Trung – Nhật – Hàn đàm phán FTA vòng thứ 14
Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tăng cường trao đổi thương mại và khuyến khích đầu tư để hướng tới hoàn thiện càng nhanh càng tốt Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa ba nước. Đây là tuyên bố vừa được quan chức ba nước đưa ra ngày hôm qua 7/12 tại vòng đàm phán FTA lần thứ 14 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.  
Trung Quốc phóng tàu thăm dò Mặt Trăng
Truyền thông Trung Quốc đưa tin tàu thăm dò Mặt Trăng có tên Hằng Nga 4 (Chang’e- 4) đã được phóng vào rạng sáng nay 8/12 và dự kiến lần đầu tiên đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng trong thời gian tới.
Nga kêu gọi các nước châu Âu thuyết phục Mỹ duy trì INF
Hôm qua 7/12, Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp đã kêu gọi các nước châu Âu cần gây ảnh hưởng với Mỹ để có thể bảo vệ Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Lời kêu gọi này được đưa ra sau khi Mỹ gửi một "tối hậu thư" tới Nga với lời đe dọa rút khỏi INF trong 2 tháng tới.
Căng thẳng Nga- Ukraine chưa đến hồi kết
Phát biểu tại Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) lần thứ 25 diễn ra ngày 6/12 tại Italy, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đã kêu gọi các nước tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, với cáo buộc Mosvka đang gia tăng hành động gây hấn chống Kiev và gây ra tình trạng bất ổn và mất an ninh ở khắp phương Tây. Ông Pavlo Klimkin cũng lên án vụ Nga bắt giữ 3 tàu chiến và thủy thủ của Ukraine, cho rằng hành động này vi phạm luật quốc tế.
Pháp cảnh báo nguy cơ biểu tình bạo lực ở Paris cuối tuần này
Nhà chức trách Pháp ngày 6/12 cảnh báo nguy cơ bùng phát thêm một làn sóng bạo lực và bạo loạn nghiêm trọng ở thủ đô Paris vào cuối tuần này, mặc dù chính phủ đã thông báo hoãn tăng thuế nhiên liệu nhằm xoa dịu làn sóng biểu tình của phong trào "áo vàng."
Nga: Anh lợi dụng vụ khiêu khích của Ukraine ở Biển Đen để chống Nga
Theo Tass, cán bộ phụ trách báo chí của Đại sứ quán Nga tại London hôm 5/12 tuyên bố Vương quốc Anh và một số nước phương Tây khác đang tìm cách lợi dụng vụ khiêu khích của Ukraine ở eo biển Kerch để kích động những luận điệu chống Nga.