Chính phủ chỉ đạo chính sách thị trường bất động sản
 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản vừa có ý kiến giao cho Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đoàn tham quan, khảo sát, học hỏi kinh nghiệm ở một số nước về chính sách quản lý, phát triển nhà ở và thị trường bất động sản.
Ngân hàng tăng lãi suất huy động ngắn hạn
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm các kỳ hạn dưới 3 tháng đang được nhà băng đẩy cao dần do nhu cầu vốn vay cuối năm tăng lên. Mức biến động lãi suất khoảng 0,3% một năm.
Kinh tế thế giới đang hồi phục nhưng vẫn đầy rủi ro
Đánh giá về tình hình kinh tế thế giới, hãng tin AP cho rằng những chuyển biến gần đây tại các nền kinh tế châu Âu và châu Á cùng với đà hồi phục ở Mỹ đang làm dấy lên những tia hy vọng rằng tình trạng suy thoái trên toàn thế giới đang chấm dứt, nhưng chưa có gì đảm bảo chắc chắn. 
Đồng euro đã cứu châu Âu thoát khỏi thảm họa tài chính
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Tân Hoa Xã, Sylvain Plasschaert, giáo sư kinh tế người Bỉ thuộc Trường Đại học Antwerp và Leuven cho biết, chính đồng euro đã giúp châu Âu thoát khỏi thảm họa tài chính lớn hơn trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Quy định mới nhất về thuế thu nhập cá nhân
Mới đây, Bộ Tài chính đã đưa ra những phương án cuối cùng hướng dẫn việc thực hiện thu thuế TNCN trong năm 2009. Nội dung đáng quan tâm nhất đó là, xác định thu nhập chịu thuế bằng nguồn gốc chi trả, chứ không phải tại thời điểm chi trả như dự định trước đây. Bên cạnh đó, các khoản tiền lương tháng thứ 13, tiền thưởng Tết năm 2009… sẽ được miễn 50% số thuế phải nộp.
Cần có những đối sách kịp thời, khi các nền kinh tế lớn bắt đầu ra khỏi suy thoái
Trong những ngày gần đây, nhiều phương tiện thông tin đại chúng và các chuyên gia kinh tế nổi tiếng nhận định: Kinh tế thế giới có những dấu hiệu hồi phục. Các nền kinh tế lớn bắt đầu ra khỏi suy thoái. Trước những thời cơ mới trên, nền kinh tế nước ta cần có những đối sách và giải pháp thích hợp để ứng phó với tình hình.