Việt Nam-Israel hợp tác toàn diện về khoa học công nghệ
Việt Nam và Israel xác định lĩnh vực hợp tác trọng tâm là khoa học và công nghệ (KHCN), đặc biệt là công nghệ cao.
Taliban tiến công căn cứ quân sự tại Afghanistan
Lực lượng cảnh sát biên giới Afghanistan tuần tra ở tỉnh Kandahar. (Ảnh: Hindustantimes) Theo Reuters và TTXVN, Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 26-7 thông báo ít nhất 26 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ các tay súng Taliban tiến công một căn cứ quân sự tại khu vực Karzali, huyện Khakrez thuộc tỉnh Kandahar. Các binh lính Afghanistan đã đáp trả và tiêu diệt hơn 80 đối tượng tiến công. Tình trạng bạo lực gia tăng tại Afghanistan vào đúng thời điểm Chính phủ Mỹ đang cân nhắc gửi thêm quân để tăng cường lực lượng cho phái bộ huấn luyện và cố vấn tại nước này.
Tàu chiến Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran
Ngày 25-7, Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã nổ súng bắn cảnh cáo khi một tàu tuần tra của Iran lại gần trong khoảng cách 150 yard (khoản 137 mét). Tuy nhiên, phía Iran lại nói rằng chính con tàu của Mỹ có hành động khiêu khích.
Hàn Quốc cảnh giác trước khả năng Triều Tiên phóng tên lửa
Quân đội và người dân Hàn Quốc theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình. (Nguồn: AP) Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc ngày 25/7 tuyên bố họ đang phối hợp với Mỹ theo dõi chặt chẽ các hoạt động liên quan đến tên lửa của Triều Tiên, trong bối cảnh kênh truyền hình CNN của Mỹ trước đó cùng ngày dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ nói Bình Nhưỡng dường như đang chuẩn bị thực hiện thêm một vụ phóng tên lửa. 
Cảnh sát quốc tế hé lộ danh sách gần 200 phần tử IS đang rình rập châu Âu
Danh sách này có đầy đủ tên tuổi, ảnh, quan hệ gia đình, ngày gia nhập IS cũng như các địa điểm mới nhất mà những kẻ cực đoan này vừa xuất hiện.
Thái Lan xem xét lại dự luật Bầu cử
Toà án Hiến pháp Thái Lan sẽ tập trung làm việc vào ngày 26/7 để xem xét kiến nghị của Ủy ban Bầu cử (EC) về dự luật Bầu cử mới.
Sau Mosul, IS đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh du kích
Một tay súng IS tại thành phố Mosul năm 2014. (Ảnh: Reuters). Từ nhiều tháng trước khi lực lượng quân đội Iraq chấm dứt ba năm cai trị của các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Mosul, chúng đã tự thay đổi mình bằng cách gác lại giấc mơ về một Đế chế Hồi giáo và chuẩn bị chiến trường cho một trận chiến khác.
Nga, Trung Quốc họp kín về tình hình trên bán đảo Triều Tiên
Truyền hình Hàn Quốc chiếu hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa. (Nguồn: AP) Theo Sputnik, ngày 20/7, Bộ Ngoại giao Nga cho hay Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Khổng Huyền Hựu đã có cuộc gặp tại Bắc Kinh để thảo luận về tình hình an ninh tại Đông Bắc Á, đặc biệt là các biện pháp hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Bạo lực tiếp diễn giữa Palestine và Israel
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, đụng độ xảy ra giữa những người Hồi giáo Palestine và cảnh sát Israel tại Ðông Jerusalem đã bước sang ngày thứ ba liên tiếp. Ðụng độ xảy ra sau khi nhiều người Palestine tổ chức lễ cầu nguyện tối 18-7 bên ngoài khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa mà người Do thái gọi là Núi Ðền.