Iraq cần 3 đến 5 năm để đánh bại IS
Người phát ngôn Liên minh quốc tế chống IS do Mỹ đứng đầu ngày 24/10 nói rằng, việc tiêu diệt IS tại Iraq cần 3- 5 năm nữa. Phát biểu trong cuộc họp báo tại đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad của Iraq, Đại tá Steve Waran cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) không còn mạnh mẽ và khó tiêu diệt ở Iraq như cách đây một năm. Tuy nhiên, nếu chỉ các cuộc không kích không thôi thì chưa đủ để tiêu diệt IS. 
LHQ cảnh báo bạo lực leo thang ở Trung Đông
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon vừa bày tỏ lo ngại bạo lực tại Trung Đông leo thang đến mức đáng báo động.
Mỹ hỗ trợ chiến dịch giải cứu 70 con tin sắp bị IS hành quyết
Mới đây, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết với sự hỗ trợ của đặc nhiệm nước này, lực lượng người Kurd tại Iraq đã thực hiện thành công chiến dịch giải cứu khoảng 70 con tin bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt giữ và chuẩn bị hành quyết. 
Liên minh cầm quyền Iraq hối thúc Thủ tướng nhờ Nga không kích IS
Liên minh cầm quyền ở Iraq và lực lượng dân quân người Shiite mới đây hối thúc Thủ tướng Iraq Al-Abadi nên đề nghị Nga không kích chống IS.
Tổng tuyển cử Canada: Chiến thắng vang dội của đảng Tự do
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 42 vừa diễn ra ở nước này, đảng Tự do (LIB) của ông Justin Trudeau đã bất ngờ giành chiến thắng vang dội với kết quả sơ bộ chính thức đạt 184/338 ghế tại Hạ viện khóa mới và giành quyền đứng ra thành lập chính phủ đa số.
Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh
Rạng sáng 20/10 (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân đã tới sân bay Heathrow ở thủ đô London, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 4 ngày tới Anh theo lời mời của Nữ hoàng Elizabeth II.