Syria dùng chiến thuật “vườn không, nhà trống” đối phó với Mỹ
Tổng thống Syria dùng chiến thuật "vườn không, nhà trống" ở các sân bay và căn cứ không quân chính đối phó với cuộc không kích của Mỹ và đồng minh.
Đa số người dân Đức chưa thực sự hài lòng với chính phủ đại liên minh
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn kết quả một cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình ZDF của Đức công bố ngày 13/4 cho thấy phần lớn người dân Đức vẫn chưa thực sự có ấn tượng và hài lòng đối với nội các mới trong chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel. 
Nghị sỹ Mỹ chỉ trích quyết định tấn công Syria của Tổng thống Trump
Theo Sputniknews, trong một phản ứng đầu tiên sau khi sáng 14/4 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công Syria để đáp trả cái gọi là quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assasd sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường, một số nghị sỹ Mỹ đã chỉ trích Tổng thống Trump phát động chiến tranh tại Syria khi chưa được sự cho phép từ quốc hội. 
Mỹ đã phối hợp với Anh và Pháp phát động tấn công nhằm vào Syria
Reuters đưa tin, ngày 14/4, truyền hình nhà nước Syria đưa tin Mỹ đã phối hợp với Anh và Pháp phát động tấn công nhằm vào Syria.
Thủ lĩnh phiến quân ở Syria từ bỏ vũ khí, rời khỏi Đông Ghouta
Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 12/4 cho hay các phiến quân nổi dậy còn sót lại của nhóm Jaish al-Islam tại Đông Ghouta của Syria đã từ bỏ vũ khí hạng nặng của mình và thủ lĩnh của nhóm này đã rời khỏi Đông Ghouta đến miền Bắc Syria. 
Nga tuyên bố ưu tiên ngăn chặn chiến tranh tại Syria
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Vassily Nebenzia ngày 12-4 nhấn mạnh ưu tiên của cộng đồng quốc tế trong thời điểm hiện tại là ngăn chặn chiến tranh tại Syria trước những đe dọa từ phía Mỹ. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình tại Syria đang trở nên rất phức tạp, cần ngăn chặn một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp giữa Nga và Mỹ tại đây.
Nga cảnh báo Mỹ không kích Syria sẽ là tội ác chiến tranh
AP và Sputniknews đưa tin, ngày 11/4, hãng tin RIA Novosti dẫn lời Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Andrei Krasov tuyên bố Nga đã cảnh báo Mỹ rằng Moskva sẽ coi một vụ không kích nhằm vào Syria là tội ác chiến tranh. 
Mỹ lo ngại đòn gây nhiễu chiến thuật của quân đội Nga ở Syria
Đài NBC của Mỹ cho hay, hệ thống gây nhiễu điện tử của quân đội Nga đã và đang gây khó cho hoạt động quân sự của Mỹ ở Syria.
Diễn đàn Bác Ngao 2018: Trung Quốc tăng cường hợp tác với các nước
Bên lề Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) 2018 đang diễn ra tại thành phố Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, ngày 10/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có các cuộc hội đàm riêng rẽ với lãnh đạo các nước Philippines, Singapore, Pakistan và Mông Cổ, thảo luận về quan hệ song phương giữa Trung Quốc với từng nước.