Ấn Độ phát hiện âm mưu đánh bom khủng bố lớn
Cảnh sát Ấn Độ vừa phá vỡ một âm mưu đánh bom khủng bố ở thủ đô New Delhi nhân dịp lễ hội Diwali diễn ra vào cuối tháng này. 
Thủ tướng gửi điện thăm hỏi lũ lụt ở Campuchia
Được tin đợt mưa lũ vừa qua tại Campuchia đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với nhân dân Campuchia, ngày 14/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen. 
Người dân Syria biểu tình ủng hộ ông al-Assad
Nhiều người mang theo cờ Syria, thậm chí có người còn giơ cao chân dung Tổng thống Bashar al-Assad và hô vang khẩu hiệu “Syria tự do”.
Hơn 6.000 lính Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến Irắc và Ápganixtan
Phóng viên TTXVN tại Oasinhtơn trích dẫn bản báo cáo hàng tuần của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết tổng số lính Mỹ bị thiệt mạng trong hai cuộc chiến tại Irắc và Ápganixtan tính đến ngày 12/10/2011 đã lên tới 6.564 người, trong đó tại Irắc là 4.477 và Ápganixtan là 1.687.  
Liên Hợp Quốc lo ngại việc tra tấn trong các nhà tù Afghanistan
Báo cáo của các tác giả thuộc Phái đoàn Liên Hợp Quốc ở Afghanistan cho thấy việc tra tấn và ngược đãi tù nhân, kể cả trẻ em đã mang tính hệ thống trong các nhà tù Afghanistan gia tăng đáng nghiêm trọng trong thời gian gần đây. Để đưa ra kết luận này, các chuyên gia Liên Hợp Quốc đã nghiên cứu tình hình tại 47 nhà tù trong 22 tỉnh Afghanistan.
Việt - Đức lập quan hệ đối tác chiến lược
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Angela Merkel hôm nay cùng ký Tuyên bố chung Hà Nội, với nội dung nâng tầm quan hệ lên thành đối tác chiến lược. Trong 5 lĩnh vực hợp tác then chốt có chính trị chiến lược; thương mại đầu tư.
10.000 vé máy bay miễn phí đến Nhật
Nhật sẽ cấp 10.000 vé máy bay miễn phí cho người nước ngoài đến du lịch tại nước này trong năm tới nhằm thúc đẩy ngành du lịch vốn bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân.
Lập đường dây nóng cảnh sát biển VN – Philippines
Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam và Philippines khẳng định hợp tác biển là trụ cột trong quan hệ, trong khi hai nước chuẩn bị lập đường dây nóng giữa cảnh sát biển và tăng trao đổi thông tin hải quân. 
Thủ tướng Đức sắp thăm Việt Nam
Bà Angela Merkel sẽ cùng đoàn doanh nghiệp Đức tới thăm Việt Nam giữa tháng này, để bàn về việc đẩy mạnh hợp tác trong đầu tư và thương mại.