Mỹ “tổng kết” 7 năm cuộc chiến, Iraq với tương lai bề bộn
Mỹ vừa chính thức chấm dứt sứ mạng tham chiến ở Iraq, nhưng điều này không có nghĩa là chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ ở nước này. Tại Baghdad vẫn bề bộn đổ vỡ và bất ổn, Thủ tướng Maliki nói Iraq đã độc lập, nhưng không giấu được nỗi lo.
Nga tiêu diệt 12 tay súng phiến quân ở Chechnya
Hãng tin Nga Ria Novosti đưa tin lực lượng an ninh tại Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga ngày 29/8 đã tiêu diệt 12 tay súng phiến quân khi nhóm này tìm cách tấn công làng Tsentoroi, quê hương của Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov.
Israel muốn nhà nước Do Thái được công nhận
Thủ tướng Benjamin Netanyahu: Israel sẽ thực hiện nghiêm túc và có trách nhiệm nhằm đạt được hoà bình trên cơ sở tất cả các nước cần phải công nhận Israel là nhà nước của người Do Thái. 
Mỹ cảnh báo nguy cơ tấn công tại Pakistan
Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo, các nhóm phiến quân hồi giáo tại Pakistan có thể đang lên kế hoạch tấn công các nhân viên cứu trợ nhân đạo quốc tế đang hỗ trợ Pakistan đối phó với thảm hoạ lũ lụt.
Phe Áo đỏ lại sắp biểu tình Bangkok
Ngày 26/8, tại Bangkok diễn ra Hội thảo “Hai năm, tiêu chuẩn hai mặt” với sự tham gia của đông đảo những người Áo đỏ mặc… đồ đen. 
Trung Quốc viện trợ khẩn cấp cho Triều Tiên
Quyết định này của Trung Quốc nhằm giúp Triều Tiên nhanh chóng khắc phục hậu quả của trận lụt nghiêm trọng ở khu vực sông Yalu nằm ở khu vực biên giới Triều Tiên giáp Trung Quốc.
Al-Shabaab nhận tấn công khách sạn ở Mogadishu
Nhóm Hồi giáo Al-Shabaab có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã nhận trách nhiệm về vụ đột kích khách sạn Muna ở thủ đô Mogadishu của Somalia ngày 24/8 làm 32 người thiệt mạng, trong đó có 10 nghị sĩ và hàng chục người bị thương.
Nga tiêu diệt trùm khủng bố nguy hiểm tại Ingusetia
Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) vừa cho biết tên cầm đầu một nhóm khủng bố từng tham gia một số vụ khủng bố nghiêm trọng tại nước cộng hòa Ingusetia thuộc Nga đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch trấn áp khủng bố tại nước này.
Bóng đen chiến tranh chưa dứt với người dân Iraq
Khi những người lính cuối cùng của lực lượng chiến đấu Mỹ rời khỏi lãnh thổ Iraq, dư luận hy vọng về một tương lai hòa bình và ổn định ở quốc gia vùng Vịnh này. Đối với người Mỹ, cuộc chiến này có thể đang dần khép lại, nhưng với người dân Iraq, bóng đen chiến tranh vẫn chưa dứt.