Giá vàng lập kỷ lục mới
Giảm nhẹ vào sáng nay, buổi chiều vàng đã đảo ngược hướng, tiếp tục lập kỷ lục mới với mức bán ra vàng miếng SJC lên đến 20,17 triệu đồng một lượng. Khớp lệnh tại các sàn giao dịch vàng cũng vượt lên mức 20 triệu đồng.
Người tiêu dùng đang “tiếp tay” cho giá sữa leo thang?
Từ năm 2007 đến nay, trên thị trường Việt Nam mặt hàng sữa liên tục tăng giá, đặc biệt là sữa ngoại. Một điều không bình thường hiện nay là nguyên liệu sữa trên thế giới đang giảm, trong khi đó giá sữa trong nước đặc biệt là sữa ngoại lại đang tăng giá. Hiện nay sữa ngoại ở Việt Nam cao hơn so với các nước trong khu vực (gấp 2 lần so với Thái Lan, và 1 lần so với Malaysia).
1.000 điện thoại giá sốc tại Pico Plaza
Pico Plaza đang tạo nên một “cơn bão” lớn chưa từng có với 500.000 đồng tiền mặt dành tặng cho khách hàng khi mua bất kì chiếc điện thoại di động nào có giá từ 2 triệu đồng trở lên.
Lãi suất ngân hàng tiếp tục có nhiều biến động
Phân tích của NHNN đến ngày 15.5 cho thấy, trong tuần qua lãi suất huy động VND của một số NHTMCP tiếp tục có nhiều điều chỉnh mạnh đối với các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên và với mức tăng phổ biến 0,2-0,7%/năm.
Giá sữa liên tục tăng
Giá sữa liên tục tăng mạnh dù thuế nhập khẩu đối với mặt hàng sữa bột vẫn giữ nguyên. Tìm hiểu mới thấy, chính tâm lý ưa thích sữa ngoại của người tiêu dùng là một nguyên nhân giúp các DN sữa có cơ hội tăng giá, móc túi người tiêu dùng.
Việt Nam - xuất khẩu gạo đang thắng lớn
Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã ký hợp đồng xuất khẩu đạt 4 triệu tấn và đã xuất 2,3 triệu tấn.Đây là tín hiệu mừng, nhưng diễn biến “nóng” này cũng đòi hỏi cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải có sự điều hành, phối hợp ăn ý, kịp thời để tránh thua thiệt và ảnh hưởng đến an ninh lương thực.