Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc ngừng kế hoạch bắn đạn thật
Nếu Hàn Quốc vẫn tiến hành diễn tập bắn đạt thật, CHDCND Triều Tiên sẽ tự vệ bằng các cuộc tấn công trả đũa không báo trước. 
Mỹ vẫn đi đúng lộ trình tại cuộc chiến ở Afghanistan
Ngày 16/12 (theo giờ Mỹ) chính quyền Tổng thống Obama đã công bố báo cáo bản đánh giá tổng thể về cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ ở Afghanistan.
Nga bắt 1.000 người nhằm ngăn bạo loạn sắc tộc
Ít nhất 800 người bị bắt giữ ở Matxcơva và nhiều người ở các thành phố khác tối qua khi cảnh sát Nga tiến hành chiến dịch truy quét lớn để ngăn ngừa nguy cơ bạo động sắc tộc.
Lộ nhiều tin mật về chương trình hạt nhân của Triều Tiên
Tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) trích dẫn lời một sĩ quan tình báo nước này cho hay, Triều Tiên đã xây dựng một đường hầm mới sâu hơn 500m tại địa điểm thử hạt nhân ở Punggye-ri, tỉnh Bắc Hamgyong. Ông cũng cảnh báo việc Triều Tiên đang tăng tốc xây dựng một tòa nhà mới tại cơ sở hạt nhân ở Yongbyon.
Đức sẽ rút quân khỏi Afghanistan vào cuối 2011
Chính phủ Đức ngày 13/12 đã công bố một báo cáo phân tích về tình hình Afghanistan, trong đó nêu rõ Đức đặt mục tiêu rút quân khỏi quốc gia Nam Á này vào cuối năm 2011, một thập kỷ sau khi cuộc chiến nổ ra. 
Lời tuyên bố chấn động
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lại xuất hiện thêm yếu tố phức tạp mới khi Nhật Bản tuyên bố đang thảo luận với Hàn Quốc về việc gửi lực lượng phòng vệ đến bán đảo Triều Tiên.
Chạy đua tập trận và những bất ổn của thế giới
Các cuộc tập trận diễn ra có nghĩa hàng chục triệu thậm chí cả tỷ USD đổ ra để quân đội "chơi trận giả" vì thế chỉ có các siêu cường quốc quân sự mới kham nổi, còn các quốc gia khác không phải vì tình thế bức bách thì không dám bày quân xanh-đỏ để đấu pháo hay giáp la cà bằng xe tăng…
Kêu gọi EU đóng vai trò lớn hơn cho hoà bình Trung Đông
25 nhà chính trị, ngoại giao có uy tín của châu Âu gửi thư kiến nghị các nhà lãnh đạo EU đưa vấn đề Trung Đông vào chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh EU tới. 
NATO tiếp tục tuần tra không phận các nước Baltic
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Tổng thống Estonia Toomas Hendrik Ilves ngày 9/12 tại Brussels, Bỉ, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen tuyên bố tổ chức quân sự lớn nhất hành tinh này sẽ tiếp tục tuần tra trên không phận các nước Baltic.