Những ngôi mộ trên trời rơi xuống
Đất đai luôn là vấn đề lớn của các địa phương, vì dân số ngày càng tăng mà đất đai ngày càng khan hiếm. Nếu như ở các đô thị lớn làn sóng đầu tư bất động sản gây những cơn sốt đất, thì ở Vĩnh Phúc, tỉnh tiếp giáp với thủ đô Hà Nội cũng đang có những cơn sốt đất nhưng là ở thị trường bất động sản khác, thị trường của những ngôi mộ.
Khuyến công hỗ trợ phát triển nghề truyền thống
Các chính sách hỗ trợ tích cực của tỉnh cùng với nỗ lực hoạt động của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc đã góp phần làm cho các nghề truyền thống, làng nghề tiểu thủ công nghiệp của tỉnh có sự chuyển biến tích cực, từ đó góp phần quan trọng vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Vượt qua thử thách
Lập nghiệp vẫn luôn là con đường đầy thử thách trông gai đối với rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Chúng tôi đã được nghe về câu chuyện khởi nghiệp của chị Chu Thị Thu Hương ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên qua nhiều người song chỉ khi ngồi nghe những lời tâm sự từ chính chị chúng tôi mới cảm nhận rõ hơn về những khó khăn, mất mát và nghị lực phi thường của người phụ nữ trẻ này.
Hoạt động HĐND tỉnh một năm nhìn lại
Thực hiện Luật Tổ chức HĐND và UBND, Quy chế hoạt động của HĐND, phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, trong năm 2018, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra. Từ đây góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, đóng góp tích cực vào sự ổn định phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng.
Bức tranh kinh tế - xã hội Vĩnh Phúc năm 2019
2018 là năm thứ ba Vĩnh Phúc bước vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Với những đổi mới mạnh mẽ và quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Đây là những tiền đề quan trọng để Vĩnh Phúc tăng tốc, bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và những năm tiếp theo.
Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe
Già hóa dân số đang bắt đầu diễn ra ở Việt Nam và Vĩnh Phúc cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Theo thống kê, hiện cả tỉnh có trên 120 nghìn người cao tuổi, chiếm hơn 12% dân số toàn tỉnh. Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích giờ đây không còn là khẩu hiệu mà là nhu cầu cấp thiết của xã hội. Trong bài viết này, người viết sẽ đề cập đến hiệu quả của mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng do Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh triển khai từ năm 2012. Với kết quả bước đầu đáng khích lệ, mô hình này đang từng bước cải thiện cuộc sống và phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình và xã hội.