Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát ở Pakistan, 30 người thương vong
Kẻ đánh bom liều chết đã đi bộ đến gần xe chở cảnh sát và cho phát nổ quả bom cài trong người.
Israel không kích và phóng tên lửa vào Syria
Truyền hình nhà nước Syria dẫn tuyên bố của quân đội nước này cho biết, rạng sáng 9-1, Israel đã tấn công lãnh thổ Syria ba lần với sự xuất hiện của các máy bay và tên lửa đất đối đất.
Mỹ nêu điều kiện nối lại viện trợ an ninh cho Pakistan
Mỹ đã thông báo với Pakistan những điều kiện để nối lại viện trợ an ninh cho quốc gia Nam Á này.
Mỹ điều thêm chiến đấu cơ tàng hình đến Thái Bình Dương
Hãng CNN ngày 8/1 đưa tin quân đội Mỹ vừa tăng cường khả năng tấn công bằng máy bay tàng hình tại khu vực Thái Bình Dương, khi tàu đổ bộ tấn công USS Wasp tiến vào khu vực hoạt động của Hạm đội 7 hôm 6/1 vừa qua. 
Giao tranh giữa quân đội Philippines và phiến quân, 10 người chết
Ít nhất 10 người, trong đó có một binh sỹ, đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ và các tay súng phiến quân tại miền Nam Philippines.
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Idlib, Syria
Tối qua (7/1), một vụ đánh bom xe tại thành phố Idlib, Tây Bắc Syria làm ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Triều Tiên chấp thuận đề xuất hội đàm của Hàn Quốc
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã chấp thuận đề xuất về việc tổ chức hội đàm cấp cao liên Triều tại "Ngôi nhà hòa bình" ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 9/1 tới.
Bão tuyết hoành hành tại nhiều nước
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, bão tuyết hoành hành với tuyết rơi dày đến 46 cm, kèm gió mạnh tại nhiều khu vực ở đông-bắc Mỹ. Ðây là cơn bão mùa đông khắc nghiệt nhất trong nhiều năm qua ở Mỹ. Hơn 5.000 chuyến bay bị hủy, nhiều trường học phải đóng cửa và 80.000 ngôi nhà bị mất điện. Các bang Phlo-ri-đa, Gioóc-gi-a, Bắc Ca-rô-li-na và Vơ-gi-ni-a ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết. Tại Bô-xtơn xảy ra triều cường cao 0,9 m, gây lũ lụt nghiêm trọng.
Iran sẵn sàng để các binh sỹ quân đội can thiệp dẹp loạn biểu tình
Theo trang mạng Ahramonline, ngày 4/1, Tư lệnh Lục quân Iran, Tướng Abdolrahim Mousavi tuyên bố cảnh sát đã dập tắt tình trạng nổi loạn chống chính phủ vốn khiến 21 người thiệt mạng nhưng các binh sỹ quân đội sẵn sàng can thiệp nếu cần thiết.