IS đánh bom tự sát khiến 35 người Afghanistan thiệt mạng
Vụ đánh bom tự sát nhằm vào những người xếp hàng bên ngoài một ngân hàng đã khiến 35 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương.
EU chú trọng phát triển năng lượng đại dương
Mới đây, Ủy ban châu Âu (EC) đã tổ chức Diễn đàn lần thứ 3 về năng lượng đại dương ở Brussels (Bỉ) nhằm hoàn thiện chính sách của Liên minh châu Âu (EU) cũng như thúc đẩy nỗ lực của các quốc gia thành viên trong phát triển năng lượng tái tạo, đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu chiến lược của châu Âu đến năm 2020 và mục tiêu dài hạn của châu Âu giảm phát thải hiệu ứng nhà kính.
Iran, Nga đàm phán chuyển giao hệ thống phòng không S-300
Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Hossein Dehqan cho biết nước Cộng hòa Hồi giáo này và Nga đang tiến hành đàm phán về thời gian chuyển giao hệ thống phòng thủ tên lửa S-300.
Sierra Leone thử nghiệm vaccine phòng Ebola
Các quan chức thuộc Trung tâm Phòng-chữa bệnh Sierra Leone cho biết, mới đây, nước này đã bắt đầu triển khai tiêm thử nghiệm vaccine phòng Ebola rVSV-ZEBOV.
Nhật-Hàn nối lại đàm phán an ninh sau 5 năm
Mới đây, Hàn Quốc và Nhật Bản đã chính thức bắt đầu vòng đối thoại an ninh cấp cao đầu tiên trong vòng 5 năm qua tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
Sự hợp nhất của IS, Al Qaeda, Taliban có khả năng đe dọa Nga
Alexei Arbatov, lãnh đạo Trung tâm An ninh Quốc tế của Học viện Khoa học Tự nhiên Nga vừa nói rằng có nguy cơ các tay súng từ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS), Taliban và Al Qaeda có thể cùng đổ tới, hợp nhất ở Afghanistan và điều này sẽ đe dọa tới an ninh của Nga.