế.
Festival lúa gạo đầu tiên của Việt Nam thu hút 200 đơn vị
Đến nay, đã có 200 đơn vị trong và ngoài nước đăng ký tham gia Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ nhất, sẽ được tổ chức tại thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang từ 26-28/11/2009.
Lạm phát năm 2009 sẽ ở một con số
Quãng dao động của CPI trong cả năm nay được các chuyên gia kinh tế dự báo là từ 7% đến 8%. Năm 2009, giá cả thị trường Việt Nam sẽ biến động và gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn với biến động của giá nguyên, nhiên vật liệu trên thị trường thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ và các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm hơn, có tiềm lực kinh tế hơn khi triển khai các giải pháp nhằm giữ ổn định giá cả thị trường.
Doanh nghiệp Việt lạc quan nhất châu Á
Bất chấp khủng hoảng kinh tế thế giới đang diễn ra và tác động mạnh đến kinh tế trong nước, nhưng rất ít DN Việt Nam giảm vốn đầu tư. Thậm chí, nhiều nơi tiếp tục tăng vốn và tuyển thêm nhân công.