Thượng viện Mỹ họp vào 1h sáng nhằm cứu vãn chính phủ bị đóng cửa
Chính phủ liên bang Mỹ đã phải đóng cửa ngày thứ 2 liên tiếp sau khi dự luật chi tiêu tạm thời đã không vượt qua được cửa ải Thượng viện tối 19/1.
Đức - Pháp cam kết tăng cường hợp tác nhân 55 năm Hiệp ước Elysée
Ngày 21/1, Chính phủ Liên bang Đức ra thông cáo báo chí về tuyên bố chung của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày ký Hiệp định Hợp tác Pháp-Đức (Hiệp ước Elysée).
Quan hệ Mỹ - Pakistan vẫn còn nhiều rào cản
Trong chuyến thăm Pakistan của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ J.Mattis mới đây, hai bên cam kết mạnh mẽ sẽ tiếp tục hợp tác trong sứ mệnh chống khủng bố. Mặc dù vậy, hai đồng minh vẫn chưa đạt được độ tin cậy cần thiết để đưa quan hệ song phương vượt qua sóng gió.
Chính phủ Mỹ đóng cửa do Quốc hội không thông qua ngân sách tạm thời
Chính phủ Mỹ đã đóng cửa vào lúc nửa đêm ngày 19-1 sau khi Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật cấp ngân sách tạm thời cho chính phủ liên bang.
Ấn Độ, Pakistan triệu đại diện của nhau để phản đối vi phạm thỏa thuận
Ngày 19/1, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã triệu Phó Cao ủy Pakistan tại nước này Syed Haider Shah tới để bày tỏ quan ngại về tình trạng tiếp tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn và hành động nổ súng có chủ đích của các lực lượng an ninh Pakistan nhằm vào dân thường vô tội. 
Thủ tướng Đức lạc quan về khả năng SPD đàm phán chính thức với CDU/CSU
Ngày 19/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ lạc quan rằng các thành viên đảng Dân chủ Xã hội (SPD) sẽ bỏ phiếu nhất trí thông qua việc bắt đầu khởi động tiến trình đàm phán liên minh chính thức với liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) tại đại hội của SPD vào cuối tuần này. 
Nga cáo buộc Ukraine đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh mới
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo nhấn mạnh Moskva coi luật của Ukraine về tái hòa nhập Donbass là bằng chứng chuẩn bị cho cuộc chiến tranh mới. 
Hàn Quốc sẽ thúc đẩy đàm phán cấp cao thường xuyên với Triều Tiên
Yonhap đưa tin, Bộ Thống Nhất Hàn Quốc ngày 19/1 cho biết, Hàn Quốc sẽ tìm cách tổ chức đàm phán cấp cao với Triều Tiên một cách thường xuyên và tiếp tục cấp viện trợ nhân đạo cho những người dễ bị tổn thương tại Triều Tiên.
PUIC: Công nhận Jerusalem là thủ đô Israel đe dọa an ninh thế giới
Ngày 17/1, Liên minh nghị viện các nước thành viên thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (PUIC) cảnh báo việc công nhận thánh địa Jerusalem là thủ đô của Israel đã đe dọa đến an ninh và hòa bình toàn cầu.