Kinh tế thế giới đang hồi phục nhưng vẫn đầy rủi ro
Đánh giá về tình hình kinh tế thế giới, hãng tin AP cho rằng những chuyển biến gần đây tại các nền kinh tế châu Âu và châu Á cùng với đà hồi phục ở Mỹ đang làm dấy lên những tia hy vọng rằng tình trạng suy thoái trên toàn thế giới đang chấm dứt, nhưng chưa có gì đảm bảo chắc chắn. 
Đồng euro đã cứu châu Âu thoát khỏi thảm họa tài chính
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Tân Hoa Xã, Sylvain Plasschaert, giáo sư kinh tế người Bỉ thuộc Trường Đại học Antwerp và Leuven cho biết, chính đồng euro đã giúp châu Âu thoát khỏi thảm họa tài chính lớn hơn trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Quy định mới nhất về thuế thu nhập cá nhân
Mới đây, Bộ Tài chính đã đưa ra những phương án cuối cùng hướng dẫn việc thực hiện thu thuế TNCN trong năm 2009. Nội dung đáng quan tâm nhất đó là, xác định thu nhập chịu thuế bằng nguồn gốc chi trả, chứ không phải tại thời điểm chi trả như dự định trước đây. Bên cạnh đó, các khoản tiền lương tháng thứ 13, tiền thưởng Tết năm 2009… sẽ được miễn 50% số thuế phải nộp.
Cần có những đối sách kịp thời, khi các nền kinh tế lớn bắt đầu ra khỏi suy thoái
Trong những ngày gần đây, nhiều phương tiện thông tin đại chúng và các chuyên gia kinh tế nổi tiếng nhận định: Kinh tế thế giới có những dấu hiệu hồi phục. Các nền kinh tế lớn bắt đầu ra khỏi suy thoái. Trước những thời cơ mới trên, nền kinh tế nước ta cần có những đối sách và giải pháp thích hợp để ứng phó với tình hình.
Thị trường đồ dùng học tập vào mùa "nóng"
Chỉ còn khoảng chục ngày nữa là khai giảng năm học mới. Đây là thời điểm “nóng” nhất của thị trường đồ dùng học tập, sách vở… phục vụ cho năm học mới.
Các nền kinh tế lớn bắt đầu ra khỏi suy thoái
Nhiều chuyên gia kinh tế tiếp tục chia sẻ nhận định rằng, các nền kinh tế lớn đang dần thoát khỏi suy thoái là dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu có thể đã chạm đáy khủng hoảng và bắt đầu tăng trưởng trở lại.