Pháp nâng cảnh báo an ninh sau vụ nổ súng ở Strasbourg
Tiếp tục thông tin về vụ nổ súng xảy ra rạng sáng nay 12/12 theo giờ Hà Nội gần khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở thành phố Xtrát-bua của Pháp, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Hiện cảnh sát đã xác định được danh tính hung thủ. Pháp cũng đã nâng cảnh báo an ninh sau vụ việc. 
Tổng thống Mỹ lạc quan về đối thoại với Trung Quốc
Hôm qua 11/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lạc quan về những trao đổi giữa Washington và Bắc Kinh, trong bối cảnh hai bên đang tiến hành thảo luận về một lộ trình đàm phán thương mại tiếp theo.
Pháp công bố biện pháp giải quyết xung đột xã hội
Trước sự mong chờ của toàn nước Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron đã có bài phát biểu chính thức trên truyền hình vào rạng sáng nay 11/12 theo giờ Hà Nội với nhiều biện pháp cụ thể được đưa ra nhằm giải quyết xung đột xã hội. Dư luận trong và ngoài nước đã có những phản ứng tích cực sau bài phát biểu của Tổng thống.         
Đức và Trung Quốc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện
Ngày 10/12, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, trong đó nhất trí tăng cường sự tin cậy chính trị và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thủ tướng Anh nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận Brexit tại Quốc hội
Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện về thỏa thuận Brexit đạt được với EU. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Brexit Stephen Barclay đưa ra ngày hôm qua 9/12, trong bối cảnh chính các nghị sĩ cấp cao trong đảng Bảo thủ cầm quyền đang gia tăng áp lực nhằm buộc Thủ tướng Anh phải trở lại Brussels nhằm tìm kiếm một thỏa thuận mới.
Hậu quả kinh tế do làn sóng bạo động ở Pháp
Hôm qua 9/12, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire đã cảnh báo những vụ bạo loạn gắn với các cuộc biểu tình của phong trào "Áo vàng" trên toàn nước Pháp thời gian qua là "một thảm họa" cho nền kinh tế quốc gia.