Bạo lực vẫn thách thức tiến trình hòa bình Darfur
Bất chấp một số tiến bộ đã đạt được, xung đột bạo lực giữa quân chính phủ với các nhóm chiến binh ở Darfur vẫn xảy ra, dân thường vẫn bị chết và bị đẩy khỏi nơi cư trú, trong khi các nhân viên cứu trợ nhân đạo tiếp tục bị tấn công.
Thái Lan: Bạo loạn từ Bangkok lan đến khu vực đông bắc
Thủ đô Bangkok được ví như một “chảo lửa” khi bạo loạn vẫn tiếp diễn. Trong khi đó, những người “áo đỏ” ở các tỉnh đông bắc cũng gây bạo động, đốt phá các tòa nhà công cộng sau khi nhiều thủ lĩnh phe này đầu hàng cảnh sát.
Thái Lan: Bangkok vào giờ G
Ngày 19.5, quân đội Thái lan được tranh bị đầy đủ vũ khí đã đưa xe bọc thép và xe quân sự bao vây sát khu vực cắm trại của phe biểu tình áo đỏ tai khu trung tâm thương mại Silom tại Bangkok. Nhiều xe tăng đã phá khu rào chắn do người biểu tình dựng lên ngoài khu vực cắm trại và binh lính đã tiếp cận vào sát khu biểu tình.
Phá âm mưu tấn công World Cup của al-Qaida
Các lực lượng an ninh Iraq vừa bắt giữ một chiến binh al-Qaida bị tình nghi có âm mưu tấn công World Cup ở Nam Phi vào tháng tới.
Thái Lan trên bờ vực nội chiến
Chính phủ Thái Lan đã đưa ra hạn chót cho những người biểu tình sơ tán phụ nữ và trẻ em trước khi quân đội tiến hành cuộc tấn công cuối cùng vào doanh trại của “áo đỏ” ở trung tâm Bangkok.
Hy Lạp rung chuyển vì 2 vụ đánh bom trong ngày
Các cơ quan chức năng khẳng định các phần tử cực tả quá khích đứng đằng sau vụ tấn công này, do hiện có nhiều thành viên lực lượng này đang bị giam giữ trong tù. Hai vụ đánh bom tại một nhà tù và một tòa án ở hai thành phố đã làm rung chuyển Hy Lạp trong 24 giờ qua.
Tình hình bất ổn tiếp tục leo thang ở Kyrgyzstan
Những lo ngại về nguy cơ bùng phát đợt bạo động mới ở Kyrgyzstan ngày càng hiện hữu khi những người biểu tình ủng hộ cựu tổng thống bị lật đổ của Kyrgyzstan Kurmanbek Bakiyev ngày 13/5 tiếp tục chiếm giữ thêm hai trụ sở chính quyền thành phố và một sân bay.
Chính sách 2 mặt của Chính quyền Mỹ về vấn đề Iran
Mỹ một mặt thúc giục thế giới từ bỏ quan hệ kinh doanh với Iran, mặt khác vẫn triển khai các hợp với 7 công ty nước ngoài có liên quan đến lĩnh vực năng lượng của Iran 
Thủ lĩnh đảng Bảo thủ trở thành tân Thủ tướng Anh
Thủ lĩnh đảng Bảo thủ, ông David Cameron hôm qua đã tiếp nhận vị trí Thủ tướng nước Anh sau khi đạt được thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa đảng trung hữu của ông với đảng Tự do Dân chủ về thứ ba trong cuộc bầu cử vừa qua.