Triệt phá ổ nhóm gây ra nhiều vụ trộm cướp liên tỉnh, bắt 5 đối tượng
Ngày 8/9, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44)-Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá một ổ nhóm gây ra nhiều vụ trộm, cướp liên tỉnh, bắt giữ 5 đối tượng liên quan.
Điều tra, xử lý vụ phá rừng thông tại Lâm Đồng
Ngày 8-9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xử lý vụ phá rừng thông, lấn chiếm đất lâm nghiệp tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng.
Yêu cầu các ngân hàng tăng cường an ninh sau vụ cướp 4,5 tỷ đồng
Theo Thượng tá Đặng Hoàng Long, Người phát ngôn Công an tỉnh Khánh Hòa, có nhiều bất cập trong công tác an ninh tại các phòng giao dịch ngân hàng.
Cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt tới 100 triệu đồng
Đây là mức phạt tối đa với cá nhân vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong khi mức phạt đối với các tổ chức tối đa là 200 triệu đồng.
Triệt phá đường dây ghi đề giao dịch gần 1 tỷ đồng mỗi ngày
Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đơn vị này vừa triệt phá một đường dây số đề quy mô lớn trên địa bàn thành phố, với số tiền giao dịch trong ngày ước tính gần 1 tỷ đồng.
Số vụ ma túy do hải quan bắt giữ tăng gấp đôi
Tính đến hết tháng 8, toàn ngành Hải quan phát hiện, bắt giữ, xử lý 127 vụ án liên quan đến ma túy, tăng 69 vụ so với cùng kỳ 2017.
Cam go cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới
Tỉnh Hà Giang có hơn 277 km đường biên, 34 xã biên giới. Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới tuy đã được kiềm chế nhưng vẫn diễn biến rất phức tạp, khó lường. Tỉnh đã huy động sức mạnh tổng hợp, trong đó nòng cốt là lực lượng công an để thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm (PCTP), bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên tuyến biên giới.
Tình hình tội phạm vẫn ở mức độ nghiêm trọng, bạo lực gia tăng
Ngày 4/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 11, thẩm tra các báo cáo của cơ quan tư pháp, chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII.
Tha tù trước thời hạn: Khuyến khích phạm nhân học tập, cải tạo
Vào tháng Tám vừa qua, đã có gần 2.500 phạm nhân được tha tù trước thời hạn. Đây là một trong nhiều chính sách nhân đạo, khuyến khích người đang chấp hành án phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo…