Afghanistan đủ khả năng đảm đương an ninh vào năm 2014
Đây là khẳng định của Phó Tư lệnh các lực lượng quân đội Mỹ và là người đứng đầu các lực lượng quân sự chung của NATO tại Afghanistan
Khủng hoảng chính trị tại Syria: Khó khăn gấp bội
Trong lúc dư luận đang hy vọng Nga, Trung Quốc dùng quyền thành viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) để phủ quyết bản dự thảo nghị quyết về Syria do phương Tây và Liên đoàn Arab (AL) soạn thảo, sẽ giúp tình hình tại quốc gia Trung Đông này lắng dịu, nhưng những diễn biến vừa qua tại Syria đã không như kỳ vọng. 
Ông Obama ký sắc lệnh tăng cường trừng phạt Iran
Vừa qua, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một sắc lệnh ban hành các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Iran và ngân hàng trung ương của nước này, đồng thời tuyên bố cần phải có những quyền hạn mới để phong tỏa các tài sản vì các ngân hàng Iran đang che giấu các khoản giao dịch.
Ngoại trưởng Salehi: Iran đang chuẩn bị phản công
Theo kênh truyền hình Press TV, Ngoại trưởng Iran Ali-Akbar Salehi vừa qua đã tuyên bố Tehran đang chuẩn bị phản công trước mọi kế hoạch nhằm gia tăng sức ép đối với nước này của phương Tây.
Israel có thể tấn công Iran vào mùa Xuân năm nay
Israel cho rằng, Iran đang sản xuất bom hạt nhân và cuộc tấn công này nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân của nước này.
"Iran nghiên cứu tên lửa 10.000km để tấn công Mỹ"
Theo Reuters, Israel mới đây cho biết Iran đã bắt tay vào phát triển loại tên lửa có thể tấn công Mỹ ngay tại một căn cứ quân sự đã xảy ra vụ nổ ngày 12/11/2011 làm 17 binh sĩ Iran thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan được xem là kiến trúc sư hệ thống phòng thủ tên lửa của Iran.
Pakistan muốn xây dựng quan hệ với Afghanistan
Ngoại trưởng Pakistan Hina Rabbani Khar mới đây đã tới thủ đô Kabul, bắt đầu chuyến thăm một ngày tới Afghanistan, với mục tiêu xây dựng quan hệ lâu dài giữa hai nước láng giềng.
LHQ thúc đẩy đàm phán hòa bình giữa Palestine và Israel
Những nỗ lực đang như “muối bỏ bể” khi mà cả Israel và Palestine vẫn chưa xây dựng được lòng tin sau cuộc gặp tuần trước
Tàu chiến Nga thăm Philippines
Đây là chuyến thăm đầu tiên của các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đến Philippines sau 96 năm.