Liên Hiệp Quốc tấn công quân đội Bờ Biển Ngà
Trực thăng của Liên Hiệp Quốc và Pháp đã tấn công các căn cứ quân sự của Tổng thống đương chức Laurent Gbagbo ở Bờ Biển Ngà, tiêu diệt các vũ khí hạng nặng của lực lượng này trong hôm 4.4. 
"Chính phủ của Libya muốn chấm dứt giao tranh"
Ngày 3/4, Thứ trưởng Ngoại giao Libya Abdelati Obeidi tuyên bố Chính phủ Libya muốn chấm dứt giao tranh. Thông điệp được ông Obeidi đưa ra trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tại thủ đô Athens.
Nhật cần có thêm vài tháng để ngăn rò rỉ phóng xạ
Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 3/4, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yukio Edano cho biết Nhật Bản cần thêm vài tháng nữa để ngăn chặn rò rỉ phóng xạ bằng các phương pháp thông thường.
Chính phủ Libya muốn đàm phán với liên quân
Cựu thủ tướng Libya hôm qua(1.4) thông báo chính quyền của đại tá Moammar Gadhafi sẽ thương lượng với Anh, Mỹ và Pháp để tìm giải pháp chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Đội cảm tử Fukushima 50 “sắp qua đời”
Những công nhân cảm tử vật lộn với việc đưa những lò phản ứng vào tầm kiểm soát tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại do động đất và sóng thần, sắp qua đời vì nhiễm phóng xạ - người mẹ của một trong những người lính cảm tử cho biết.
Hai nước Anh và Mỹ triển khai gián điệp tại Libya
Thời báo New York ngày 30/3 đưa tin Mỹ và Anh đã đưa các điệp viên tình báo vào Libya để liên hệ với phe chống chính phủ và thu thập dữ liệu nhằm chỉ điểm cho các cuộc không kích của liên quân.
Nhật đang lâm vào "tình trạng báo động cực điểm"
Hãng Jiji đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan ngày 29/3 cho biết chính phủ nước này đang trong "tình trạng báo động cực điểm" về khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 bị hư hại trong trận động đất mạnh kèm theo sóng thần hôm 11/3 vừa qua.
Biểu tình rầm rộ tại Anh và Đức
Hai quốc gia có nền kinh tế hàng đầu châu Âu vừa phải trải qua những ngày cuối tuần không yên ả, bởi sự bùng phát của những cuộc biểu tình quy mô lớn. 
Hàng loạt mục tiêu tại Libya bị liên quân oanh tạc
Ngày 24/3, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết liên quân đã tiến hành các vụ không kích mới nhằm vào hàng loạt mục tiêu phòng không và quân sự tại Libya.