Chủ động chống khan hàng, sốt giá
Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Dần, song những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đã có biến động bất thường về giá. Mặc dù 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã xây dựng chương trình bình ổn giá trong dịp Tết, song do sức mua trên thị trường vào dịp này  thường khó dự báo, nên tình trạng khan hàng, sốt giá vẫn có thể xảy ra.
Vĩnh Phúc với việc bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm và tài nguyên ở Vườn quốc gia Tam Đảo
Tỉnh Vĩnh Phúc hiện đã quy hoạch 15.482 ha rừng đặc dụng và chuyển giao cho vườn quốc gia Tam Đảo thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.  
Cấp bách khắc phục tình trạng thiếu nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 2101/CT-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai ngay một số biện pháp cấp bách khắc phục tình trạng này.
Giá xăng Petrolimex giảm 350 đồng/lít
Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam Petrolimex chính thức trở thành doanh nghiệp đi tiên phong trong việc thực hiện Nghị định số 84/2009/NĐ-CP ngày 15/10 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và bám sát diễn biến giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới.  
Kinh tế VN 2010: Nhiều tín hiệu khả quan
Nhiều chuyên gia kinh tế cả trong và ngoài nước tin tưởng vào khả năng đạt mức tăng trưởng GDP của Việt Nam 6,5% trong năm 2010, đúng như mục tiêu kế hoạch mà Chính phủ đặt ra cho năm cuối cùng của kế hoạch 2006-2010 dù nền kinh tế Việt Nam còn gặp nhiều thách thức.  
Cần bình tĩnh trước “cơn sốt ảo” giá gạo hiện nay
Những ngày gần đây, trước thông tin lúa gạo đang vào “cầu” xuất khẩu cộng với biến động tỉ giá đô la… lúa gạo tăng giá đột ngột và theo nhận định của các chuyên gia, thị trường trong nước đang phải đối mặt với “cơn sốt ảo” giá gạo.