Máy bay chiến đấu của Israel không kích phía Bắc Dải Gaza
Theo nguồn tin từ quân đội Israel, một máy bay chiến đấu của Israel ngày 21/9 đã thực hiện một số vụ không kích vào phía Bắc Dải Gaza.
Thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích tại Yemen
Ngày 21/9, quan chức an ninh giấu tên thân cận với các cơ quan an ninh địa phương cho hay một thủ lĩnh Al Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP) đã bị giết trong một cuộc đột kích ở tỉnh Shabwa, phía Đông Nam của Yemen.
Khủng bố bại trận, Mỹ tính kế “hất cẳng” lực lượng Iran ra khỏi Syria
Khi cuộc chiến chống khủng bố tại Syria đang tới hồi kết, Mỹ đã nhanh chóng xây dựng chính sách mới về Syria, trong đó tập trung đối phó với Iran.
Thế giới hoan nghênh kết quả của hội nghị thượng đỉnh liên Triều
Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc ký kết tuyên bố chung vào ngày 19-9, nhất trí triển khai các biện pháp bổ sung nhằm loại bỏ vũ khí hạt nhân và các mối đe dọa xung đột vũ trang trên Bán đảo Triều Tiên, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã bày tỏ hoan nghênh kết quả của cuộc gặp lịch sử này.
Syria: IS mở chiến dịch tấn công lực lượng do Mỹ hậu thuẫn
Ngày 19/9, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cùng ngày đã mở chiến dịch phản công nhằm vào nhóm Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn ở Đông Syria.
Lãnh đạo hai miền Triều Tiên viết lại lịch sử chia cắt dân tộc
Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 20/9 cho rằng, Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang viết lại lịch sử chia cắt dân tộc Triều Tiên thông qua hội nghị thượng đỉnh quan trọng diễn ra trong tuần này.
Pháp và Israel tiến hành không kích Syria
Theo Reuters và TTXVN, ngày 17-9, quân đội Syria cho biết, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn một số tên lửa tiến công vào các công trình quân sự và dân sự tại thành phố cảng Latakia.
Thượng đỉnh liên Triều 2018 lần 3: Những điểm nhấn quan trọng
Sau hai ngày làm việc, ngày 19/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký Tuyên bố chung Tháng 9 kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba năm 2018.
Trung Quốc: Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đáp trả lại Mỹ
Reuters đưa tin, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 18/9 tuyên bố, nước này không có lựa chọn nào khác ngoài việc đáp trả Mỹ công bố áp mức thuế mới nhất và hy vọng Washington sẽ điều chỉnh cách ứng xử của họ.