Phòng chống nắng nóng cho vật nuôi - vấn đề cần quan tâm
Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến cho đàn gia súc của người nông dân trên địa bàn tỉnh cũng chịu ảnh hưởng, có nguy cơ cao nhiễm bệnh. Trước thực trạng trên, để bảo vệ đàn vật nuôi, ngành nông nghiệp của tỉnh đã hướng dẫn và khuyến cáo cho người nông dân các biện áp dụng hiệu quả.
Doanh nghiệp khó tiếp cận với các chính sách hỗ trợ
Nắm bắt được những khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thời gian qua đã có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ và các bộ, ngành. Song, việc tiếp cận của doanh nghiệp với các chính sách này trên thực tế còn nhiều khó khăn.
Sơ chế, bảo quản nông sản sau thu hoạch
Những năm gần đây, Vĩnh Phúc phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, hàng hóa và áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật nên năng suất chất lượng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản tăng nhanh. Tuy nhiên, công nghệ sơ chế, bảo quản sau thu hoạch của các sản phẩm nông nghiệp vẫn còn áp dụng biện pháp thủ công truyền thống khiến chất lượng không cao.
Sự cần thiết lắp đặt tín hiệu đèn giao thông tại điểm giao cắt
Tại các điểm giao cắt giao thông (khu vực ngã 3, ngã 4) luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, nhất là ở các khu vực không có tín hiệu đèn giao thông. Thực tế cho thấy có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra, nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện khi đến đây không giảm tốc độ, thiếu quan sát.
Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm và quá tải từ các bãi rác
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, lượng rác sinh hoạt thải ra môi trường đang ngày một gia tăng, kéo theo những hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân. Ở nhiều địa phương, tình trạng vứt rác thải bừa bãi và quá tải tại các bãi rác đã và đang trở thành vấn đề cấp bách, đòi hỏi chính quyền các cấp cần có những giải pháp cụ thể trong vấn đề quy hoạch tổng thể các điểm tập kết rác và xử lý ô nhiễm môi trường tại các bãi rác.
Khó khăn trong việc đầu tư, tái đàn lợn
Hiện nay, Bệnh dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế trên phạm vi toàn tỉnh, nông dân có thể tái đàn chăn nuôi trở lại. Tuy nhiên, thiếu lợn giống, con giống giá quá cao đang là khó khăn lớn, khiến nhiều hộ không thể tái đàn khi mà giá thịt lợn thương phẩm đang ở mức cao.