Các ngân hàng đua nóng lãi suất tiền Việt
 Trên thị trường tiền tệ, lãi suất đang biến động liên tục với hai chiều trái ngược nhau. Trong khi lãi suất VND đang tăng nóng, thì với USD lại giảm mạnh ở cả lĩnh vực huy động và cho vay.
Chứng khoán toàn cầu tràn đầy sinh lực
Thông tin tích cực đến từ nhiều nền kinh tế đã thổi hồn cho thị trường chứng khoán toàn cầu. Tại phố Wall, cả 3 chỉ số chính tăng trên 2,5%. Chứng khoán Âu, Á tiếp tục lập những kỷ lục mới.
Người tiêu dùng đang bị quảng cáo đánh lừa
Tại hội thảo “Sữa với người tiêu dùng VN” do Viện Phát triển công nghệ, truyền thông và hỗ trợ cộng đồng phối hợp với Cục ATVSTP, Viện Dinh dưỡng vừa tổ chức tại Hà Nội, TS. Hồ Tất Thắng – Phó chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho rằng, giá sữa ngoại tại nước ta cao gấp 1,5 - 2 lần so với các nước trong khu vực, điều này là một nghịch lý...
Dùng trên 30m3 nước/tháng sẽ phải chịu hệ số rất cao
Theo Thông tư vừa được Bộ Tài chính ban hành, giá tiêu thụ nước sạch bình quân được tính theo lượng nước sạch sử dụng/tháng nhân với hệ số.
Giá vàng tiến sát 21 triệu đồng một lượng
Thị trường vàng trong nước sáng nay thiết lập kỷ lục mới sau 3 phiên điều chỉnh giảm nhẹ. Giá bán ra nhiều thương hiệu vàng miếng trên 20,9 triệu đồng một lượng, tăng hơn 200.000 đồng so với chiều 28/5.
Giải pháp quan trọng để thoát khỏi khủng hoảng:Tái cơ cấu nền kinh tế
Tại cuộc tọa đàm "Cơ hội và giải pháp để thoát khỏi khủng hoảng" do báo Nhân Dân tổ chức mới đây, các cơ quan chức năng nhận định, trong quá trình suy thoái kinh tế toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam phải chịu những sức ép, nhưng qua đó cũng bộc lộ rõ hơn khiếm khuyết nội tại.