Quy hoạch sử dụng đất lúa toàn quốc đến năm 2020, tầm nhìn 2030
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại cuộc họp về quy hoạch tổng thể sử dụng đất lúa toàn quốc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Phó Thủ tướng có ý kiến như sau: 
Các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động VND và USD
Từ đầu tháng 9 đến nay, một số ngân hàng thương mại cổ phần trong nước đã đẩy lãi suất huy động USD lên khá cao và mức cao nhất hiện nay đã lên đến 4,15%.
“Diễn biến giá cả như hiện nay là điều đáng mừng”
 Phó viện trưởng Viện nghiên cứu giá cả Bộ Tài chính - Vũ Đình Ánh khẳng định khó xảy ra chuyện tăng giá đột biến trong những tháng còn lại của năm. Nhiều khả năng lạm phát của Việt Nam chỉ dừng lại ở con số 7%.
Giá vàng trong nước lập kỷ lục mới
Giá vàng trong nước sáng nay leo lên mức 2.177.000 đồng/chỉ, cao nhất từ trước tới nay. Liên tục lập và phá kỷ lục là đặc điểm của thị trường vàng trong nước những ngày này.
Kinh tế Việt Nam qua đánh giá của dư luận thế giới
Tạp chí Nhật báo kinh doanh Nhà đầu tư (Investor’s Business Daily) vừa đưa ra dự báo, trong tương lai không xa, Việt Nam có thể tiếp bước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, trở thành “con hổ” mới của khu vực.
Tôn vinh 200 thương hiệu “Sao Vàng đất Việt”
Ngày 2-9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, 200 doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh và nhận Giải "Sao Vàng đất Việt" (SVĐV) do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tôn vinh, trao tặng. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đến dự.