Xây dựng luật phòng chống tác hại của rượu, bia
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cảnh báo, tình trạng lạm dụng rượu, bia trong sinh hoạt hàng ngày, lễ hội, quan hệ công việc... đang ngày càng gia tăng.
Cảnh báo với ma túy mới
Sau thuốc lắc, một loại ma túy mới đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam với một tên gọi hiền hòa, đó là “nước biển”, đựng trong những chai nhỏ dung tích 50ml, uống bằng nắp nhựa đựng chai chứa nước biển dung tích khoảng 10ml. Say thuốc, các tay chơi sẽ lắc giật liên hồi.
Nhức nhối nạn buôn người
 Buôn bán phụ nữ và trẻ em đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng, là nỗi lo của toàn xã hội.
Vì một xã hội không nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em
Tình trạng tội phạm buôn bán người tại Việt Nam đang có xu hướng phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn mới.
Quyết liệt đấu tranh triệt xoá các ổ nhóm tội phạm hình sự
 “Tập trung đấu tranh có hiệu quả các băng nhóm tội phạm có tổ chức, không để tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen", các băng ổ nhóm tội phạm chuyên nghiệp sử dụng vũ khí nóng, vật liệu nổ gây án”, Thượng tướng Lê Thế Tiệm chỉ đạo.
Thế giới chống nạn buôn bán nội tạng người
Nạn buôn bán nội tạng phục vụ cho các ca cấy ghép đang gia tăng ở nhiều nơi, đặt ra yêu cầu phải có sự hợp tác quốc tế đối phó với vấn đề này.
Triệt phá đường dây lừa đảo bán xe máy qua mạng Internet
Để có tiền trang trải cho những khoản nợ lô đề, nhóm đối tượng này đã lên mạng Internet giao bán những chiếc xe máy "xịn", không giấy tờ với giá rẻ, đánh trúng thị hiếu của khá nhiều "con mồi".
Hợp tác ngăn chặn thuốc lá lậu
Vừa qua, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam và Cục Phòng chống tội phạm ma túy Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã ký Bản Thỏa thuận hợp tác trong đấu tranh phòng, chống vận chuyển, kinh doanh thuốc lá lậu qua biên giới giữa. 
22 năm tù cho các bị cáo phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước
Trong 2 ngày 8 và 9/10, Toà án nhân dân thành phố Hải Phòng đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Xuân Nghĩa cùng đồng bọn về tội "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự.