Anh đề xuất hiệp ước an ninh mới với EU thời hậu Brexit
Chính phủ Anh ngày 18/9 tuyên bố Anh và Liên minh châu Âu (EU) cần có một hiệp ước an ninh mới cho thời hậu Brexit nhằm đảm bảo hợp tác có hiệu quả trên lĩnh vực chống khủng bố, tội phạm, đảm bảo an toàn cho các công dân tại châu Âu. 
Mỹ tìm kiếm giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/9 cho biết Mỹ sẽ tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên trước khi phải sử dụng tới sức mạnh quân sự.
Phó Tổng thống Iraq cảnh báo về “nhà nước Israel thứ hai”
Phó Tổng thống Iraq ngày 17/9 cảnh báo Baghdad sẽ không dung thứ cho việc thành lập “một nhà nước Israel thứ hai” sau khi Israel trở thành nước duy nhất ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập của người Kurd tại miền Bắc Iraq. 
Tổng thống Donald Trump cảnh báo Triều Tiên về vũ khí tối tân của Mỹ
Đứng trước máy bay oanh tạc B-2 và một lá quốc kỳ khổng lồ của Mỹ, Tổng thống Donald Trump ngày 15/9 đã chỉ trích gay gắt Triều Tiên, đồng thời cảnh báo rằng vũ khí tối tân của Mỹ có thể làm "sụp đổ" tâm trí kẻ thù.
Triều Tiên lại phóng tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản
 Đài NHK của Nhật Bản cho biết người dân ở một số tỉnh của Nhật Bản đã được yêu cầu trú ẩn trước vụ phóng tên lửa Triều Tiên.
Liên minh châu Âu tăng cường gây sức ép đối với Triều Tiên
Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Federica Mogherini phát biểu trong cuộc họp báo ở Paris, Pháp ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN) Trong một động thái được xem là ủng hộ nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, ngày 12/9, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini tuyên bố EU sẽ thực thi các biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc đối với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, trong khi vẫn xúc tiến các biện pháp mới của riêng EU. 
Triều Tiên đối diện với biện pháp trừng phạt mới của LHQ
Các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên bao gồm nghị quyết cấm xuất khẩu dệt may và giới hạn nhập khẩu dầu thô.
Vụ tấn công 11/9 và cuộc chiến chống khủng bố 16 năm của Mỹ
Dù đạt được một số bước tiến quan trọng song cuộc chiến vẫn bị đánh giá chưa đạt hiệu quả tương xứng so với những gì Mỹ đã bỏ ra.
Pháp, Mỹ, Nhật kêu gọi quốc tế tăng sức ép với Triều Tiên
Ngày 9-9, trong một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ba nhà lãnh đạo đã nhất trí tăng sức ép và các lệnh trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên.