Lại phát hiện sữa có hàm lượng đạm thấp
Các sản phẩm không đạt chỉ tiêu đạm như công bố hầu hết là của cơ sở sản xuất nhỏ, trong đó tập trung chủ yếu là sản phẩm được sản xuất ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng lưu thông tại địa phương khác
Bắt đầu siết cho vay tiêu dùng
Sau một thời gian tích cực chào mời khách hàng vay vốn tiêu dùng, các ngân hàng (NH) đang tích cực rà soát lại các khoản vay phục vụ mục đích tiêu dùng đã giải ngân, đồng thời tăng thêm các điều kiện ràng buộc.
Chứng khoán châu Á mất điểm tuần thứ 2
Lo lắng trước khả năng hồi phục kinh tế không như dự báo, cùng thông tin giá bán buôn tháng 6 của Nhật giảm kỷ lục, chứng khoán châu Á ngày 10/7 thêm một phiên đỏ rực. Thị trường khu vực hướng tới tuần thứ 2 liên tiếp giảm điểm.
Ðể sữa nội chiếm lĩnh thị trường trong nước
Chất lượng sữa và hàm lượng, thành phần các chất dinh dưỡng của sữa là tiêu chí để người tiêu dùng so sánh và lựa chọn giữa sữa nhập khẩu và sữa sản xuất trong nước. Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng lựa chọn sữa ngoại với tâm lý sữa ngoại tốt hơn sữa nội. Thế nhưng ít ai biết rằng, sữa bột sản xuất trong nước cũng dùng nguyên liệu hoàn toàn là nhập khẩu.
Chủ động đối phó với thời kỳ hậu khủng hoảng kinh tế:Nguy cơ tái lạm phát rất lớn
Kết quả sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm 2009 cho thấy, kinh tế Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất và có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, giai đoạn hậu khủng hoảng với nhiệm vụ vực dậy nền kinh tế hiện là mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia.  
Lạm phát có thể dao động từ 6,3% đến 9,3%
Vào ngày đầu tiên của quý 3, một số các cơ quan chức năng đã nhanh chóng công bố qua báo chí những thông cáo hàm chứa nhiều con số quan trọng của nền kinh tế, trong đó phải kể đến thông cáo của tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế nói chung, và của bộ Tài chính về tình hình ngân sách nói riêng.