Afghanistan không kích tiêu diệt 30 phiến quân Taliban ở miền Bắc
Người phát ngôn quân đội ở khu vực miền Bắc Afghanistan Mohammad Hanif Rezai thông báo khoảng 30 phiến quân đã thiệt mạng khi máy bay chiến đấu oanh tạc một cuộc họp của Taliban ở huyện Baghlan-e-Markazi, tỉnh Baghlan miền Bắc nước này vào ngày 21/10.
Syria: Phiến quân chuyển đạn dược có chứa chất cấm tới Idlib
Ngày 21/10, truyền thông nhà nước Syria đưa tin các thành viên của nhóm Jabhat Fateh al-Sham, trước đây là nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra, được cho là đã chuyển đạn có chứa các chất cấm là clo và chất độc thần kinh sarin tới một thành phố quan trọng chiến lược ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, nơi lực lượng phiến quân đang chiếm đóng.
Tổng thống Trump tiết lộ kế hoạch giải quyết khủng hoảng nhập cư
Ngày 20/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông đã có kế hoạch nhằm giải quyết cuộc khủng khoảng nhân đạo và nhập cư trong bối cảnh một dòng người di cư lên tới 4.000 người từ các nước Trung Mỹ đang tới Mỹ.
Nga-NATO so kè, Bắc Cực sẽ trở thành “đấu trường” khốc liệt?
Giới quan sát cho rằng, với nguồn tài nguyên dầu và khí đốt phong phú, Bắc Cực sẽlà mục tiêu mà nhiều nước lớn nhằm đến trong tương lai không xa.
60 lãnh đạo thế giới sẽ tham dự Diễn đàn Hòa bình Paris vào tháng 11
Tổng thư ký của Diễn đàn Hòa bình Paris Marc Reverdin, ngày 19/10 cho biết 60 nhà lãnh đạo thế giới đã nhận lời tham gia sự kiện này, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11-13/11.
Quân đội Pháp thiết lập một căn cứ quân sự tại Syria
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 18/10, các lực lượng thuộc quân đội Pháp đã được triển khai ở Syria nhằm thiết lập một căn cứ quân sự ở thành phố Raqqa, nơi lực lượng Mỹ đang chiếm đóng.
Tổng thống Nga: Tổ chức IS bắt giữ gần 700 con tin tại Syria
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/10 tuyên bố các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt giữ gần 700 con tin tại các khu vực ở Syria do các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.
Mỹ trừng phạt một doanh nghiệp tại Iraq chuyển tiền cho IS
Theo Tân Hoa xã, ngày 17/10, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Afaq Dubai, một doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB) có trụ sở tại Iraq, do cáo buộc công ty này chuyển tiền cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.
Quân đội Israel tấn công gần 20 mục tiêu quân sự tại Dải Gaza
AFP đưa tin, Quân đội Israel tuyên bố nước này sáng 17/10 đã tấn công gần 20 "mục tiêu quân sự" tại Dải Gaza, sau vụ tấn công bằng rocket đầu tiên từ lãnh thổ Palestine vào một thành phố của Israel trong những tuần qua. Đã có người Palestine thiệt mạng trong vụ tấn công này.