Tích cực tìm kiếm các giải pháp để khắc phục suy giảm kinh tế
Bội chi ngân sách năm 2009 không nên vượt quá 7%, chú trọng đào tạo nghề và giải quyết việc làm ở vùng nông thôn là những kiến nghị chính của đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận sáng 26/5.   
Ngân hàng đẩy lãi suất gửi vàng lên cao
Giá vàng trên thị trường đang trong giai đoạn nóng nhất khi liên tiếp lập các kỷ lục về giá mới. Trong xu hướng đó, lãi suất huy động vàng của các ngân hàng cũng đã được đẩy lên cao.
Giá vàng tiếp tục lập kỷ lục cao mới 20,63 triệu đồng/lượng
Sau 3 phiên tăng mạnh, giá vàng không những không chững lại mà còn tiếp tục leo thang rất mạnh lên một mức cao kỷ lục mới 20,63 triệu đồng/lượng.Thị trường khá sôi động với nhiều người tiếp tục mang vàng đi bán. Tuy nhiên, vẫn giống như 2 hôm vừa qua, hầu như không có người mua vàng vàng do giá đứng ở mức quá cao. 
Giá vàng lập đỉnh mới, phá vỡ mọi kỷ lục
Giá vàng mở cửa phiên giao dịch sáng nay (21/5) tiếp tục gây bất ngờ với việc tăng vọt lên 20,35 triệu đồng/lượng - phá vỡ mức giá cao kỷ lục mọi thời đại hồi cuối tháng 3.Sáng nay cũng như chiều qua, hầu như không có ai mua vào do giá lên quá cao. Trong khi đó, lượng vàng tích trữ trong dân tiếp tục được mang ra bán cho dù không nhiều như đợt lên giá mạnh trong tháng trước nữa.
Nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá
Nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đã bất ngờ tăng giá đồng loạt trong vài ngày qua, tùy mặt hàng nhưng mức tăng phổ biến từ 5-15%, cá biệt có nhóm hàng tăng 17-18% so với trước.Và lý do tăng giá được đưa ra cũng rất quen thuộc: nguyên liệu đầu vào tăng, lương điều chỉnh. Mặc dù đợt tăng giá này không diễn ra ồ ạt như năm 2008 nhưng việc giá tăng trong thời điểm sức mua vừa nhen nhóm tăng đã tạo áp lực lên các nhà bán lẻ.
Giá vàng lập kỷ lục mới
Giảm nhẹ vào sáng nay, buổi chiều vàng đã đảo ngược hướng, tiếp tục lập kỷ lục mới với mức bán ra vàng miếng SJC lên đến 20,17 triệu đồng một lượng. Khớp lệnh tại các sàn giao dịch vàng cũng vượt lên mức 20 triệu đồng.