Bóc gỡ đường dây cho thí sinh thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi
Ngày 2/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83), Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng, thu giữ số lượng lớn các tang vật liên quan đến đường dây cho thí sinh thuê các thiết bị công nghệ để gian lận trong thi cử.
Lại phát hiện quán karaoke không phép có tiếp viên ngồi cùng khách
Thấy Đoàn kiểm tra, những nữ tiếp viên ăn mặc hở hang trong quán karaoke vội bỏ chạy lên tầng thượng rồi chui vào nhà vệ sinh lẩn trốn.
Điều kiện cho người bị kết án phạt tù được hưởng án treo
Người bị xử phạt tù có thể được xem xét cho hưởng án treo khi có đủ các điều kiện quy định.
Nỗ lực phòng chống buôn bán trái phép động vật hoang dã
Ngày 31-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PPNT) phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tổ chức cuộc họp song phương Việt Nam – Anh quốc và công bố Báo cáo một năm thực hiện Tuyên bố Hà Nội về chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã (ĐTVHD).
Giải pháp tránh bị lừa tiền qua email
Để tránh bị lừa đảo, người dùng cần xem xét cẩn thận các email được gửi đến, cảnh giác với các email yêu cầu chuyển khoản.
Phá đường dây mua bán trái phép ma túy số lượng lớn
Ngày 29-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh (PC47) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn đối tượng về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy” và thu giữ lượng ma túy lớn, gồm 1.000 viên ma túy tổng hợp và 1.200g ma túy đá.
Sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo để mở thẻ ATM có thể bị xử lý hình sự
Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông phản ánh có tình trạng một số cá nhân sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, tài khoản thanh toán tại các ngân hàng, sau đó bán lại cho người khác để sử dụng (có thể được sử dụng với mục đích bất hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam).
Bùng phát vấn nạn gửi email, gọi điện thoại để lừa đảo người dùng
Thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho hay, gần đây xuất hiện một nhóm người mạo danh đơn vị này mời sử dụng dịch vụ và gọi điện nhắc nợ cước điện thoại nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
VNPT khuyến cáo khách hàng trước các chiêu lừa đảo mới
Thời gian gần đây, theo phản ánh của khách hàng, xuất hiện một nhóm người mạo danh Tập đoàn VNPT mời sử dụng dịch vụ và gọi điện nhắc nợ cước điện thoại nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.