Lãi suất giao dịch VND và USD có nhiều biến động
Khẳng định số dư tiền gửi của các tổ chức tín dụng tại NHNN tuần qua đảm bảo yêu cầu dự trữ bắt buộc và khả năng thanh toán, NHNN cũng cho biết, lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường liên NH tuần qua cũng có nhiều biến động.
Dự báo xu thế kinh tế thế giới trong thời gian tới
 Mặc dù suy giảm kinh tế tại các nước lớn như Mỹ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU) trong năm 2009 có thể đẩy lùi phát triển tại những nước này, nhiều tổ chức quốc tế dự báo, kinh tế thế giới sẽ thoát khỏi cuộc khủng hoảng trong 1-2 năm tới.
Chứng khoán thế giới cuối tuần lên mức cao nhất 9 tháng qua
- Chứng khoán thế giới đã tăng cao nhất trong 9 tháng qua trong ngày giao dịch cuối tuần do những thông tin kinh tế mới cho thấy kinh tế toàn cầu đang hồi phục.
Việt Nam đối phó tốt trước khủng hoảng
Báo "La Croix" đánh giá rằng nền kinh tế Việt Nam được thúc đẩy là nhờ mức cầu nội địa tăng. Từ đầu năm nay, Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp khuyến khích tín dụng, giảm thuế thu nhập cho tất cả người Việt Nam và người nước ngoài định cư tại Việt Nam trong sáu tháng đầu năm.
Hỗ trợ lãi suất các khoản vay của người nghèo
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành quy định về việc hỗ trợ lãi suất (HTLS) với các khoản vay của người nghèo, đối tượng chính sách tại Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH).
Khống chế khả năng tái lạm phát
Tốc độ tăng giá cả và lạm phát nửa đầu năm 2009 và dự báo cả năm 2009 ở mức 1 con số là một trong những điểm sáng trên bức tranh kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới chưa thoát khỏi suy thoái, khiến nhiều ý kiến lạc quan rằng khả năng tái lạm phát đã và sẽ bị khống chế bởi một số tác động tích cực của nội tại nền kinh tế.