Nga cáo buộc Ukraine đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh mới
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo nhấn mạnh Moskva coi luật của Ukraine về tái hòa nhập Donbass là bằng chứng chuẩn bị cho cuộc chiến tranh mới. 
Hàn Quốc sẽ thúc đẩy đàm phán cấp cao thường xuyên với Triều Tiên
Yonhap đưa tin, Bộ Thống Nhất Hàn Quốc ngày 19/1 cho biết, Hàn Quốc sẽ tìm cách tổ chức đàm phán cấp cao với Triều Tiên một cách thường xuyên và tiếp tục cấp viện trợ nhân đạo cho những người dễ bị tổn thương tại Triều Tiên.
PUIC: Công nhận Jerusalem là thủ đô Israel đe dọa an ninh thế giới
Ngày 17/1, Liên minh nghị viện các nước thành viên thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (PUIC) cảnh báo việc công nhận thánh địa Jerusalem là thủ đô của Israel đã đe dọa đến an ninh và hòa bình toàn cầu. 
Cuba và Mỹ tiến hành cuộc họp về hợp tác trong lĩnh vực hình sự
Theo thông cáo ngày 17/1 của Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex), quan chức của đảo quốc Caribe này và Mỹ đã tiến hành cuộc họp kỹ thuật thứ 2 về hợp tác trong lĩnh vực hình sự. 
Hội nghị về Triều Tiên tại Canada đề nghị siết chặt trừng phạt Bình Nhưỡng
Các nước tham dự hội nghị khẳng định cần duy trì sức ép trừng phạt lên Bình Nhưỡng, để nước này từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.
B-52 rầm rộ tới Guam, Mỹ chứng tỏ uy lực của nút bấm hạt nhân
Không quân Mỹ ngày 16/1 thông báo lực lượng này đã triển khai 6 máy bay ném bom chiến lược B-52 tới vùng lãnh thổ Guam.
Khả năng Hàn Quốc và Triều Tiên sớm tổ chức hội đàm quân sự
Hãng thông tấn Yonhap ngày 16/1 cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên đang đẩy nhanh tổ chức các cuộc hội đàm để thảo luận việc đoàn Triều Tiên tham dự Thế vận hội PyeongChang 2018 trước thời điểm diễn ra lễ khai mạc sự kiện này vào ngày 9/2 tới. 
Syria yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ dừng can thiệp và rút quân
Theo Sputniknews, theo Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad, Damascus xem sự hiện diện của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc gia này như một hành động xâm lược. 
Nỗ lực chấm dứt làn sóng biểu tình ở Tunisia
Theo Reuters, trong nỗ lực chấm dứt các cuộc biểu tình bạo lực kéo dài suốt một tuần qua nhằm phản đối những biện pháp kinh tế khắc khổ, ngày 13-1, Chính phủ Tunisia đã công bố một loạt cải cách xã hội, trong đó có kế hoạch tăng hỗ trợ cho các gia đình nghèo, cũng như cải thiện dịch vụ chăm sóc y tế.