Phá tan âm mưu khủng bố dịp Đại lễ 30/4
Lãnh đạo Cục chống khủng bố, Bộ Công an vừa cho biết, đơn vị này vừa phá tan âm mưu khủng bố đặt bom gây nổ vào dịp lễ 30/4 của tổ chức khủng bố dưới tên gọi “Đảng vì dân” do Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh cầm đầu.
Tội phạm sử dụng vũ khí nóng diễn biến phức tạp
Theo báo cáo của Cục CSĐT tội phạm về TTXH - Bộ CA, tình trạng tội phạm sử dụng vũ khí quân dụng, vật liệu nổ đang diễn biến rất phức tạp. Quý I-2010, CA cả nước ghi nhận 28 vụ gồm: 5 vụ sử dụng vũ khí quân dụng, 5 vụ sử dụng vật liệu nổ, 18 vụ sử dụng súng bắn đạn ghém, súng tự chế.
Tội phạm công nghệ cao có thể gia tăng trong dịp World Cup 2010
Giới chuyên gia an ninh mạng nhận định các quốc gia châu Phi đang phải đối mặt với mối đe dọa gia tăng các hoạt động tội phạm tấn công qua hệ thống máy tính nối mạng, như đánh cắp thông tin về tài khoản ngân hàng của khách hàng giao dịch trên mạng để đánh cắp tiền từ các tài khoản này.
Thi hành án tử hình: Xử bắn hay tiêm thuốc độc?
Gây tranh cãi suốt trong cả phiên họp sáng qua 19.4, và ngay cả khi kéo dài thời gian thảo luận hơn 45 phút, các thành viên Ủy ban TVQH vẫn chưa đạt được sự đồng nhất trước quy định của dự luật Thi hành án hình sự về hình thức thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc thay cho xử bắn như hiện hành.
Cố tình sử dụng chứng minh thư cũ sẽ bị phạt tiền
"Nếu sau khi được cấp CMND mới mà vẫn cố tình sử dụng CMND cũ trong các giao dịch dân sự, kinh tế… là vi phạm pháp luật. Số tiền phạt từ 200.000 đến 500.000 đồng", luật sư Vũ Tiến Vinh tư vấn.
Trộm mật khẩu e-mail, tống tiền đại gia
Khi chơi trực tuyến trò Thiên Long Bát Bộ trên mạng, hai thiếu niên Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Trường Giang đã tìm được mật khẩu và vào e-mail của giám đốc một công ty ở quận 12, TP HCM.
LHQ cảnh báo hiểm họa khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia
Mới đây, LHQ lại lên tiếng cảnh báo hiểm họa khủng bố, ma túy và tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia vẫn đáng lo ngại trên toàn cầu.
Đối phó với giả mạo số điện thoại di động
Thời gian gần đây, tại Việt Nam xuất hiện hiện tượng giả mạo số điện thoại di động gây hoang mang dư luận. Trong khi các nhà mạng chưa có giải pháp ngăn chặn được hiện tượng này, Trung tâm An ninh mạng Bkis đã tìm hiểu và đưa ra cách giúp người sử dụng điện thoại nhận biết được khi bị gọi từ những số giả mạo.
VN - Campuchia phối hợp chống tội phạm ma túy
 “Trong năm 2010, VN và Campuchia sẽ mở thêm Văn phòng Liên lạc qua biên giới (BLO) để đẩy mạnh việc phối hợp phòng chống tội phạm ma túy...”.Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo “Hợp tác phòng chống ma túy qua biên giới giữa các BLO VN – Campuchia”, do Bộ Công an tổ chức ở TPHCM mới đây