LHQ kêu gọi các bên đối địch ở Syria ngừng gây thương vong dân thường
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 19/11, Liên hợp quốc đã kêu gọi các bên tham chiến tại Syria chấm dứt gây thương vong dân thường tại thủ đô Damascus và các khu vực lân cận, trong bối cảnh hoạt động không kích leo thang đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người tại các khu vực này trong những ngày gần đây. 
Ngoại trưởng các nước AL lên án ''chính sách gây hấn của Iran''
Ngày 19/11, tại cuộc họp bất thường ở thủ đô Cairo của Ai Cập, ngoại trưởng các nước Liên đoàn Arab (AL) đã lên án hành động gây hấn của Iran trong khu vực, trong khi Tổng thư ký AL Ahmed Aboul Gheit hối thúc Liên hợp quốc ngăn chặn của Iran gây bất ổn trong khu vực, nhấn mạnh rằng vụ bắn tên lửa gần đây từ Yemen sang lãnh thổ Saudi Arabia là hành động thù địch nhằm vào tất cả các nước Arab.
Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ gấp rút chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh về Syria
Đến thời điểm hiện tại, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức 7 vòng đàm phán hòa bình Syria tại Kazakhstan.
Tàu ngầm Argentina mất tích khi đang tuần tra tại Đại Tây Dương
Ngày 17/11, tàu ngầm ARA San Juan với 44 thành viên thuộc Lực lượng vũ trang Argentina đã bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế, gần cảng Madryn, thuộc Đại Tây Dương. 
Trung Quốc - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương
Ngày 17/11, Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Tống Đào đã nhất trí với ông Choe Ryong Hae, phụ tá thân cận nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về việc thúc đẩy mối quan hệ song phương tốt đẹp hơn, trong bối cảnh Bình Nhưỡng tiếp tục tạm dừng các hành động đe dọa. 
Trung Quốc: Luật chống bán phá giá mới của EU không hợp quy định WTO
Tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) ngày 16/11 khẳng định luật chống bán phá giá mới của Liên minh châu Âu (EU), trong đó phân biệt đối xử với hàng hóa nhập khẩu dựa trên quan điểm về “sự bóp méo thị trường nghiêm trọng," không phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). 
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải cách thuế do phe Cộng hòa bảo trợ
Ngày 16/11, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cải cách thuế do phe Cộng hòa bảo trợ, qua đó giúp Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan tiến thêm một bước quan trọng hướng tới mục tiêu cải tổ toàn diện hệ thống thuế của nước này. 
Tổng thống Trump đánh giá chuyến công du châu Á thành công rực rỡ
Chiều 15/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp báo tại Nhà Trắng về chuyến công du châu Á đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình.
Lãnh đạo thế giới nhấn mạnh hiểm họa biến đổi khí hậu tại COP23
Ngày 15/11, tại phiên họp toàn thể hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, còn gọi là COP23, các lãnh đạo thế giới đã cùng nhấn mạnh mối hiểm họa từ biến đổi khí hậu và kêu gọi các nước hành động.