Luật Đặc xá nới lỏng điều kiện với người có kinh tế đặc biệt khó khăn
Dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) bổ sung quy định phạm nhân không thể thực hiện được phần nghĩa vụ dân sự còn lại vẫn được xét đặc xá.
Tập trung đấu tranh tội phạm những tháng cuối năm
Đây là một trong nhiều yêu cầu của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đặt ra đối với Công an các địa phương nhằm bảo đảm an ninh, trật tự những tháng cuối năm 2018.
Phía sau bản án là thân phận một con người
Những ngày gần đây, sau khi Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Hoàng (lái xe container) sáu năm tù giam và buộc bị cáo phải bồi thường hơn 400.000.000 đồng, dư luận xã hội đã phản ứng về phán quyết này. Đây được cho là một quyết định khiên cưỡng, thiếu tính thuyết phục và chưa thấu tình đạt lý.
Bắt 2 đối tượng người nước ngoài buôn 10 bánh heroin qua biên giới
Vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 3/11, tại lối mòn ra biên giới thuộc địa phận bản Púng Bửa, xã Na Ư, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang đã phá thành công chuyên án 037L, bắt hai đối tượng người Lào có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
Hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người
Trung bình hằng năm, nước ta có tới 900 người trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người, trong đó 92% là phụ nữ và trẻ em. Với chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) các cấp đã và đang có những mô hình tích cực trong công tác phòng, chống mua bán người. Trong đó, kết quả nổi bật là công tác hỗ trợ các nạn nhân trở về tái hòa nhập cộng đồng an toàn và bền vững.
Tài xế container tông xe Innova lùi trên cao tốc làm 4 người chết lĩnh 6 năm tù
Bị cáo Lê Ngọc Hoàng - lái xe container tông xe Innova lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên làm 4 người chết bị HĐXX tuyên phạt 6 năm tù.
Số người nghiện ma tuý cao hơn nhiều con số 224.000 người
 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết điều này khi trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Liên (Đoàn Long An) về thực trạng buôn bán ma tuý, quản lý người nghiện ma tuý và các giải pháp ngăn chặn.
Phát hiện hàng loạt vụ 'trộn' ngà voi, vảy tê tê trong hàng nhập khẩu
Trong một tháng, toàn ngành hải quan đã phát hiện, bắt giữ 1.875 vụ việc vi phạm với trị giá ước tính hơn 301 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Công an: Còn 11.700 tội phạm trốn truy nã
Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội về công tác truy nã tội phạm, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết hiện vẫn còn trên 11.700 đối tượng trốn truy nã. Lượng đối tượng trốn truy nã lớn như vậy sẽ gây những hành vi nguy hiểm cho xã hội.