Chống hạn, cứu lúa
Theo báo cáo mới nhất từ các đoàn công tác chống hạn tại miền trung của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) cho thấy, đã có hơn 100 nghìn ha lúa, rau màu bị hạn, trong đó gần một nửa bị hạn  nặng và khoảng 15 nghìn ha lúa hè thu mất trắng. 
Kiểm soát chặt giá hàng hóa thiết yếu
Giá hàng hóa, dịch vụ trong 6 tháng đầu năm 2010 đã có những diễn biến bất ngờ. Nhiều mặt hàng thiết yếu như xăng, dầu, gas và thực phẩm... có xu hướng tăng giá, nhưng đã dần ổn định.
Giá gạo có thể tăng do nắng hạn
Giá gạo thị trường thế giới sẽ tăng cao khi mà hiện tượng thời tiết đã và đang làm cho nhiều loại cây nông nghiệp sụt giảm sản lượng, trong đó có lúa.
Nhiều phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn”
Đến nay, đã có 43 phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” đã được tổ chức tại các huyện ở 16 tỉnh, thành trên cả nước
Kinh tế toàn cầu trước nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng mới
Nếu khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế lại xảy ra thì thế giới khó có khả năng chống đỡ. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, có trụ sở tại Thụy Sĩ đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng đối với hệ thống tiền tệ toàn cầu và khả năng xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế sâu rộng trong thời gian tới.
Khó khăn bủa vây người chăn nuôi
Thức ăn chăn nuôi tăng cao, thực phẩm tươi sống nhập ồ ạt với giá rẻ là hai bước cản lớn làm cho ngành chăn nuôi trong nước hiện nay lâm vào cảnh lao đao. Không chịu đựng được với cảnh lỗ triền miên nhiều chuồng trại chăn nuôi heo, gà ở Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu buộc phải tạm nghỉ kinh doanh.