Chỉ ngân hàng mới được kinh doanh sàn vàng
Đây là ý kiến đề xuất của ông Nguyễn Quang Huy - Vụ trưởng Vụ Ngoại hối - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về quản lý hoạt động các sàn vàng hiện nay. 
Nhìn lại năm 2009. Tổng quan thị trường trong nước
Có thể có nhiều cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau về thị trường trong nước năm 2009. Nhưng xét một cách tổng thể, có thể nhận thấy bức tranh về thương mại và thị trường trong nước như sau:
Tăng cường đảm bảo ATVS thực phẩm trước Tết Nguyên Đán
Theo tin từ Bộ NN&PTNT, Tổng cục Hải quan, thời điểm trước Tết Nguyên đán, nông sản nhập khẩu lại ồ ạt tràn vào Việt Nam. Năm nay, số lượng nông sản "ngoại" tràn qua biên giới tăng cao do miền Bắc đang đối mặt hạn hán, nước không đủ tưới cây vụ đông nên rau thiếu nhiều.
"Cơ hội vàng" cho hàng Việt dịp Tết Nguyên đán
Sức tiêu dùng tăng cao và cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đang tạo cơ hội vàng cho hàng Việt chiếm lĩnh thị trường tết năm nay. 
Quản lý chặt chẽ chất lượng hàng hóa phục vụ Tết
Tại Hội nghị giao ban công tác trực tuyến hôm qua, Bộ Công Thương nhấn mạnh sẽ đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa trong dịp Tết. Cùng đó, chất lượng hàng hóa, thực phẩm cũng sẽ được quản lý chặt chẽ.
Cảnh báo về những thách thức mới nổi ở Việt Nam
Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) 2009 kết thúc cuối tuần qua được đánh giá là thành công vượt ngoài mong đợi khi khoản tín dụng mà các nhà tài trợ cam kết hỗ trợ Việt Nam trong năm tới lên đến hơn 8 tỷ USD.