Hội đồng Bảo an LHQ thừa nhận bế tắc trong vấn đề Syria
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres thừa nhận, cộng đồng thế giới vẫn luôn vấp phải sự chia rẽ sâu sắc về vấn đề Syria.
Ngoại trưởng Đức kêu gọi Nga hợp tác giải quyết khủng hoảng Syria
Đức dù không tham gia vào các cuộc không kích của Mỹ, Anh và Pháp, song chính phủ nước này lại ủng hộ, coi đây là việc cần thiết cảnh báo Syria.
Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa từ hôm nay
Theo KCNA, Triều Tiên sẽ đóng cửa địa điểm thử hạt nhân này để đảm bảo sự minh bạch trong việc tuyên bố dừng thử hạt nhân.
Mỹ, Pháp và Anh sửa đổi một dự thảo nghị quyết về Syria
Theo phóng viên TTXVN tại New York, Mỹ, Pháp và Anh đã sửa đổi một dự thảo nghị quyết về Syria nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho một phản ứng chính trị và nhân đạo đối với cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này.
Pháp tố cáo Nga và Syria xóa bằng chứng hiện trường ở Douma
Pháp kêu gọi nhà chức trách Syria và đồng minh Nga cho phép các thanh sát viên vũ khí được tiếp cận ngay lập tức địa bàn bị tấn công hóa học, đồng thời cáo buộc Syria và Nga cố tình ngăn cản để xóa bỏ những bằng chứng quan trọng.
Triều Tiên tuyên bố ngay lập tức dừng thử hạt nhân và tên lửa
Tuyên bố này được đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và sau đó là cuộc gặp thượng đỉnh được chờ đợi giữa Mỹ và Triều Tiên.
Syria đưa ra tối hậu thư cho phiến quân IS gần Damascus
Reuters đưa tin, ngày 19/4, tờ al-Watan thân chính phủ Syria đưa tin, các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có 48 giờ để đồng ý rút khỏi khu vực mà chúng kiểm soát ở phía Nam thủ đô Damascus (Syria).
Quốc tế tìm giải pháp chính trị cho Syria sau cuộc tấn công tên lửa
Quốc tế đang tích cực tái khởi động tiến trình chính trị cho Syria, gần 1 tuần sau khi Mỹ và đồng minh không kích Syria.
Mỹ do dự trong việc áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố, Mỹ không có kế hoạch áp đặt ngay lập tức các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.