SOHR: Các tay súng nổi dậy rút khỏi khu vực cuối cùng gần Damascus
Hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 20/5, một nhóm các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã được sơ tán khỏi khu vực nổi loạn cuối cùng gần thủ đô Damascus, trong một thỏa thuận rút quân nhằm khôi phục sự kiểm soát của chính quyền đối với khu vực này.
Khai mạc Hội nghị cấp cao phòng chống ma túy tiểu vùng sông Mekong
Ngày 21/5, Myanmar tổ chức Hội nghị quan chức cao cấp các nước tiểu vùng sông Mekong, Việt Nam và Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc UNODC nhằm đấu tranh phòng chống ma túy.
Khủng hoảng nhân đạo Syria “tồi tệ” nhất trong 7 năm xung đột
Syria là nơi xảy ra các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở và nhân viên y tế nhiều nhất trong năm nay, tương đương 70% số vụ trên toàn cầu.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Trump ngừng hỗ trợ vùng Tây Bắc Syria
Theo Reuters, hãng CBS News ngày 18/5 đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút mọi sự hỗ trợ cho miền Tây Bắc Syria, đồng thời nhận định rằng đây là một động thái chứng minh Mỹ có ý định nhanh chóng rời khỏi Syria sau khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại hoàn toàn.
Lãnh đạo Nga, Đức thúc đẩy hòa bình ở Syria và thỏa thuận hạt nhân Iran
Ngày 18-5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới LB Nga, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc gặp và thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Sochi. Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề, trong đó nhất trí cùng thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Syria cũng như cần duy trì thỏa thuận hạt nhân ở Iran.
Chủ tịch Cuba tới hiện trường vụ máy bay rơi
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã tới hiện trường vụ rơi máy bay thảm khốc xảy ra ngày hôm qua khiến hơn 100 người thiệt mạng.
Iran kêu gọi các nước Hồi giáo điều chỉnh quan hệ thương mại với Mỹ
Iran kêu gọi thế giới Hồi giáo điều chỉnh quan hệ thương mại và cắt đứt quan hệ với Israel sau vụ Mỹ dời Đại sứ quán tới Jerusalem.
Tổng thống Putin và Bashar al-Assad thảo luận thúc đẩy tiến trình chính trị ở Syria
Ngày 17-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria Bashar al-Assad đã có cuộc hội đàm ở TP Sochi của Nga. Sau cuộc gặp, ông Dmirtry Peskov, Thư ký Báo chí điện Kremlin cho biết trong cuộc thảo luận, hai nhà lãnh đạo đã nêu rõ tầm quan trọng của việc tạo ra các điều kiện nhằm nối lại tiến trình chính trị ở Syria.
ASEAN lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố ở Indonesia
Ngày 17-5, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thành phố Surabaya, Đông Java và Pekanbaru, Riau, Indonesia.