Quân đội Iraq mở chiến dịch không kích tiêu diệt IS ở Syria
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, quân đội Iraq ngày 16/8 cho biết lực lượng này đã mở chiến dịch không kích nhằm vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria.
Israel: 2 người biểu tình Palestine bị bắn chết tại biên giới Dải Gaza
Nguồn tin từ Bộ Y tế Palestine cho biết, lực lượng an ninh Israel ngày 17/8 đã bắn chết hai người Palestine tham gia vào các cuộc biểu tình dọc theo biên giới Dải Gaza.
IS nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết vào tín đồ Hồi giáo Shiite
Mạng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 16/8 xác nhận nhóm phiến quân này đã tiến hành vụ đánh bom liều chết đẫm máu ở một khu vực của các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite tại thủ đô Kabul của Afghanistan một ngày trước đó.
Afghanistan: Đánh bom liều chết ở Kabul, 60 người thương vong
Bộ Y tế Afghanistan thông báo, ngày 15/8, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trung tâm giáo dục ở khu vực sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo theo dòng Shi'ite tại phía Tây thủ đô Kabul đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 35 người bị thương.
Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt 2 tay súng IS đánh bom liều chết
Theo Tân Hoa xã, quân đội Iraq cho hay các lực lượng an ninh nước này ngày 15/8 đã tiêu diệt 2 phần tử đánh bom liều chết thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và làm bị thương một tên khác trong một chiến dịch tại tỉnh miền Trung Salahudin.
Liên Hợp Quốc: Vẫn còn 30.000 quân IS ở Iraq và Syria
Theo báo cáo ngày 13/8 của Liên Hợp Quốc, IS hiện có khoảng 30.000 quân ở Iraq và Syria dù đã mất phần lớn lãnh thổ chiếm giữ được trong những năm qua.
Afghanistan: Cuộc tấn công của Taliban làm 466 người thiệt mạng
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, các quan chức Afghanistan ngày 14/8 cho biết ít nhất 466 người, trong đó có 40 thường dân, đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa phong trào Hồi giáo Taliban và các lực lượng an ninh Afghanistan ở thành phố Ghazni.
Đánh bom liều chết tại trụ sở Ủy ban Bầu cử Afghanistan
Ngày 13/8, một đối tượng tấn công liều chết đã kích hoạt thuốc nổ ở khu vực gần trụ sở của Ủy ban Bầu cử của Afghanistan ở thủ đô Kabul.
Liên hợp quốc: Vẫn còn hàng chục nghìn tay súng IS ở Iraq và Syria
Theo một báo cáo do Liên hợp quốc công bố hôm 13/8, hiện vẫn còn khoảng 20.000-30.000 tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria, bất chấp những thất bại của nhóm phiến quân này trong khu vực.