FED dự báo lạc quan về nền kinh tế hàng đầu thế giới
Trong một bài thuyết trình tại bang Bắc Carolina ngày 29/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói rằng nền kinh tế Mỹ” đã ngừng rơi tự do, thị trường đã tăng, hệ thống tài chính không còn bên bờ vực sụp đổ”, và “có thể thấy sự bắt đầu của giai đoạn cuối trong thời kỳ suy thoái”. 
Lãi suất tiền Việt Nam duy trì ở mức 7% năm
Từ 1/8, Lãi suất tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 7%/năm
Lãi suất giao dịch VND và USD có nhiều biến động
Khẳng định số dư tiền gửi của các tổ chức tín dụng tại NHNN tuần qua đảm bảo yêu cầu dự trữ bắt buộc và khả năng thanh toán, NHNN cũng cho biết, lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường liên NH tuần qua cũng có nhiều biến động.
Dự báo xu thế kinh tế thế giới trong thời gian tới
 Mặc dù suy giảm kinh tế tại các nước lớn như Mỹ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU) trong năm 2009 có thể đẩy lùi phát triển tại những nước này, nhiều tổ chức quốc tế dự báo, kinh tế thế giới sẽ thoát khỏi cuộc khủng hoảng trong 1-2 năm tới.
Chứng khoán thế giới cuối tuần lên mức cao nhất 9 tháng qua
- Chứng khoán thế giới đã tăng cao nhất trong 9 tháng qua trong ngày giao dịch cuối tuần do những thông tin kinh tế mới cho thấy kinh tế toàn cầu đang hồi phục.
Việt Nam đối phó tốt trước khủng hoảng
Báo "La Croix" đánh giá rằng nền kinh tế Việt Nam được thúc đẩy là nhờ mức cầu nội địa tăng. Từ đầu năm nay, Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp khuyến khích tín dụng, giảm thuế thu nhập cho tất cả người Việt Nam và người nước ngoài định cư tại Việt Nam trong sáu tháng đầu năm.