Mỹ sắp bán bom phá boongke cho Hàn Quốc
Washington đang trong quá trình bán hàng trăm vũ khí tối tân cho Seoul, theo một hợp đồng quốc phòng có giá trị lên tới 325 triệu USD.
Phe đối lập rút khỏi kế hoạch hoà bình, Syria trước nguy cơ nội chiến
Sau quyết định này, phe đối lập Syria bắt đầu mở lại các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ.
Syria đang bị hủy hoại bởi chủ nghĩa khủng bố
Syria đang phải đối mặt với một cuộc chiến thực sự từ bên ngoài bằng những hành động xúi giục nổi loạn. Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa cảnh báo Syria đang trở thành mục tiêu của các âm mưu nước ngoài.
Nga sắp có dàn phóng tên lửa tàng hình
Các dàn phóng tên lửa đạn đạo di động của Nga sẽ được trang bị một hệ thống ngụy trang mới nhằm giúp chúng khó bị phát hiện hơn.
Mỹ cần Nga hỗ trợ khi can thiệp quân sự vào Syria
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: “Các biện pháp trừng phạt, kể cả can thiệp bằng quân sự đều phải nhận được sự ủng hộ của Nga”. 
Kết quả điều tra về vụ thảm sát đẫm máu ở Houla
Ủy ban điều tra của Chính phủ Syria về vụ thảm sát ở Houla vừa cho biết vụ thảm sát 108 người cuối tuần qua ở miền Trung nước này đã được tiến hành bởi các nhóm vũ trang nổi loạn chứ không phải lực lượng chính phủ.
Mỹ và các nước áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Syria
Đây là những nỗ lực mới nhất nhằm gây áp lực đối với chính phủ Syria để buộc Tổng thống Al Asad phải từ chức.
Pháp, Mỹ bất đồng về can thiệp quân sự vào Syria
Theo AFP, tân Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 29/5 tuyên bố không thể loại bỏ khả năng can thiệp quân sự vào Syria nếu hành động này được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ủng hộ. 
Quan hệ Trung - Nhật có dấu hiệu căng thẳng
Một loạt các chuyến thăm Nhật Bản của quan chức Trung Quốc đã bị hủy bỏ đột ngột.  Chuyến thăm Nhật Bản dự kiến bắt đầu từ ngày 28/5 của ông Hồ Đức Bình, ủy viên Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp), đã bị đột ngột hủy bỏ vào ngày 27/5.