IS đứng đằng sau vụ đánh bom mới vào binh sĩ Mỹ tại bắc Syria
Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 21-1 cho biết, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng đằng sau vụ đánh bom tự sát nhằm vào một đoàn tuần tra của quân đội Mỹ tại tỉnh Hasakah, miền đông bắc Syria xảy ra trước đó cùng ngày.
Phòng không Syria tuyên bố đẩy lui một vụ không kích của Israel
Theo Reuters/Sputniknews, ngày 20/1, hãng thông tấn SANA đưa tin, lực lượng phòng không Syria đã đẩy lui một vụ không kích của Israel ở phía Nam.
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng tiếp quản an ninh tại Manbij của Syria
Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ sẵn sàng tiếp quản an ninh tại thành phố Manbij của Syria mà không chậm trễ.
Pháp hối thúc Nhật Bản về kế hoạch sáp nhập Renault-Nissan
Sáng nay 20/1, truyền thông Nhật Bản đưa tin Chính phủ Pháp đã đề nghị Tokyo chấp thuận phương án sáp nhập hai tập đoàn sản xuất ô-tô Rê-nô của Pháp và Nissan của Nhật sau vụ bắt giữa cựu Chủ tịch Nissan Các-lốt Gôn.
Tổng thống Mỹ đề xuất đưa chính phủ hoạt động trở lại
Trong một nỗ lực nhằm giúp chính phủ mở cửa trở lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/1 thông báo đề xuất nhằm đạt được thỏa thuận với đảng Dân chủ trong vấn đề xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mê-hi-cô.
Liên quân Mỹ không kích khiến 20 dân thường thiệt mạng tại Đông Syria
Theo Tân Hoa xã, hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin ngày 18/1, ít nhất 20 dân thường đã thiệt mạng sau các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào tỉnh Deir al-Zour ở miền Đông Syria đang được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát.