Quốc phòng Vĩnh Phúc 21/6/2020
                           
Bộ CHQS tỉnh hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn lao động năm 2019
Trong những năm qua, Bộ CHQS tỉnh luôn thực hiện tốt những quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị.
Lực lượng dân quân tự vệ thi đua huấn luyện giỏi
Đến thao trường huấn luyện của xã Duy Phiên, huyện Tam Dương vào những ngày trung tuần tháng 4, chúng tôi được chứng kiến không khí sôi động, hào hứng của lực lượng dân quân tự vệ xã đang say sưa, miệt mài luyện tập khởi đầu cho mùa huấn luyện năm 2019.
Trao quyết định và thẻ thương binh cho 27 đồng chí
Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao thẻ thương binh cho 27 đồng chí theo Quyết định số 284, ngày 15/03/2019 của Bộ Tư lệnh Quân khu 2.
Hội nghị giao ban công tác đóng quân canh phòng quý I/2019
Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác đóng quân canh phòng quý 1 và hiệp đồng ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019.
Những quy định mới về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Ngày 4-10-2018, Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 148/2018/TT-BQP quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thông tư được áp dụng với UBND các cấp, cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan trong công tác tổ chức, thực hiện tuyển quân. Trong đó có một số nội dung đáng chú ý như sau: