G7 tuyên bố sẽ hành động cứng rắn nhất
Kết thúc ngày làm việc đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh G7 (ngày 26/5), lãnh đạo các nước nhóm G7 đã thông qua một tuyên bố chung về đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan trên toàn cầu.
IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố tại Indonesia
IS ngày 25/5 đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Jakarta của Indonesia, làm ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng.
Quốc tế tăng cường an ninh chống khủng bố
Trước mối đe dọa nguy cơ khủng bố, các tổ chức quốc tế và nhiều nước đã tăng cường biện pháp an ninh nhằm ngăn ngừa, loại trừ chủ nghĩa khủng bố và các tổ chức khủng bố.
Ta-li-ban tiến công căn cứ quân sự ở Áp-ga-ni-xtan
Theo Roi-tơ, khoảng 23 giờ đêm 22-5, Ta-li-ban tiến công một căn cứ quân sự ở tỉnh Can-đa-ha, miền nam Áp-ga-ni-xtan làm ít nhất mười binh sĩ Áp-ga-ni-xtan chết và chín người bị thương. Bộ Quốc phòng Áp-ga-ni-xtan cho biết, hàng trăm phần tử vũ trang đã tiến công căn cứ A-chác-dai tại huyện Sa-oa-li Cốt. Đụng độ giữa hai bên kéo dài sang ngày 23-5. Tuy nhiên, Ta-li-ban đã không chọc thủng được phòng tuyến căn cứ quân sự trên do các lực lượng tiếp viện đã được tăng cường. Theo Bộ Quốc phòng Áp-ga-ni-xtan, 12 tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt.
Bầu cử ở Anh 'tăng nhiệt'
Ngày 8/6 tới, nước Anh sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn. Chính vì vậy, việc giành lá phiếu của cử tri của các đảng phái ngày càng sôi động.
Nga và Mỹ nỗ lực giảm căng thẳng tại Xy-ri
Các tay súng nổi dậy rời khỏi thành phố Hôm-xơ của Xy-ri. Ảnh SANA Theo Roi-tơ và TTXVN, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng G.Đăn-phót cho biết, nước này và Nga đang trong giai đoạn cuối cùng để ký một thỏa thuận nhằm giảm nguy cơ xung đột giữa hai bên trong các chiến dịch giải phóng những khu vực ở Xy-ri khỏi tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ G.Ma-tít tuyên bố, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn đang chiến đấu để giải phóng thành phố Rắc-ca, thành trì của IS tại Xy-ri.
Lầu năm góc đẩy mạnh chiến dịch tiêu diệt IS
Hiện trường vụ đánh bom ở tây nam thủ đô Bát-đa, I-rắc. Ảnh AP Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 19-5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ G.Ma-tít cho biết, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã chỉ thị cho Lầu năm góc đẩy mạnh tiêu diệt tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Xy-ri nhằm ngăn cản các chiến binh nước ngoài tại quốc gia Trung Ðông này trốn về nước.
Tổng thống Trump lần đầu công du nước ngoài trong bối cảnh rối bời
Ông Trump bị cho là chuẩn bị không kĩ cho chuyến công du nước ngoài quan trọng này khi giữa lúc phải đối đầu với nhiều cuộc “khủng hoảng” ở Nhà Trắng.
NATO cân nhắc tham gia liên quân chống IS
Các Bộ trưởng Quốc phòng thành viên NATO nhóm họp tại thủ đô Brúc-xen, Bỉ. Ảnh: nato.int Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 17-5, phát biểu ý kiến sau một cuộc họp ở thủ đô Brúc-xen (Bỉ), Chủ tịch Ủy ban quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO), tướng P.Pa-ven kêu gọi liên minh này cân nhắc tham gia đầy đủ liên quân quốc tế chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Ðến nay, NATO vẫn từ chối tham gia liên quân chống IS, do lo ngại hình ảnh một liên minh phương Tây chống các nước và các tổ chức A-rập. Quyết định chính thức sẽ được NATO đưa ra tại Hội nghị cấp cao của khối này diễn ra vào ngày 25-5 tới.