Bắt xe chở gần 1 tấn rưỡi hàng nghi là ngà voi
Ngày 18/9, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tạm giữ gần 1 tấn rưỡi hàng nghi là ngà voi.
Hành trình 6 ngày đêm vây bắt 2 tử tù vượt ngục
Bộ Công an phối hợp với các đơn vị, địa phương đã bắt giữ thành công 2 tử tù vượt ngục, ngăn chặn kịp thời những mầm họa nguy hiểm cho xã hội.
Bất cập trong xử lý thuốc lá nhập lậu
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu. Ảnh: NGUYỄN GIÁC Hiện nay, việc xử lý thuốc lá nhập lậu lại đang có nhiều bất cập khiến tình trạng buôn lậu thuốc lá có chiều hướng gia tăng, diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi, nhất là tại các điểm nóng biên giới Tây Nam nước ta. Hàng trăm vụ buôn lậu thuốc lá vẫn đang phải “nằm chờ” xử lý vì luật không đồng bộ, khiến công tác chống buôn lậu thuốc lá còn gặp nhiều khó khăn.
Buôn lậu thuốc lá diễn biến phức tạp về cuối năm
Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, thời gian qua tình hình buôn lậu thuốc lá trên địa bàn biên giới tỉnh An Giang chưa có chiều hướng giảm mà vẫn diễn biến phức tạp.
Xử lý người tung tin giả “câu like”
Đào Ngọc Khánh tại cơ quan điều tra. Vì bán hàng ế ẩm, muốn “câu like” để thu hút sự quan tâm của nhiều người, một nam thanh niên đã bịa tin “chặt đầu ở Royal City” tung lên mạng.
Cẩn trọng trước tình trạng lừa đảo "chạy trường", xin việc
Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ án tội phạm lừa đảo "chạy trường" để chiếm đoạt tài sản. Ðiểm chung của các vụ việc là nhiều người dân muốn xin cho con vào các trường của ngành Công an nên đã đưa tiền cho một số đối tượng tự giới thiệu mình có khả năng xin học dễ dàng vào các trường công an nhân dân.
Ngăn chặn hiệu quả tội phạm mua bán người
Theo thống kê của Bộ Công an, từ năm 2010 đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện 3.078 vụ mua bán người, với 6.594 nạn nhân. Số vụ được phát hiện trong giai đoạn 2010 - 2015 tăng 11,6% so với giai đoạn trước; trong đó, 85% số vụ mang tính chất xuyên quốc gia hoặc có tính quốc tế.
Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá
Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) vừa ban hành Công điện về tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.
Nhức nhối tình trạng buôn lậu xăng dầu trên biển
Lực lượng biên phòng Côn Đảo kiểm tra, phát hiện tàu BTr 99888 TS chứa 30 nghìn lít dầu DO không có giấy tờ hợp pháp. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt vụ mua bán xăng dầu lậu trên biển được các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, đó chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, thực tế, tình trạng buôn lậu xăng dầu đang diễn ra vô cùng phức tạp, gây thất thu hàng nghìn tỷ đồng đối với ngân sách nhà nước, làm rối loạn thị trường, khiến các cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm tra, ngăn chặn.