Bắt khẩn cấp Giám đốc tổ chức đêm nhạc 7 người tử vong
Liên quan đến vụ 7 nạn nhân tử vong trong đêm nhạc hội tại công viên nước, chiều 21/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thái Sơn (26 tuổi, ĐKHK tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Quyết liệt ngăn chặn tình trạng làm giả, nhái hàng dệt may
Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và chiếm lĩnh thị trường trong nước, ngành dệt may Việt Nam đang phải đối diện với tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng gia tăng. Việc hàng giả, hàng nhái tràn lan không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín, thương hiệu dệt may của doanh nghiệp (DN) mà còn làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất mức xử phạt đến 100 triệu đồng với cá nhân, 200 triệu đồng với tổ chức vi phạm về sử dụng chất cấm trong nuôi trồng thủy sản; mua bán, nhập khẩu, sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.
Ứng phó với “bão” ma túy tổng hợp
Những năm gần đây, “cơn bão” ma túy tổng hợp, nhất là ma túy dạng đá và thuốc lắc đang len lỏi, tàn phá, gieo rắc những cơn ngáo đá, phê thuốc để rồi gây ra những cái chết, những vụ án thương tâm cho nhiều gia đình và xã hội. Vụ nhiều người chết được xác nhận dương tính với ma túy mới đây tại sự kiện âm nhạc ở Công viên nước hồ tây (Hà Nội) càng cho thấy mức độ nguy hiểm của ma túy, nhất là với lớp trẻ.
Phá vụ vận chuyển 200.000 viên ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam
Ngoài 200.000 viên ma túy tổng hợp, lực lượng chức năng còn thu giữ 1 ô tô bán tải, 5 cặp biển số rời.
Hướng dẫn xác định hành vi rửa tiền
Tòa án nhân dân tối cao đang soạn thảo dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội rửa tiền. Trong đó hướng dẫn xác định hành vi rửa tiền.
Làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ chết nhiều người tại lễ hội âm nhạc
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về tổ chức lễ hội âm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ.
Hà Nội xử lý 2.610 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng Tám
Theo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo 389/TP Hà Nội), trong tháng Tám, các lực lượng chức năng của thành phố đã kiểm tra 3.386 vụ, xử lý 2.610 vụ và khởi tố 7 vụ đối với 12 đối tượng.
Điều tra vụ nhiều người tử vong tại lễ hội âm nhạc
Nhiều người sau khi tham dự Lễ hội âm nhạc đã có biểu hiện bị sốc thuốc, một số nạn nhân tử vong dù được đưa đi cấp cứu.