Thị trường ôtô lên cơn sốt, người tiêu dùng thiệt
Thị trường ôtô đang lên cơn sốt nóng, khi số khách hàng phải xếp hàng đợi mua được xe đã lên đến gần cả chục ngàn lượt. Thị trường ôtô VN trong nửa đầu năm 2009 diễn biến phức tạp không kém gì thị trường chứng khoán.
Ngừng giao dịch chứng khoán nếu xảy ra cúm A/H1N1
UBCKNN vừa yêu cầu các tổ chức kinh doanh, dịch vụ chứng khoán cần chủ động khuyến cáo nhà đầu tư sử dụng các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của cơ quan y tế, khuyến khích các nhà đầu tư giao dịch thông qua hình thức đặt lệnh qua điện thoại hoặc giao dịch trực tuyến để hạn chế bị lây nhiễm cúm A/H1N1.
Thu hút và sử dụng vốn ODA có những chuyển biến tích cực
Tổng vốn hỗ trợ phát triển chính thức giải ngân trong 7 tháng ước đạt 1,474 tỷ USD, bằng 78% kế hoạch năm.Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với những nỗ lực hợp tác giữa các bộ, ngành địa phương của Việt Nam và nhà tài trợ, đến nay tình hình vận động, thu hút và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức có những chuyển biến tích cực.
Chỉ giảm 20% giá điện giờ cao điểm buổi sáng
Bộ Công thương vừa có văn bản trình Thủ tướng về phương án xử lý giá điện giờ cao điểm buổi sáng. Theo văn bản này, Bộ Công thương trình ba phương án xử lý, trong đó nổi bật là hai phương án, thứ nhất là chỉ giảm 20% giá điện giờ cao điểm buổi sáng cho doanh nghiệp sản xuất một ca, thứ hai là giảm 20% cho tất cả doanh nghiệp.
Vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam
Vận động người tiêu dùng sử dụng hàng Việt Nam khi tiêu dùng cá nhân, coi đó là thể hiện lòng yêu nước, nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. 
Ra mắt bộ thủ tục hành chính liên quan lĩnh vực tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước vừa công bố bộ thủ tục hành chính (TTHC) ngành ngân hàng. Đây là lần đầu tiên, NHNN tập hợp được một bộ cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về TTHC liên quan lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.