Hơn 450 người chết do động đất ở biên giới Iran – Iraq
Theo Reuters và Tân Hoa xã, trận động đất mạnh 7,3 độ xảy ra rạng sáng 13-11 (giờ Hà Nội) ở khu vực biên giới giữa Iran và Iraq khiến ít nhất hơn 450 người chết; ít nhất hơn 7.100 người bị thương. Số thương vong được dự báo còn tiếp tục tăng.
Mỹ sẽ chiến đấu chống IS ở Syria “đến chừng nào chúng muốn”
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định, quân đội nước này sẽ chiến đấu chống IS ở Syria “đến chừng nào chúng muốn”.
Nỗ lực giảm căng thẳng ở Xy-ri
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Gioóc-đa-ni cùng Mỹ và Nga ngày 11-11 đã đạt thỏa thuận thiết lập vùng giảm căng thẳng tạm thời tại miền tây nam Xy-ri. Thỏa thuận được ký tại thủ đô Am-man của Gioóc-đa-ni và được coi là bước quan trọng trong nỗ lực chấm dứt bạo lực tại Xy-ri, tạo điều kiện để tìm một giải pháp chính trị bền vững cho Xy-ri.
Lãnh đạo Mỹ-Nhật-Australia thảo luận về Triều Tiên bên lề hội nghị ASEAN
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập các vụ thử tên lửa Triều Tiên trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản và Australia sáng nay (13/11).
IS tái chiếm thành phố chiến lược Albu Kamal ở Đông Syria
IS đã tái chiếm thành công thành phố chiến lược Albu Kamal và các lực lượng Syria đã phải rút lui khỏi khu vực này khoảng 1-2km.
Mỹ cảnh báo Trung Đông không lợi dụng Liban để gây xung đột
Theo Reuters, ngày 10/11, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cảnh báo các quốc gia và tổ chức không được lợi dụng tình hình tại Liban như một công cụ để gây ra một cuộc chiến lớn hơn ở khu vực Trung Đông, đồng thời khẳng định Washington kiên quyết ủng hộ nền độc lập của Liban.
Trung Quốc - Nga tăng cường hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế
Ngày 10/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoan nghênh sự phát triển của mối quan hệ với Trung Quốc, đồng thời bày tỏ hy vọng Moskva và Bắc Kinh có thể tìm kiếm thêm nhiều lĩnh vực hợp tác mới.
Tổng thống Ai Cập cảnh báo các phần tử IS đang di chuyển đến Libya
Ngày 10/11, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi cảnh báo sự thất bại của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria có thể buộc các chiến binh của nhóm khủng bố này tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn tại quốc gia láng giềng Libya trước khi chúng thâm nhập vào Ai Cập.
Syria giải phóng hoàn toàn thị trấn cuối cùng do IS kiểm soát
AFP đưa tin, ngày 9/11, quân đội Syria cùng lực lượng đồng minh đã giành quyền kiểm soát thị trấn Albu Kamal, khu vực thành thị cuối cùng do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm giữ.