Nội dung cơ bản của Luật Thuế bảo vệ môi trường
 I.Đối tượng chịu thuếTheo quy định của Luật Thuế BVMT đối tượng chịu thuế gồm 8 nhóm hàng hóa:
Việt Nam – Lào – Campuchia phòng, chống tội phạm qua biên giới
Vừa qua, Hội nghị tòa án các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia đã khai mạc tại Nha Trang, tham dự hội nghị có lãnh đạo tòa án nhân dân tối cao các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và đại diện một số bộ, ngành Trung ương.
Ngăn chặn nạn hàng giả, hàng nhái
Thị trường thật sự sôi động vào thời điểm chuẩn bị bước sang năm mới. Lượng người đi mua sắm tăng lên, nhất là khi các siêu thị, cửa hàng, cửa hiệu đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà. Mọi người, mọi nhà đều có nhu cầu mua sắm hàng hóa để phục vụ cho lễ đón Nô-en, năm mới và Tết cổ truyền sắp tới.
Phát hiện nhiều vũ khí nóng nhập lậu
Thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân từ nước ngoài tìm cách chuyển lậu vũ khí quân dụng vào Việt Nam qua đường hàng không và đường bộ với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
So với các quy định của Pháp lệnh Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 1999, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có nhiều điểm mới. 
Cảnh báo tội phạm mới: Táo tợn phá máy ATM
Hà Nội liên tiếp xảy ra những vụ xâm phạm máy rút tiền tự động (ATM). Tuy kẻ gian chưa lấy được tiền trong máy ATM, nhưng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT và để lại mối lo cho các nhà quản lý.
Liên hợp quốc kêu gọi đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm buôn người
Mới đây, trong thông điệp gửi Diễn đàn quốc tế Luxor chống buôn bán người tổ chức ở thủ đô Cairô (Cairo) của Ai Cập, Tổng Thư ký (TTK) LHQ Ban Ki Mun (Ban Ki-moon) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm buôn người.
Bắt giữ hơn 2.800 vụ vận chuyển, buôn bán ma túy
Trong năm 2010, các tỉnh có chung đường biên giới Việt-Lào gồm: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An (Việt Nam), Phong Sa Lỳ, Hủa Phăn (Lào) đã phát hiện, bắt giữ hơn 2.800 vụ vận chuyển, buôn bán ma túy.
Phổ biến giáo dục pháp luật : Thiếu sự kết nối giữa các ngành
Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch (NQLT) số 01/1999/NQLT-TP-VHTT-NNPTNT-DTMN-ND về việc phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, thực chất, công tác PBGDPL vẫn chưa thực sự đến được với người dân, nhiều tỉnh triển khai chậm và chưa thực sự hiệu quả...