Đánh bom đẫm máu tại Iraq
Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 13-1, tại thủ đô và vùng ngoại ô thủ đô Bát-đa của Iraq, xảy ra hai vụ đánh bom đẫm máu, làm ít nhất 10 người chết và hàng chục người bị thương. 
Trung Quốc phóng vệ tinh khảo sát tài nguyên trên đất liền
Ngày 13/1, Trung Quốc đã phóng một vệ tinh khảo sát các tài nguyên trên đất liền từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền đặt ở sa mạc Gobi, miền Bắc nước này.
Mỹ áp đặt trừng phạt để tác động bầu cử Tổng thống ở Nga
Mỹ có thể sẽ tiếp tục áp đặt trừng phạt đối với Nga vào đầu tháng 2 tới nhằm tác động đến các vấn đề nội bộ của Nga trước thềm bầu cử Tổng thống.
Nga sẽ tăng cường hiện diện quân sự tại khu vực Địa Trung Hải
Ngày 12/1, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Vladimir Shamanov tuyên bố Nga đang khôi phục sự hiện diện quân sự tại Địa Trung Hải và sẽ phát triển các kế hoạch của mình xuất phát từ những lợi ích quốc gia mà không cần sự cho phép của phương Tây. 
Canada hối thúc Nga, Trung Quốc giải quyết khủng hoảng Triều Tiên
Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 12/1 kêu gọi Nga và Trung Quốc giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đối thoại với tất cả các bên để thúc đẩy hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
LHQ hoan nghênh đàm phán cấp cao liên Triều
Ngày 10-1, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) hoan nghênh cuộc đàm phán cấp cao giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đồng thời bày tỏ hy vọng rằng đối thoại giữa hai nước sẽ thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Mỹ cắt giảm binh sĩ tại I-rắc
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 10-1, phát biểu ý kiến trong cuộc họp báo tại Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Bát-đa của I-rắc, Đại sứ Mỹ tại I-rắc Đ.Xi-li-men tuyên bố, Oa-sinh-tơn sẽ tiếp tục cắt giảm số binh sĩ Mỹ ở I-rắc trong những tháng tới.
Tình báo Iran thông báo về biện pháp ngăn chặn bạo loạn
Ngày 10/1, Bộ Tình báo Iran đã đưa ra thông báo trong đó nêu rõ chi tiết về một số biện pháp được cơ quan này thực thi liên quan tới những vụ bạo loạn xảy ra gần đây ở một số thành phố của nước này.
Pháp triệt phá 20 âm mưu tấn công khủng bố năm 2017
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết, năm 2017, các cơ quan an ninh của Pháp đã triệt phá 20 âm mưu tấn công khủng bố tại nước này.