Mua nhà thu nhập thấp được vay 70% giá trị nhà
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 18/2009/TT-NHNN quy định chi tiết việc cho vay của các ngân hàng thương mại đối với các đối tượng mua, thuê mua nhà ở thu nhập thấp sống tại khu vực đô thị.
Ngân hàng đua nóng lãi suất ngắn hạn tiền đồng
Sau những đợt tăng liên tiếp lãi suất tiền đồng dài hạn, hiện các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất ở các kỳ hạn ngắn hơn. Bên cạnh đó, để tăng lãi suất thực nhận cho người gửi tiền, nhiều hình thức khuyến mãi đang được ồ ạt ra mắt.  
Từ ngày 25/9, sẽ giảm thuế nhập khẩu sữa
Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư số 162/2009/TT-BTC về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng sữa trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. 
Kinh tế có dấu hiệu phục hồi, nhiều doanh nghiệp thiếu lao động
Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế từ cuối năm 2008 đầu năm 2009, nhiều doanh nghiệp phải đương đầu với việc giảm nhân lực vì thiếu việc làm, giảm ca hoặc cho người lao động nghỉ luân phiên, thậm chí đóng cửa một bộ phận dây chuyền sản xuất.
Áp giá điện mới từ 1/3 hàng năm
Từ ngày 1/1/2010, giá bán điện sẽ theo cơ chế thị trường và mỗi năm được điều chỉnh một lần. Dự kiến, thời gian để bắt đầu áp dụng mức giá điều chỉnh là ngày 1/3 hàng năm.
Trả lương, thưởng năm 2009 : tính thuế một nửa
Các khoản thu nhập chi trả trong 6 tháng đầu năm 2009 đều được miễn thuế thu nhập cá nhân, kể cả tiền thưởng Tết. Nếu đã trả lương, thưởng sớm cho cả năm 2009 rồi thì 50% khoản thu nhập đó sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân.