Việt Nam lọt vào Top 9 nước có Index tăng mạnh nhất
Theo số liệu tổng hợp của website http://indexq.org, hiện tại TTCK Việt Nam đang có sự hồi phục mạnh mẽ nhất thế giới.
Ngân hàng cho vay 120 triệu USD mua 6 máy bay mới
Ba ngân hàng trong và ngoài nước đã hợp sức cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vay 120 triệu USD để mua 6 chiếc máy bay ATR 72-500.
Các ngân hàng đua nóng lãi suất tiền Việt
 Trên thị trường tiền tệ, lãi suất đang biến động liên tục với hai chiều trái ngược nhau. Trong khi lãi suất VND đang tăng nóng, thì với USD lại giảm mạnh ở cả lĩnh vực huy động và cho vay.
Chứng khoán toàn cầu tràn đầy sinh lực
Thông tin tích cực đến từ nhiều nền kinh tế đã thổi hồn cho thị trường chứng khoán toàn cầu. Tại phố Wall, cả 3 chỉ số chính tăng trên 2,5%. Chứng khoán Âu, Á tiếp tục lập những kỷ lục mới.
Người tiêu dùng đang bị quảng cáo đánh lừa
Tại hội thảo “Sữa với người tiêu dùng VN” do Viện Phát triển công nghệ, truyền thông và hỗ trợ cộng đồng phối hợp với Cục ATVSTP, Viện Dinh dưỡng vừa tổ chức tại Hà Nội, TS. Hồ Tất Thắng – Phó chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho rằng, giá sữa ngoại tại nước ta cao gấp 1,5 - 2 lần so với các nước trong khu vực, điều này là một nghịch lý...
Dùng trên 30m3 nước/tháng sẽ phải chịu hệ số rất cao
Theo Thông tư vừa được Bộ Tài chính ban hành, giá tiêu thụ nước sạch bình quân được tính theo lượng nước sạch sử dụng/tháng nhân với hệ số.