Chính quyền Tổng thống Trump sẽ ưu tiên chính sách đối ngoại từ 2019?
Nội các Mỹ thường có nhiều quyền đối ngoại hơn đối nội. Với kết quả bầu cử giữa kỳ, chính quyền ông Trump nhiều khả năng sẽ tập trung vào đối ngoại.
EU và Nam Phi kêu gọi bảo toàn thỏa thuận hạt nhân Iran
Liên minh châu Âu (EU) và Nam Phi trong một tuyên bố chung được công bố ngày 15/11 tại thủ đô Brussels của Bỉ đã kêu gọi các nước trên thế giới duy trì Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) như một thỏa thuận đa phương quan trọng đã được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc phê duyệt.
Triều Tiên phát triển vũ khí công nghệ cao để tăng cường sức chiến đấu
Ngày 16/11, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát quá trình thử nghiệm một loại vũ khí mới “công nghệ cao.”
Mỹ cắt giảm lực lượng tại châu Phi để đối phó với Trung Quốc, Nga
Theo hãng Reuters, ngày 15/11, người phát ngôn Lầu Năm Góc Candice Tresch cho biết quân đội Mỹ trong vài năm tới sẽ rút hàng trăm binh sĩ làm nhiệm vụ chống khủng bố tại châu Phi, nhằm tập trung đối phó với các mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc.
Liên quân do Mỹ dẫn đầu sử dụng bom chùm khi không kích ở Syria
Ngày 14/11, theo nguồn tin truyền thông địa phương, liên quân do Mỹ đứng đầu đã sử dụng bom chùm trong cuộc không kích vào thị trấn al-Sha'afa và Hajin ở Syria khiến nhiều dân thường thương vong cũng như gây thiệt hại lớn về tài sản.
Các nhóm cực đoan đe dọa tấn công Australia và các nước phương Tây
Các nhóm cực đoan có quan điểm cực đoan tương đồng với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã cảnh báo sẽ thực hiện thêm các vụ tấn công nhằm vào Australia và các nước phương Tây khác, tiếp sau vụ tấn công bằng dao kiểu "sói đơn độc" tại Melbourne của Australia, hồi tuần trước.
Hamas thông báo ngừng bắn với Israel - Dải Gaza tạm thời hạ nhiệt
Căng thẳng ở Gaza tối 13/11 đã có dấu hiệu lắng dịu và các trường học dự kiến sẽ mở cửa trở lại trong ngày 14/11.
Hàng trăm tay súng IS tại Syria đang tìm cách xâm nhập Iraq
Ngày 13/11, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi cho biết hàng trăm phiến quân người Iraq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Deir al-Zor, miền Đông Syria, đang tìm cách vượt biên để thâm nhập vào nước này.
Hàng chục người thương vong trong vụ đánh bom liều chết ở Kabul
Ngày 12/11, giới chức Afghanistan thông báo 6 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra trước đó cùng ngày ở thủ đô Kabul.