Tăng cường đấu tranh chống tội phạm hình sự, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Ngày 21-1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) và Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của hai ban. Ðồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Ban Chỉ đạo 138/CP chủ trì hội nghị.
Hacker tấn công, rút liên tiếp hàng chục triệu đồng từ tài khoản ATM
Tổng số tiền hơn 39 triệu đồng vừa bị rút khỏi tài khoản của chị M.N.Q (ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) trong vòng chưa đầy 10 phút dù khi đó thẻ ATM vẫn nằm trong túi chị Q.
Bắt khẩn cấp chủ quán cafe buôn bán ma túy ở Hà Nội
Ngày 19/1, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khám phá đường dây buôn bán ma túy dưới vỏ bọc ngụy trang là quán cafe.
Quyết liệt đấu tranh với vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã
Thời gian qua, các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam đã có những chính sách và hành động được thế giới đánh giá cao trong việc thực thi cam kết về bảo vệ các loài động vật hoang dã (ÐVHD). Nhiều vụ việc vi phạm đã được xử lý, tuy nhiên, nước ta vẫn là điểm nóng về buôn bán và sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã, cho nên cần thực hiện các biện pháp kiên quyết, triệt để hơn nữa trong thời gian tới.
Bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng lậu, hàng cấm
Càng gần Tết Nguyên đán, các lực lượng chức năng càng phải căng mình để đấu tranh với đối tượng buôn lậu từ bên kia biên giới và cả trong nội địa.
Liên tiếp triệt xóa ba đường dây, tổ chức tội phạm ma túy lớn
Sáng 18/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) thuộc Bộ Công an tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công và nhận thưởng về thành tích trong phòng, chống tội phạm ma túy.