Thủ tướng Thái Lan thông báo sẽ giải tán quốc hội vào tháng 9
Sáng nay, Thủ tướng Abhisit Vejjajiva cho biết, nằm trong kế hoạch chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài vừa qua, chính phủ sẽ giải tán quốc hội vào khỏang thời gian từ giữa đến cuối tháng 9 năm nay để mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11. 
Thái Lan: áo đỏ chấp nhận lộ trình hòa giải
Một trong những thủ lĩnh của phe áo đỏ phản đối chính phủ, ông Veera Musikapong, cho biết những người biểu tình áo đỏ sẽ chấp nhận lộ trình hòa giải do Thủ tướng đương nhiệm Abhisit Vejjajiva đề xuất nhằm chấm dứt tình trạng đổ máu thêm nữa, song cũng phản đối thời điểm tiến hành bầu cử vào ngày 14-11 như thủ tướng đã nêu.
Chính trường Nhật Bản: Kịch tính và khó lường
Chính trường Nhật Bản một lần nữa lại đứng trước một thử thách mới khi Ủy ban Thẩm tra kiểm sát Tokyo vừa ra nghị quyết yêu cầu khởi tố Tổng Thư ký đảng Dân chủ cầm quyền (DPJ) Ichiro Ozawa do liên quan đến bê bối quỹ chính trị. 
Thái Lan chưa ban bố tình trạng thiết quân luật
Ngày 2/5, phát biểu trước khi họp nội các khẩn cấp, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tuyên bố chính phủ của ông đã có kế hoạch giải quyết khủng hoảng, song từ chối cho biết chi tiết về kế hoạch này.
Campuchia bác đơn bảo lãnh của thủ lĩnh Khmer Đỏ
Tòa án xử tội diệt chủng do Liên Hợp Quốc tổ chức tại Campuchia, hôm 30 - 4, từ chối đơn xin bảo lãnh tại ngoại của ba cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ và cho rằng chúng vẫn có thể gây ra các tội ác nghiêm trọng nếu được thả.
Thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1.5
Nhiều hoạt động phong phú sẽ được tổ chức trên toàn thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1.5 (May Day) năm nay.
Thái-lan: Lực lượng an ninh đụng độ với người biểu tình
Như tin đã đưa, ngày 28-4 phe áo đỏ ở Thái-lan bắt đầu các kế hoạch biểu tình lưu động ở Thủ đô Băng-cốc và nhiều tỉnh.  
Tòa án tỉnh Pathum Thani bắt giam Áo đỏ
11 bị cáo Áo đỏ bị tòa án tỉnh Pathum Thani bắt giam 15 ngày do vi phạm luật tình trạng khẩn cấp về cấm tụ tập từ 5 người trở lên và cản trở giao thông.
Tình hình Thái-lan ngày càng căng thẳng và diễn biến phức tạp
Theo các nguồn tin nước ngoài, tình hình tại Thái-lan tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường. Chính phủ Thái-lan một mặt cho biết đang nỗ lực tìm một giải pháp chính trị cho khủng hoảng kéo dài bảy tuần nay làm tê liệt đất nước, mặt khác cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp "cứng rắn" hơn để đối phó tình hình bất ổn đang gia tăng, đã làm 26 người chết.