Tự hào hàng Việt Nam
Qua 10 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, Cuộc vận động đã tác động sâu sắc, tạo nên sự chuyển biến tích cực về nhận thức và làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong việc ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt.
Đáp ứng nhu cầu về nguồn sữa an toàn
Để chủ động đáp ứng nhu cầu về sữa an toàn, những người chăn nuôi bò sữa của huyện Vĩnh Tường đã chủ động áp dụng quy trình chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap với sự kiểm soát chặt chẽ về nguồn thức ăn, dư lượng hóa chất và lựa chọn từ những nguồn giống có uy tín nhằm tạo ra nguồn sữa chất lượng cung cấp cho các doanh nghiệp.
Ưu tiên hàng Việt trong thói quen mua sắm của người dân
Trong thói quen mua sắm hàng ngày, hiện nay người dân không chỉ quan tâm đến số lượng, mẫu mã, giá cả, mà còn đã quan tâm nhiều hơn đến chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm và luôn ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt phục vụ cuộc sống và công việc. Đây là một trong những thành công lớn mà Vĩnh Phúc đạt được sau 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường, lòng tin người tiêu dùng
Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, những năm qua huyện Bình Xuyên đã tích cực tuyên truyền vận động người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam, từng bước hình thành nét đẹp văn hoá trong sản xuất, sử dụng hàng hoá thương hiệu Việt Nam. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các nhà sản xuất, kinh doanh khẳng định uy tín, chất lượng cũng như sự phong phú, đa dạng về mẫu mã sản phẩm để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Phát triển nông sản phục vụ du lịch
Với mô hình canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, rau Su Su Tam Đảo đã trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương được thị trường trong và ngoài tỉnh đón nhận. Đặc biệt, rau Su Su là sản phẩm được đông đảo du khách trong và ngoài nước tin dùng mỗi khi đến du lịch trên địa bàn huyện Tam Đảo.  
Hàng điện tử, điện lạnh thương hiệu Việt Nam
Trước dự báo mùa hè năm nay nắng nóng kéo dài, nên hiện nay các mặt hàng đồ điện tử, điện lạnh đã thu hút nhiều người dân đi mua hàng. Đáng chú ý là các mặt hàng điện tử, điện lạnh sản xuất, lắp ráp trong nước được người tiêu dùng lựa chọn nhiều.