Triều Tiên tuyên bố ngay lập tức dừng thử hạt nhân và tên lửa
Tuyên bố này được đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và sau đó là cuộc gặp thượng đỉnh được chờ đợi giữa Mỹ và Triều Tiên.
Syria đưa ra tối hậu thư cho phiến quân IS gần Damascus
Reuters đưa tin, ngày 19/4, tờ al-Watan thân chính phủ Syria đưa tin, các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có 48 giờ để đồng ý rút khỏi khu vực mà chúng kiểm soát ở phía Nam thủ đô Damascus (Syria).
Quốc tế tìm giải pháp chính trị cho Syria sau cuộc tấn công tên lửa
Quốc tế đang tích cực tái khởi động tiến trình chính trị cho Syria, gần 1 tuần sau khi Mỹ và đồng minh không kích Syria.
Mỹ do dự trong việc áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố, Mỹ không có kế hoạch áp đặt ngay lập tức các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.
Thúc đẩy tiến trình chính trị về Syria
Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Nga V.Putin và Thủ tướng Đức A.Merkel đã có cuộc điện đàm thảo luận tình hình Syria, nhất trí sẽ sớm gặp trực tiếp nhằm khôi phục tiến trình chính trị về Syria, bao gồm các cuộc đàm phán tại Geneva (Thụy Sĩ) và Astana (Kazakhstan).
Giao tranh ác liệt giữa binh sỹ Liên hợp quốc và các tay súng ở Mali
Giao tranh giữa các binh sỹ Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) và các tay súng chống đối đã diễn ra ác liệt trong ngày cuối tuần qua.
Nga, Mỹ gia tăng căng thẳng vấn đề Syria
Theo Itar-tass, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev hôm qua tuyên bố, Nga sẽ thực hiện quan điểm cứng rắn nếu Washington vượt qua “giới hạn đỏ” trong vấn đề Syria. Ông cũng cho biết phía Mỹ nhận thức rõ về “giới hạn đỏ” này.
Các nhà lãnh đạo G7 ra tuyên bố chung về tình hình Syria
Ngày 16/4, các nhà lãnh đạo Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) đã ra tuyên bố chung về tình hình Syria, trong đó nhấn mạnh cam kết tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho vấn đề này. 
Nga tiết lộ mục tiêu thực sự của Mỹ trong vụ tấn công Syria
Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công của Mỹ và liên quân hôm 14/4 không chỉ nhằm vào các trung tâm nghiên cứu mà còn cả các căn cứ quân sự của Syria.